Giáo dục

Chứng chỉ tiếng anh, tin học cho công chức

Chứng chỉ tin học, chứng chỉ tiếng Anh là 2 chứng chỉ bạn cần phải có để chuẩn bị cho kỳ thi tuyển dụng công chức hàng năm. Sau đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết về 2 loại chứng chỉ này để bạn có cái nhìn tổng quan nhất nhé!

Văn bằng, chứng chỉ thi công chức

Theo quy định mới ban hành tại Công văn 1814/SNV-ĐTBDTD về điều kiện ngoại ngữ, tin học dự tuyển công chức, người đăng ký tham gia tuyển dụng công chức phải thực hiện đúng các quy định mới về chứng chỉ ngoại ngữ và chứng chỉ tin học ngoài các điều kiện dự tuyển khác, cụ thể:

Người đăng ký tham gia tuyển dụng công chức phải có đầy đủ các điều kiện theo các quy định về chức danh, mã số ngạch và tiêu chuẩn nghiệp vụ chuyên môn các ngạch công chức, các quy định về mã số, tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp viên chức; trong đó cần thực hiện đúng các quy định mới về chứng chỉ ngoại ngữ, tin học, chứng chỉ quản lý nhà nước theo ngạch đối với công chức.

Với chứng chỉ tiếng Anh sẽ quy định chứng chỉ A2 trở lên nằm trong khung 6 bậc năng lực ngoại ngữ: A1, A2, B1, B2, C1, C2. Như vậy, để có đủ kiện dự thi công chức, người đăng ký dự tuyển phải có ít nhất trình độ tiếng Anh A2. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng một số chứng chỉ quốc tế như: TOEIC, TOEFL

Với chứng chỉ tin học bạn cần phải có chứng chỉ tin học theo thông tư 03 hay chứng chỉ ứng dụng CNTT. Đây là chứng chỉ tin học xác nhận kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin theo chuẩn Quốc gia do Bộ thông tin và truyền thông quy định, được ban hành tại thông tư 03/2014/TT-BTTTT

Chứng chỉ tin học này được xem là chứng chỉ tin học quốc gia mới thay thế cho các chứng chỉ A, B, C và bao gồm 2 cấp độ là cơ bản và nâng cao. Bên cạnh đó bạn cũng có thể sử dụng chứng chỉ tin học quốc tế IC3 để đủ điều kiện thi tuyển công chức

Với kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin cơ bản bạn phải đáp ứng yêu cầu của 6 Mô đun quy định. Còn kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin nâng cao bạn phải đạt chuẩn kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin cơ bản, đồng thời đáp ứng yêu cầu tối thiểu của 3 Mô đun trong số các Mô đun quy định.

Thời gian chuẩn bị chứng chỉ tiếng anh, tin học công chức

Với chứng chỉ tin học bạn nên thi bất cứ khi nào có cơ hội vì chứng chỉ tin học có thời hạn vĩnh viễn. Còn với chứng chỉ tiếng Anh là chứng chỉ có thời hạn trong vòng  2 năm, sau khi thi xong mất một tháng bạn mới được cấp chứng chỉ, nên bạn cần thi sớm trước 3 tháng là tốt nhất và đó cũng là thời gian đủ để ôn thi. 

Tùy thuộc vào việc tuyển dụng công chức của từng địa phương, mỗi cơ quan vào thời điểm hoàn cảnh khác nhau nên sẽ tổ chức những đợt thi tuyển dụng công chức khác nhau.

Tuy nhiên, bạn vẫn sẽ được thông báo về thời gian thi công chức để có một sự chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi. Và việc chuẩn bị chứng chỉ tin học, chứng chỉ tiếng Anh cho kỳ thi thì bạn nên phải có trước kỳ thi từ 1-2 tháng.

Chứng chỉ Tin học – chìa khóa mở cửa thời đại 4.0

Sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin đã đẩy mạnh nhu cầu học các kỹ năng tin học văn phòng tăng cao. Do đó, sở hữu cho mình một chứng chỉ tin học là rất quan trọng và cần thiết vì nó đem lại cho bạn rất nhiều lợi ích cả trong công việc lẫn cuộc sống.

– Nâng cao kỹ năng công nghệ thông tin: Có khả năng sử dụng thành thạo các ứng dụng cơ bản của máy tính và Microsoft Office. Đáp ứng các yêu cầu về sử dụng máy tính trong công việc và học tập, cải thiện tốc độ hiệu quả làm việc. Đạt tiêu chuẩn cơ bản để phát triển, nâng cao kỹ năng ứng dụng công nghệ thông tin.

– Kỹ năng mềm thành thạo: Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, kỹ năng mềm quyết định 75% thành công của con người còn kỹ năng cứng (hay kiến thức, trình độ chuyên môn) chỉ chiếm 25%. Chìa khóa dẫn đến thành công thực sự là bạn phải biết kết hợp cả hai kỹ năng này một cách khéo léo.

– Cần thiết khi đi xin việc: Đối với các cá nhân đang có dự định ứng tuyển vào các vị trí văn phòng tại các doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức, một chứng chỉ tin học có giá trị “chuẩn” sẽ giúp họ ghi điểm trong mắt các nhà tuyển dụng. Chứng chỉ ứng dụng CNTT theo Thông tư 03 của Bộ Thông tin và Truyền thông là một chứng chỉ quan trọng để người lao động tham gia vào thị trường lao động trên toàn quốc và quốc tế. 

– Lợi thế hòa nhập với môi trường làm việc: bạn sẽ không mất nhiều thời gian tìm hiểu những cách để thể hiện ý tưởng khi cần soạn kế hoạch, làm báo cáo kết quả kinh doanh hay thuyết trình cho khách hàng. Điều đó giúp bạn dễ dàng hòa nhập với công việc bạn đang thực hiện, hạn chế áp lực dồn việc vào cuối ngày.

Chứng chỉ Tin học chắc chắn sẽ giúp bạn giải quyết mọi khó khăn cũng như nâng cao chất lượng trong công việc. Đây là lợi thế để bạn làm việc tiết kiệm thời gian và có cơ hội thăng tiến cao trong sự nghiệp.

Chứng chỉ tiếng Anh – thành thạo ngoại ngữ ưu tiên hàng đầu

Các công ty, doanh nghiệp trong và ngoài nước đều yêu cầu ngoại ngữ phía ứng viên. Chính vì vậy, chứng chỉ tiếng Anh đồng nghĩa với cơ hội việc làm của bạn tăng cao và theo đó cơ hội thăng tiến trong công việc càng lớn. 

– Cơ hội phát triển sự nghiệp: Chứng chỉ tiếng Anh là công cụ hữu ích giúp bạn có được một công việc tốt hơn. Nếu bạn đích thị là dân công sở, văn phòng, chứng chỉ tiếng anh là điều kiện để tăng ngạch lương, thăng hạng, có lợi trực tiếp cho chính những người thi.

– Phục vụ mục đích du học, định cư: Chứng chỉ tiếng Anh có ích trong việc xin đi làm; Thi đầu vào và tốt nghiệp chương trình học tiếng Anh; Làm thủ tục hồ sơ xin học bổng nước ngoài.

– Dành cho mục đích doanh nghiệp: Đối với sự nghiệp kinh doanh, có được chứng chỉ tiếng Anh này cũng có nghĩa là bạn đã mở rộng cơ hội kinh doanh rất lớn ra các nước trên thế giới. Vì vậy, đừng bỏ qua nó nếu bạn muốn thành công hơn.

– Làm thủ tục hồ sơ: Xét điều kiện ra trường, là cơ sở cấp học bổng cho sinh viên Việt Nam, điều kiện đầu vào Thạc sỹ, Nghiên cứu sinh.

Chứng chỉ tiếng Anh đang trở thành yếu tố chủ chốt ảnh hưởng đến sự nghiệp. Vì vậy, việc có chứng chỉ tiếng Anh là cơ hội thăng tiến trong tầm tay, không có chứng chỉ sẽ là một rào cản cho con đường sự nghiệp của bạn, khiến bạn vụt mất các cơ hội công việc tốt hơn, thăng tiến trong sự nghiệp.

Tại sao cần phải có chứng chỉ tin học và chứng chỉ tiếng Anh?

Chứng chỉ Tin học và chứng chỉ tiếng Anh có mối quan hệ mật thiết với nhau. Nếu bạn có chứng chỉ tiếng Anh thì bạn có thể sử dụng hiệu quả các phần mềm ứng dụng phức tạp. Ngược lại, nếu bạn có chứng chỉ Tin học, bạn cũng có thể thành thạo học ngoại ngữ qua các phần mềm hỗ trợ, các website học trực tuyến…

Để đảm bảo tương lai, chúng ta phải nắm vững công cụ hỗ trợ. Hai công cụ cần thiết nhất chính là chứng chỉ Tin học và chứng chỉ tiếng Anh. Việc trang bị các loại chứng chỉ này giúp bạn hội nhập dễ dàng với công việc và có cơ hội thăng tiến trong tương lai. 

Luyện Thi chứng chỉ tiếng anh, tin học công chức ở đâu?

Chứng chỉ tin học, chứng chỉ tiếng Anh là điều kiện cần thiết bạn phải có để có thể tham dự kỳ thi tuyển dụng công chức hàng năm.

Nếu bạn là một người đang có nhu cầu thi chứng chỉ tin học, chứng chỉ tiếng Anh và mong muốn sự thuận tiện trong quá trình ôn luyện cũng như làm thủ tục thi, thì các bạn có thể đăng ký tại trung tâm – đơn vị liên kết đào tạo trực tiếp với trường Đại học Thái Nguyên. Cam kết đào tạo chất lượng uy tín, đảm bảo tỷ lệ đỗ cao.

Chứng chỉ tin học, chứng chỉ tiếng Anh là điều kiện cần để bạn có thể tham dự kỳ thi công chức. Hy vọng, với những thông tin chúng tôi cung cấp phía trên bạn đã có thêm cho mình những thông tin cơ bản và cần thiết về 2 loại chứng chỉ cần có trong kỳ thi công chức.

Chứng chỉ Tin học và chứng chỉ tiếng Anh đem lại nhiều lợi ích hơn bạn tưởng phải không? Đặc biệt, bạn có thể dễ dàng chuyển đổi mục đích công việc để thay đổi mức thu nhập cao hơn. Vì vậy, thi chứng chỉ Tin học và tiếng Anh là một lựa chọn hoàn toàn đúng đắn để mở rộng thành công, thăng tiến sự nghiệp, chắp cánh ước mơ của các bạn trong tương lai. 

 

Công Nguyễn

Tôi là Công Nguyễn - tốt nghiệp ngành báo chí Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Tôi lập website này nhằm mục đích tổng hợp và cung cấp những tin tức hữu ích nhất về đời sống xã hội cho người dân Việt Nam.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button