Giáo dục

Chứng chỉ tiếng anh C1 là gì? Tương đương Toeic, Ielts bao nhiêu?

Chứng chỉ Anh văn C1 là gì? Làm thế nào để thi được chứng chỉ này, thi ở đâu?… Đó là những thắc mắc của rất nhiều người. Vậy bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu và cùng giải đáp những thắc mắc này nhé!

Chứng chỉ Anh Văn C1 là gì?

Chứng chỉ anh văn C1  tương đương trình độ tiếng Anh trung cấp (bậc 5). Người có trình độ tiếng Anh C1 có thể hiểu được văn bản về các vấn đề cụ thể cũng như trừu tượng bao gồm những kiến thức về lĩnh vực chuyên môn, có khả năng giao tiếp trôi chảy, một cách tự nhiên với người bản ngữ, có thể viết các dạng văn bản khác nhau một cách chi tiết, có thể nêu rõ rình độ tiếng Anh C1 tại đây.ràng điểm mạnh điểm yếu của một vấn đề.

Ai cần C1 tiếng Anh

Nghiên cứu sinh trước khi bảo vệ tiến sĩ

Các giáo viên dạy tiếng Anh cấp 1 và cấp 2

Sinh viên các trường Đại học top đầu như Đại học Quốc gia HN

Đơn vị nào có quyền tổ chức thi và cấp chứng chỉ ngoại ngữ C1?

Không phải đơn vị nào, hay bất kỳ trung tâm nào cũng được phép tổ chức thi và cấp chứng chỉ C1. Các loại chứng chỉ tiếng Anh b1 C1 được chia làm 2 loại. Một là của Bộ Giáo dục & Đào Tạo và một của hệ thống Cambridge. Chứng chỉ C1 châu Âu tương đương với FCE được trung tâm khảo thí của Cambridge ủy quyền cấp. Các đơn vị của Bộ Giáo dục & Đào tạo cấp chứng chỉ tiếng Anh C1.

Lệ phí thi lấy chứng chỉ tiếng Anh C1

Lệ phí thi chứng chỉ ngoại ngữ C1 chính là một trong những nội dung mà học viên khá là quan tâm. Nếu các bạn thi FCE thì lệ phí thi sẽ là 920.000 đồng. Còn nếu các bạn lựa chọn thi lấy bằng C1 của Bộ Giáo dục & Đào tạo được tổ chức bởi các đơn vị được cấp phép thì lệ phí thi sẽ do đơn vị tổ chức quy định. Cụ thể, mức lệ phí sẽ có sự khác biệt. Ví dụ như:

Thi lấy chứng chỉ C1 tại trường Đại học Hà Nội thì lệ phí là 1.800.000 đồng

Thi lấy  tại trường Đại học Ngoại Ngữ ĐHQGHN thì lệ phí là 1.200.000 đồng

Thi lấy chứng chỉ C1 tại trường Đại học Sư phạm TPHCM thì lệ phí là 1.800.000 đồng

Thi lấy chứng chỉ C1 tại trường Đại học Thái Nguyên thì lệ phí là 1.000.000 đồng

Thi lấy chứng chỉ C1 tại trường Đại học Cần Thơ thì lệ phí là 600.000 đồng

 

Những lợi ích khi có chứng chỉ Anh Văn C1

Phục vụ cơ hội việc làm

Chứng chỉ Anh văn C1 giúp các bạn có thể có cơ hội làm việc trong môi trường quốc tế. Nếu như trước đây người ta cho rằng chỉ cần giao tiếp tốt có thể xin vào các công ty nước ngoài, tuy nhiên giữa hàng trăm hồ sơ ứng viên cho cùng một vị trí tại một công ty quốc tế lớn, các nhà tuyển dụng sẽ ưu tiên những hồ sơ có chứng chỉ quốc tế.

Đây là bằng chứng xác thực về khả năng sử dụng ngoại ngữ của ứng viên trước khi được gọi phỏng vấn. Hơn nữa, chứng chỉ anh văn C1 sẽ giúp bạn có được công việc trong một môi trường chuyên nghiệp, thuận tiện trong việc phát triển bản thân.

Cơ hội làm việc tại nước ngoài, phát triển sự nghiệp

Trong môi trường quốc tế chứng chỉ này được sử dụng để kiểm tra trình độ tiếng Anh của người Việt. Do vậy, với chứng chỉ này trong tay, cơ hội làm việc tại nước ngoài hay các tập đoàn đa quốc gia sẽ mở rộng hơn bởi nói một cách hoa mỹ, bạn đã có được “tấm vé thông hành” và tự tin làm việc với người nước ngoài.

Trở thành “Công dân toàn cầu”

Trong nền giáo dục hiện đại, “công dân toàn cầu” dường như không còn là một khái niệm xa lạ, đó cũng là khát vọng và mục tiêu hướng đến của giới trẻ Việt.

Điều kiện chuẩn đầu ra của sinh viên, đầu ra tiến sĩ

Đây là một chứng chỉ chuẩn đầu ra tiến sĩ, và sinh viên một số trường Đại học. Do đó nhu cầu thi các chứng chỉ này tương đối nhiều. Cùng với những tấm bằng đại học thì bằng C1 tiếng Anh sẽ là chìa khóa tạo nên sự thành công cho tất cả chúng ta. Thực tế trong cuộc sống có khá nhiều người chỉ vì những tấm bằng tiếng Anh mà lỡ mất những cơ hội việc làm tốt trong tương lai.

Các kỹ năng tiếng Anh chi tiết của trình độ C1

Đạt trình độ Anh ngữ C1 sẽ có thể làm tất cả các việc mà một học sinh ở trình độ B2 có thể làm, và ngoài ra anh ta sẽ có thể:

Tham gia vào các cuộc họp trong lĩnh vực chuyên môn của bạn, nếu bạn được trợ giúp để hiểu một số điểm.

Trao đổi các vấn đề về giới tính và sự liên quan đến nhận thức về sự khiếm nhã và các chuẩn mực văn hóa.

Giao tiếp, nói về các vấn đề tài chính cá nhân của bạn và đưa ra lời khuyên cho bạn bè và đồng nghiệp về tài chính của họ.

Nói về lối sống cá nhân và trong công việc của bạn, gồm cả mô tả về cuộc sống của bạn tại nơi làm việc.

Giải thích về học vấn và kinh nghiệm của bạn, các điểm mạnh, điểm yếu và trao đổi về con đường sự nghiệp của bạn.

Nói được về những quá trình tâm lý và cách bạn có thể sử dụng chúng để nâng cao hiệu quả của bạn trong công việc.

Nói về sở thích của bạn, nói và đưa ra đề xuất, những thứ hay để học hỏi.

Sử dụng ngôn ngữ thích hợp, lưu loát không ấp úng trong việc xử lý các tình huống xã hội, khen, chê, bày tỏ quan điểm…

Trao đổi về các phẩm chất lãnh đạo và những tấm gương bạn ngưỡng mộ…

Đối phó với những tình huống khó xử tương đối phức tạp phát sinh trong các bối cảnh xã hội và kinh doanh.

Trao đổi vấn đề chính trị, thông thường….

 

Chứng chỉ C1 tiếng Anh có thời hạn trong bao lâu

Chứng chỉ Tiếng Anh C1 Châu Âu tại Việt Nam thường chỉ mang thời hạn trong vòng “1 năm”.

Đăng ký luyện thi C1 ở đâu?

 

Hiện tại, có rất nhiều trung tâm, nhiều trường tổ chức ôn tập và thi chứng chỉ tiếng Anh. Nhưng đối với chứng chỉ C1 tiếng Anh không phải đơn vị nào cũng được phép tổ chức. Theo quy định Của Bộ giáo dục thì 18 trường được tổ chức ôn thi và cấp chứng chỉ C1

 

Trên đây chúng tôi đã thông tin một số điều quan trọng về chứng chỉ ngoại ngữ C1 mà tất cả chúng ta nên biết. Việc thi lấy chứng chỉ C1 cũng rất quan trọng, đặc biệt là đối với nghiên cứu sinh bảo vệ tiến sĩ và giáo viên Anh văn. Chúc các bạn sẽ có kỳ thi thuận lợi và đạt kết quả tốt.

Công Nguyễn

Tôi là Công Nguyễn - tốt nghiệp ngành báo chí Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Tôi lập website này nhằm mục đích tổng hợp và cung cấp những tin tức hữu ích nhất về đời sống xã hội cho người dân Việt Nam.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button