Giáo dục

Chứng chỉ tiếng Anh C2 là gì? Tương đương Toeic, Ielts bao nhiêu?

Chứng chỉ tiếng Anh C2 là gì? Thi ở đâu và bằng có giá trị như thế nào? Tất cả sẽ có trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải đáp chi tiết mọi thắc nói trên nhằm giúp các bạn có những thông tin chính xác nhất.

Chứng chỉ tiếng Anh C2 là gì?

Bằng tiếng Anh C2 là trình độ tiếng Anh bậc 6 trong khung năng lực 6 bậc dành cho người Việt Nam và cuối cùng trong khung tham chiếu Châu Âu, một định nghĩa khác về các trình độ tiếng Anh được biên soạn bởi hội đồng Châu Âu. Ở trình độ C2 này người học được xem là thành thạo song ngữ đủ điều kiện làm việc trong môi trường học thuật.

Ai cần bằng C2 tiếng Anh

Ai trong số chúng ta ai cũng đều có thể và mong muốn sở hữu cho mình những văn bằng tiếng Anh để mở ra cho bản thân những cơ hội việc làm tốt, hoàn thiện hồ sơ CV xin việc…. Nhưng một số trường hợp thuộc đối tượng bắt buộc phải có bằng tiếng Anh C2 như sau:

 • Tất cả giảng viên giảng dạy tại các trường đại học tại Việt Nam cần có chứng chỉ tiếng Anh C2. Đây là điều kiện bắt buộc đối với tất cả giảng viên.

Trình độ tiếng Anh C2

Muốn biết trình độ tiếng Anh của mình có ở trình độ C2 hay không thì cách tốt nhất bạn hãy tham gia bài thi đánh giá năng lực ngoại ngữ được chuẩn hóa chất lượng. Gợi ý danh sách các kỳ thi được công nhận chủ yếu và điểm tương ứng với C2 sau đây nhé:

Test Score equivalent to the C2 level¹
EF SET 71 – 100
IELTS 8.0 – 9.0
TOEIC (R&L) Total n/a
Cambridge English Scale 200 – 230
TOEFL iBT n/a
Global Scale of English (Pearson) 85 – 90

Kỹ năng tiếng Anh chi tiết của trình độ C2

Bài thi đánh giá trình độ tiếng Anh C2 bao gồm đầy đủ 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết… Việc chia nhỏ các kỹ năng chi tiết sẽ giúp chúng ta đánh giá các kỹ năng tiếng Anh giúp đánh giá trình độ tiếng Anh của mỗi người. Một người đạt được trình độ C2 tiếng Anh thì sẽ có thể làm được tất cả những việc mà người có trình độ C2 có thể làm. Ngoài ra chúng bạn có thể:

 • Trao đổi tất cả các vấn đề khoa học công nghệ.
 • Giao tiếp một cách chi tiết, tự tin về tất cả các chủ đề liên quan đến người nổi tiếng…
 • Trao đổi các vấn đề tài chính, đưa ra những lời khuyên những quan điểm cá nhân.
 • Bạn có thể trao đổi thành thạo về các vấn đề nghiên cứu về bất cứ chủ đề nào.

Thời hạn sử dụng của bằng C2

Bằng tiếng Anh C2 có thời hạn trong 2 năm. Sau 2 năm bạn sẽ phải thi lại theo yêu cầu của cơ quan sử dụng bằng. Vì thời điểm này trình độ tiếng Anh của bạn đã có thể khác đi.

Thi bằng C2 tiếng Anh bao nhiêu lần?

Nhiều người thắc mắc rằng thi bằng tiếng Anh C2 được thi bao nhiêu lần. Trong kỳ thi đánh giá năng lực ngoại ngữ không giới hạn số lần thi. Bạn thi lần 1 không đạt thì có thể thi lần 2, lần 3, và rất nhiều lần sau này. Nhưng chúng ta cần biết rằng thi càng nhiều lần thì bạn sẽ tốn rất nhiều thời gian cũng như chi phí ôn luyện.

Lệ phí thi thi bằng C2

Lệ phí thi C2 là 1.5 đến 1.8 triệu vnđ/ người. Theo quy định của Bộ giáo dục và Đào tạo.

Những đơn vị được tổ chức thi và cấp bằng C2

Theo quy định của Bộ giáo dục và Đào tạo thì tính đến thời điểm tháng 9/2020 thì có tới 15 trường được cấp phép tổ chức thi và cấp các chứng chỉ tiếng Anh đánh giá năng lực ngoại ngữ như sau:

Các trường đại học lớn tại miền Bắc:

 • Đại học Thái Nguyên
 • Đại học Hà Nội
 • Đại học ngoại ngữ- Đại học quốc gia Hà Nội
 • Đại học sư phạm Hà Nội
 • Học viện an ninh.

Các trường đại học tại miền Trung

 • Trường Đại học Vinh
 • Đại học Huế
 • Đại học Đà Nẵng

Các trường đại học tại miền Nam , Tây Nguyên

 • Đại học Quy Nhơn
 • Đại học Cần Thơ
 • Đại học sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh
 • Đại học ngân hàng Thành phố Hồ Chí Minh
 • Đại học Trà Vinh
 • Đại học Văn Lang
 • Đại học Sài Gòn.

Về lịch thi và hình thức thi tùy thuộc từng trường. Riêng đại học ngoại ngữ – đại học quốc gia Hà Nội cập nhật lịch thi cả năm và tổ chức thi bài thi trên máy. Còn lại các trường đều cập nhật lịch thi theo tháng với hình thức thi trên máy. Do đó để biết lịch thi chính xác nhất các bạn có thể truy cập vào website của nhà trường để biết chính xác nhất lịch thi của từng trường để đăng ký thi phù hợp với nhu cầu cho mình.

Hướng dẫn làm bài thi tiếng Anh C2

Trước hết bạn cần xác định được khả năng của mình bằng cách test các bài thi thử để từ đó xác định được kế hoạch ôn tập cho mình. Bằng cách lên mạng tìm các đề thi thử nhằm mục đích làm quen với cấu trúc đề, để đánh giá khả năng của mình một cách tốt nhất.

Kỹ năng nghe: Để nâng cao kỹ năng nghe bạn cần luyện nghe thường xuyên. Tranh thủ những lúc rảnh rỗi để có thể nghe những bản nhạc, những bộ phim hay những bản tin mà mình yêu thích.

Ngữ pháp: Bài thi tiếng Anh C2 có phần thi về từ và ngữ pháp do đó đòi hỏi thí sinh cần nắm chắc các kiến thức này, bên cạnh đó chúng ta không thể phủ nhận vai trò ngữ pháp trong quá trình làm bài thi viết.

Viết: Đối với bài viết bạn phải nắm chắc các dạng bài viết thường gặp. Lên kế hoạch dàn ý chi tiết cho từng bài viết trong quá trình luyện thi, tham khảo các bài viết mẫu được đánh giá cao để rút những bài học kinh nghiệm cho bản thân.

Nói: Phần thi nói là phần thi hầu hết các bạn cảm thấy thiếu tự tin nhất. Tâm lý sẽ ảnh hưởng rất lớn tới quá trình nói và kết quả. Do đó thí sinh cần chuẩn bị tâm lý sẵn sàng, thoải mái trước khi bước vào phòng thi. Xem xét xem bản thân mình phù hợp với bài thi nói máy hay bài thi nói trực tiếp với giáo viên. Nếu thi nói trên máy thì hãy thử máy, thử micro trước khi làm bài. Giao tiếp trực tiếp với giáo viên bạn cần tự tin, nhìn thẳng giáo viên để phát triển bài nói, nếu chưa hiểu câu hỏi bạn có thể hỏi lại giám thị để tránh lạc đề…

Luyện thi chứng chỉ tiếng Anh C2 ở đâu?

Bạn đang tìm kiếm cho mình một trung tâm luyện thi với những khóa học để giúp bạn thân dễ dàng vượt qua kỳ thi đánh giá năng lực, đạt chứng chỉ C2 tiếng Anh…. Thì sẽ là một gợi ý để các bạn an tâm luyện thi bởi sự chất lượng của trung tâm mang lại

Trung tâm uy tín tại Hà Nội có sự liên kết với các trường đại học do Bộ giáo dục và Đào tạo cấp phép được quyền tổ chức thi và cấp chứng chỉ tiếng Anh.

Thứ hai, đội ngũ giảng viên trên 4 năm kinh nghiệm, nhiệt huyết với nghề sẽ mang đến cho các bạn những phương pháp ôn thi tốt nhất.

Thứ ba, đội ngũ chuyên viên tư vấn nhiệt tình, thủ tục nhanh gọn sẽ hỗ trợ các bạn trong suốt quá trình luyện thi

Thứ tư, trung tâm luôn cam kết đặt chất lượng giảng dạy lên hàng đầu. Liên tục tuyển sinh lớp luyện thi chứng chỉ tiếng Anh C2

Đối tượng: Tất cả những người có nhu cầu học. Không phân biệt tuổi tác, giới tính…

Thời gian khai học: Liên tục các ngày trong tuần. Bạn sẽ không mất thời gian chờ đợi lớp học.

Hình thức học: Online hoặc offline.

Hồ sơ bao gồm:

 • Phiếu đăng ký dự thi
 • Thẻ căn cước công nhân, chứng minh thư
 • Ảnh 4.6 chụp không quá 6 tháng

Công Nguyễn

Tôi là Công Nguyễn - tốt nghiệp ngành báo chí Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Tôi lập website này nhằm mục đích tổng hợp và cung cấp những tin tức hữu ích nhất về đời sống xã hội cho người dân Việt Nam.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button