Giáo dục

Chứng chỉ tiếng Anh bậc 3 là gì? Có thời hạn bao lâu?

Chứng chỉ tiếng Anh bậc 3 là gì? Thi ở đâu thì mới được công nhận? Đó là những thắc mắc của rất nhiều người hiện nay. Hãy theo dõi bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn chi tiết cụ thể nhé! 

Chứng chỉ tiếng Anh bậc 3 là gì?

Chứng chỉ tiếng Anh bậc 3 là chứng chỉ tiếng Anh trình độ bậc 3 theo khung năng lực 6 bậc dành cho người Việt. Đây là một loại chứng chỉ bắt buộc để đủ điều kiện cho các bạn thi công chức, viên chức, nâng ngạch, chuyển ngạch. đồng thời là điều kiện bắt buộc để đủ điều kiện ra trường nhận bằng đối với sinh viên đại học rất nhiều trường, cũng như điều kiện buộc phải có để tốt nghiệp thạc sĩ.

Bậc 3 tiếng Anh theo khung tham chiếu châu Âu là gì? Khung trình độ Chung Châu Âu (CEFR) (Viết tắt của Common European Framework for Reference), được phát triển bởi Hội đồng Châu Âu, nhằm cung cấp một cơ sở chung trong việc thiết kế giáo trình, giới thiệu chương trình giảng dạy, thi cử, sách giáo khoa…trên toàn Châu Âu. .Khung trình độ chung châu Âu (CEFR) mô tả năng lực của người học dựa trên 06 mức trình độ.

Các loại bằng tiếng Anh bậc 3

Như chúng ta đều biết thì có  2 loại chứng chỉ tiếng Anh bậc 3 của Bộ GD&ĐT và chứng chỉ bậc 3 châu Âu hay quốc tế.

Có khá nhiều loại chứng chỉ Châu Âu phân theo đơn vị cấp chứng chỉ hoặc đối tượng cần chứng chỉ. Nếu chia theo đơn vị cung cấp thì có hai loại chứng chỉ bậc 3: Chứng chỉ bậc 3 nội bộ do một số trường ĐH được Bộ giáo dục tạo ra chứng nhận đủ điều kiện khảo thí và Chứng chỉ bậc 3 châu Âu/ quốc tế hoặc nói một cách khác là PET. PET là kỳ thi bậc 3 theo khung tham chiếu châu Âu do trường ĐH Cambridge Anh cấp. Tại nước ta, Cambridge có khá nhiều bộ phận khảo thí tại cả nước

Thi chứng chỉ tiếng Anh bậc 3 ở đâu uy tín ?

Hiện tại theo quy định thì các trường sau được khảo thí, tổ chức thi và cấp chứng chỉ tiếng Anh chuẩn được công nhận. 

Phương pháp ôn thi chứng chỉ bậc 3 hiệu quả

Thi chứng chỉ tiếng Anh bậc 3 là một trong những chứng chỉ quan trọng và phổ biến đối với rất nhiều người nhất là các đối tượng có nhu cầu chuẩn bị cho kỳ thi công chức, nâng ngạch lương, những bạn sinh viên cần để đủ điều kiện ra trường theo quy định của một số trường đại học.Vậy bài viết này chúng tôi sẽ dành một phần thời gian mách bạn phương pháp ôn thi chứng chỉ tiếng Anh tốt nhất. 

Thứ nhất, người học phải xác định rõ mục tiêu:Bạn cần biết trình độ và khả năng của mình nằm trong khoảng nào để lên kế hoạch học tập thật chi tiết, xác định lộ trình ôn luyện thật kỹ càng. 

Thứ hai, người học cần đặt thời gian cố định trong ngày để rèn luyện ôn thi hiệu quả. Bạn có thể dậy sớm và bắt đầu dành một tiếng buổi sáng sớm để học mỗi ngày. Bằng cách này chắc chắn các bạn ôn thi thật tập trung, thật hiệu quả. 

Thứ ba là bạn nên lựa chọn cho mình những trung tâm ôn luyện, những đơn vị luyện thi lâu năm uy tín. Đây là một trong những đơn vị tổ chức ôn luyện thật, thi thật, đảm bảo uy tín chất lượng, có sự liên kết giữa các trường đại học để luyện thi hàng đầu tại Hà Nội. 

Lời kết, thông qua bài viết này các bạn đã hiểu rõ hơn về chứng chỉ tiếng Anh bậc 3 và phương pháp học tập như thế nào để đạt kết quả tốt nhất. Chúc các bạn thành công! 

Công Nguyễn

Tôi là Công Nguyễn - tốt nghiệp ngành báo chí Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Tôi lập website này nhằm mục đích tổng hợp và cung cấp những tin tức hữu ích nhất về đời sống xã hội cho người dân Việt Nam.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button