Giáo dục

Chứng chỉ tiếng anh bậc 4 là gì? Có thời hạn bao lâu?

Ở trình độ bậc 4 trong khung năng lực ngoại ngữ gồm 6 bậc do Bộ GD&ĐT, chứng chỉ tiếng Anh bậc 4 đòi hỏi ở người học khá nhiều kỹ năng và kiến thức đủ để có thể vượt qua kỳ thi. Tuy nhiên, ở một số trường đại học, đây lại là điều kiện ra trường bắt buộc đối với sinh viên các ngành đào tạo chất lượng cao, sinh viên hệ tài năng,…

Vậy làm thế nào để có thể ra trường đúng hạn nếu chẳng may bạn là người không mấy giỏi về tiếng Anh? Đến ngay để trải nghiệm phương pháp luyện thi vô cùng độc đáo và hữu ích, đảm bảo bạn sẽ sở hữu tấm chứng chỉ tiếng Anh bậc 4 trong thời gian sớm nhất.

Chứng chỉ tiếng Anh bậc 4 là gì?

Từ tháng 3 năm 2014 sinh viên tốt nghiệp các trường đại học, cao đẳng tại Việt Nam bắt buộc phải có chứng chỉ Tiếng Anh trình độ B2 Châu Âu theo quy định số 01/2014/BGDĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo ký ngày ngày 24 tháng 01 năm 2014 và quyết định số 1400/TTg của Thủ tướng Chính phủ ký ngày ngày 30 tháng 09 năm 2013. Riêng đối với sinh viên hệ đào tạo chất lượng, hệ đào tạo tài năng,… cần đạt trình độ tiếng Anh bậc 4 theo yêu cầu của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Cũng giống như kỳ thi chứng chỉ tiếng Anh B1, chứng chỉ tiếng Anh bậc 4 có 2 dạng thức đề thi: đề thi tiếng Anh bậc 4 châu Âu của Cambridge và đề thi tiếng Anh bậc 4 theo định dạng VSTEP. Ngoài ra, còn một dạng đề thi tiếng Anh bậc 4 đầu ra tiến sĩ nhưng không phổ biến, chỉ áp dụng cho những ai chuẩn bị bảo vệ tiến sĩ.

Do là kỳ thi tiếng Anh dành cho người Việt nên định dạng đề thi VSTEP nhìn chung dễ hơn định dạng đề thi tiếng Anh bậc 4 của Cambridge, được nhiều người lựa chọn hơn đồng thời cũng phù hợp với nhiều đối tượng hơn. Bạn có thể cân nhắc lựa chọn hình thức thi này nếu muốn tốt nghiệp ra trường hoặc hoàn thiện hồ sơ công chức,…

Hướng dẫn ôn thi chứng chỉ tiếng anh bậc 4

  1. Xem trước câu hỏi

Nhiều người cho rằng đây là việc làm khá vô nghĩa thậm chí là tốn thời gian đối với một thời lượng có phần hạn hẹp như bài thi chứng chỉ tiếng Anh bậc 4. Nhưng trên thực tế, việc làm lại là bước khởi đầu vô cùng quan trọng giúp bạn phán đoán được mức độ khó dễ của bài thi, từ đó có sự phân bổ hợp lý về thời gian trong những phần thi tiếp theo.

Trước khi thực sự làm bài, hãy đọc lướt qua các câu hỏi trước khi bắt đầu đọc đoạn văn. Câu hỏi sẽ phác thảo nội dung, giúp bạn đọc nhanh hơn bởi có thể hình dung trước mình sẽ đọc gì. Tất nhiên, bạn không nên lập tức trả lời câu hỏi khi chưa đọc đoạn văn.

  1. Phân bổ thời gian các phần hợp lý trong bài thi tiếng Anh bậc 4

*** Đối với phần Listening:

Mỗi câu hỏi chỉ được phát một lần duy nhất. Vì vậy các bạn cần phải thực sự tập trung để nắm bắt được các thông tin và từ khóa quan trọng. Nếu chẳng may bỏ lỡ hoặc không nghe rõ thông tin ở phần nào, đừng cố đoán. Hãy chú ý ngay vào nội dung đang phát để tránh lỡ thông tin ở đoạn tiếp theo.

*** Đối với phần Reading:

Các bạn phải chủ động tính toán và phân bổ thời gian làm bài dựa trên số lượng câu hỏi cũng như độ khó của từng phần. Nếu phần nào khó có thể tạm bỏ qua và xem lại sau. Bạn không nên tiêu tốn quá nhiều thì giờ vào một bài. Trả lời nhanh là yếu tố rất quan trọng trong phần đọc.

  1. Gạch chân dưới những thông tin cụ thể

Đây còn được gọi là kỹ năng quét (scanning), có thể dùng trong khi đọc và trước khi bắt đầu trả lời các câu hỏi. Khi tìm thấy tên một người, địa điểm, tổ chức, hãy gạch chân. Các tên này gần như chắc chắn xuất hiện trong câu hỏi

  1. Dành không quá một phút cho mỗi câu hỏi

Với những câu hỏi dễ, đương nhiên bạn sẽ dễ dàng vượt qua. Tuy nhiên, với những câu hỏi trung bình và khó thì sao? Lời khuyên dành cho bạn đó là bạn phải quản lý thời gian hiệu quả, không nên lãng phí một vài phút hoặc nhiều hơn cho một câu hỏi khó.

Hãy đảm bảo bạn không bị thiếu thời gian bằng cách dành không quá một phút cho mỗi câu hỏi. Bạn có thể đọc lại những câu khó ở cuối giờ và giải quyết chúng lần nữa.

Luyện thi chứng chỉ tiếng Anh bậc 4

Trong suốt quá trình tổ chức ôn thi và đào tạo tiếng Anh cho nhiều khóa học, nhận thấy có một thực trạng khá phổ biến đối với nhiều sinh viên năm cuối các trường đại học hiện nay đó là đã hoàn thành đủ chương trình đào tạo nhưng mãi không thể ra được trường vì không đạt đủ điều kiện ngoại ngữ (chứng chỉ tiếng Anh bậc 4).

Thấu hiểu điều đó cùng với mong muốn được đồng hành cùng nhiều bạn trẻ trong ước mơ vươn xa ra thế giới, đang ngày càng nỗ lực hơn nữa để mang đến cho học những khóa học và luyện thi chứng chỉ tiếng Anh lấy chất lượng là trọng tâm hàng đầu.

Với kinh nghiệm đào tạo hơn 10000 học viên, trong đó thống kê tỷ lệ học viên đạt đầu ra trên 95%, cam kết mang đến kết quả cao nhất cho học viên cùng:

– Đội ngũ giáo viên có kinh nghiệm giảng dạy lâu năm, nội dung ôn tập trọng tâm.

– Phương pháp giảng dạy tiên tiến, hiện đại.

– Tiếp cận với những đề thi bám sát thực tế, học các chuyên đề cơ bản trong đề thi chứng chỉ bậc 4.

– Thi thử, tập trung giải đề thi, phân tích kỹ lưỡng, phương pháp làm bài đạt kết quả cao nhất trong suốt quá trình học luyện thi

– Hỗ trợ học viên đến khi đạt đúng nguyện vọng.

– Thời gian tổ chức các lớp học ôn tập và các đợt thi linh hoạt theo yêu cầu của học viên.

 

Công Nguyễn

Tôi là Công Nguyễn - tốt nghiệp ngành báo chí Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Tôi lập website này nhằm mục đích tổng hợp và cung cấp những tin tức hữu ích nhất về đời sống xã hội cho người dân Việt Nam.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button