Giáo dục

Chứng chỉ tiếng Anh hướng dẫn viên du lịch quốc tế

Thu nhập của hướng dẫn viên quốc tế vẫn được xem là hấp dẫn hơn nhiều so với các hướng dẫn viên trong nước. Do vậy, đây vẫn được xem là ngành học mơ ước của nhiều người. Tuy nhiên, theo luật du lịch mới nhất áp dụng kể từ ngày 1/1/2018, việc cấp thẻ hướng dẫn viên du lịch quốc tế đã có những thay đổi nhất định so với trước đây, mà cụ thể là về tiêu chuẩn chứng chỉ ngoại ngữ (bao gồm cả chứng chỉ tiếng Anh) đối với người học. Vậy bạn đã biết điều kiện chứng chỉ tiếng Anh để xin cấp thẻ hướng dẫn viên quốc tế chưa? Cùng cập nhật những thông tin mới nhất tại bài viết này để có sự chuẩn bị tốt nhất cho tương lai nhé.

Quy định về chứng chỉ tiếng Anh hướng dẫn viên du lịch quốc tế

Theo quy định của pháp luật thì để được cấp thẻ hướng dẫn viên du lịch quốc tế, hướng dẫn viên phải đáp ứng được những điều kiện nhất định. Có thể kể đến những điều kiện như: Có quốc tịch Việt Nam, thường trú tại Việt Nam; Có năng lực hành vi dân sự đầy đủ; Không mắc bệnh truyền nhiễm, không sử dụng chất ma túy; Tốt nghiệp cao đẳng trở lên chuyên ngành hướng dẫn du lịch; trường hợp tốt nghiệp cao đẳng trở lên chuyên ngành khác phải có chứng chỉ nghiệp vụ hướng dẫn du lịch quốc tế và sử dụng thành thạo ngoại ngữ đăng ký hành nghề.

Riêng tiêu chuẩn về chứng chỉ ngoại ngữ dành cho hướng dẫn viên du lịch quốc tế được quy định rõ tại Thông tư số 06/2017/TT-BVHTTDL. Cụ thể, để xin cấp thẻ hướng dẫn viên quốc tế, bạn buộc phải đáp ứng một trong những tiêu chuẩn sau về ngoại ngữ:

– Có bằng tốt nghiệp cao đẳng trở lên chuyên ngành ngoại ngữ;

– Có bằng tốt nghiệp cao đẳng trở lên theo chương trình đào tạo bằng tiếng nước ngoài;

– Có bằng tốt nghiệp cao đẳng trở lên ở nước ngoài;

– Có chứng chỉ hoặc giấy chứng nhận ngoại ngữ bậc 4 trở lên Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam hoặc B2 trở lên Khung tham chiếu trình độ ngoại ngữ chung Châu Âu, còn thời hạn hoặc được cấp trong vòng 05 năm đối với chứng chỉ hoặc giấy chứng nhận ngoại ngữ không quy định thời hạn, do tổ chức, cơ quan có thẩm quyền cấp đạt mức yêu cầu theo quy định.

Văn bằng, chứng chỉ, giấy chứng nhận do cơ sở đào tạo nước ngoài cấp phải được công nhận theo quy định.

Như vậy, theo quy định trên, để có thể trở thành hướng dẫn viên du lịch quốc tế, ngoài những điều kiện về chuyên môn, người xin cấp thẻ còn buộc phải sở hữu chứng chỉ hoặc giấy chứng nhận ngoại ngữ bậc 4 trở lên theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam hoặc B2 trở lên Khung tham chiếu trình độ ngoại ngữ chung Châu Âu nếu không có các văn bằng quốc tế.

Các chứng chỉ tiếng Anh để xin cấp thẻ hướng dẫn viên quốc tế này được tổ chức thi và cấp tại 10 cơ sở giáo dục theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Thi chứng chỉ tiếng Anh hướng dẫn viên quốc tế ở đâu?

Nhằm giúp cho hướng dẫn viên du lịch có nguyện vọng cấp mới, cấp đổi thẻ hướng dẫn viên du lịch quốc tế cũng như chuẩn bị tốt kiến thức ngoại ngữ, Trung tâm Tiếng Anh Tin học liên kết với Đại học Hà Nội và Đại học Sư phạm Hà Nội tổ chức đào tạo luyện thi chứng chỉ tiếng Anh A2, B1, B2, chứng chỉ tiếng Anh theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dành cho Việt Nam và các chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế khác.

Với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động cùng phương pháp giảng dạy độc đáo, cam kết tỷ lệ đạt đầu ra lên đến 95% ngay từ lần thi đầu tiên. Đăng ký học sớm, thi lấy bằng ngay. Chứng chỉ thật, chất lượng thật, phôi chuẩn Bộ giáo dục.

Công Nguyễn

Tôi là Công Nguyễn - tốt nghiệp ngành báo chí Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Tôi lập website này nhằm mục đích tổng hợp và cung cấp những tin tức hữu ích nhất về đời sống xã hội cho người dân Việt Nam.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button