Giáo dục

Chứng chỉ Tin học theo Thông tư 03/2014 TT-BTTTT

Trong thời đại công nghệ 4.0 và thế giới phẳng như hiện nay, kỹ năng sử dụng tin học thành thạo là điều bắt buộc và không thể thiếu. Dù bạn làm việc ở đâu, trong bất cứ ngành nghề nào thì việc sở hữu trình độ tin học cũng là điều vô cùng cần thiết giúp công việc của bạn trở nên nhanh chóng và hiệu quả. Chính vì lẽ đó, nếu có trong tay một tấm bằng chứng chỉ tin học bạn sẽ có rất nhiều ưu thế trong tuyển dụng cũng như thăng tiến. Vậy làm thế nào để có được chứng chỉ tin học thông tư 03? Mách bạn những phương pháp ôn thi siêu hay sau đây để có được tấm chứng chỉ tin học thông tư 03 nhanh nhất nhé.

Chứng chỉ tin học thông tư 03 là gì?

  • Đáp ứng đủ điều kiện thi công chức, thi chuyển ngạch nâng lương,…
  • Cần thiết cho giáo viên các cấp cần chuẩn hóa Tin Học theo yêu cầu của Bộ giáo dục.
  • Tăng năng suất cũng như hiệu quả công việc; 
  • Giúp người ứng tuyển tự tin khi đi phỏng vấn và khi làm việc đồng nghiệp, cấp trên.
  • Có thể chủ động kịp thời xử lý các sự cố về phần cứng, phần mềm hay những sự cố thường gặp khác với máy tính.
  • Tận dụng tối đa kỹ năng để khai thác thông tin trên internet, website,…

Kinh nghiệm ôn thi chứng chỉ tin học thông tư 03

Chứng chỉ tin học thông tư 03 tuy chỉ là một kỳ thi chứng chỉ tin học quốc gia. Tuy nhiên bạn không nên vì thế mà xem nhẹ tính chất của kỳ thi này. Bởi đây là kỳ thi đánh giá chuẩn kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin, do đó mọi khâu trong quy trình thi đều diễn ra hết sức nghiêm ngặt.

Để có thể ôn thi chứng chỉ tin học thông tư 03 hiệu quả, bên cạnh việc ghi nhớ các thuật ngữ từ cơ bản đến nâng cao, người học cũng cần có thời gian thực hành trong hệ thống bài thi Module.

Đặc biệt, đối với bài thi chứng chỉ tin học thông tư 03, bạn đừng bao giờ nghĩ đến chuyện học “tủ”. Vì kiến thức trong bài thi này khá rộng, khó tập trung ôn vào một phần nào cụ thể. Thay vì học lệch, học tủ, bạn nên có kế hoạch học tập cũng như thực hành song song. Nếu có gì không hiểu, hãy mạnh dạn hỏi thầy cô và bạn bè để nắm chắc các kỹ năng.

Ngoài ra, việc tiếp cận với tài liệu như thế nào cũng rất quan trọng, bạn cần có người hướng dẫn để tránh mất thời gian vào những tài liệu đã lỗi thời, không đúng trọng tâm bài thi. Phần thi quan trọng trong kỳ thi chứng chỉ tin học thông tư 03 là thực hành hãy tích cực luyện tập nhiều lần để tiết kiệm thời gian và hoàn thành bài thi của mình thật tốt.

Để tự tin hơn trong quá trình làm bài thi chính thức, việc thường xuyên luyện các bài thi thử cũng giúp các bạn rất nhiều. Bên cạnh việc bổ sung kiến thức, khả năng kiểm soát thời gian làm cũng rất quan trọng để tránh mất thời gian vào những câu hỏi khó mà bạn không biết đáp án.

Luyện thi chứng chỉ tin học thông tư 03 uy tín

Việc ôn thi chứng chỉ tin học thông tin 03 sẽ rất dễ mắc sai lầm nếu bạn không có định hướng hay một kế hoạch cụ thể vì kiến thức trong bài thi chứng chỉ tin học thông tư 03 là rất dàn trải. Đó là chưa kể bạn cần phải vượt qua cả phần thực hành, và nếu như mới lần đầu tìm hiểu về kỹ năng tin học bạn sẽ rất khó để ôn luyện.

Trong trường hợp này, bạn nên cân nhắc về việc lựa chọn một trung tâm luyện thi uy tín để ôn tập cũng như thực hành các bài thi module sát đề thi nhất. Hiện nay, Trung tâm Tiếng Anh Tin học đang là một trong những đơn vị đi đầu trong việc đào tạo chứng chỉ tin học thông tin 03. Với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm cùng phương pháp luyện thi độc đáo, cam kết giúp bạn đạt kết quả đầu ra ngay từ lần thi đầu tiên. Lịch thi liên tục vào thứ 7 và chủ nhật hàng tuần giúp bạn lấy chứng chỉ tin học sớm nhất có thể.

Công Nguyễn

Tôi là Công Nguyễn - tốt nghiệp ngành báo chí Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Tôi lập website này nhằm mục đích tổng hợp và cung cấp những tin tức hữu ích nhất về đời sống xã hội cho người dân Việt Nam.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button