Giáo dục

Chứng chỉ Tiếng anh B1 khung tham chiếu Châu Âu

Ôn thi tiếng Anh B1 Châu Âu ở đâu? Và ôn thi như thế nào để đạt kết quả tốt nhất? Không phải ai cũng có thể trả lời được câu hỏi tưởng chừng như đơn giản này. Bài viết này hãy cùng Trung tâm đi tìm hiểu và giải đáp những thắc mắc này nhé!

Chứng chỉ tiếng Anh B1 khung Châu Âu là gì?

Khung trình độ Chung Châu Âu (CEFR) (Viết tắt của cụm từ tiếng Anh Common European Framework for Reference), được phát triển bởi Hội đồng Châu Âu, nhằm cung cấp một cơ sở chung trong việc thiết kế giáo trình, giới thiệu chương trình giảng dạy, thi cử, sách giáo khoa…trên toàn Châu Âu. Và khung trình độ chung châu Âu (tên đầy đủ là Khung Quy chiếu về trình độ ngôn ngữ chung châu Âu) nhằm thiết lập tiêu chuẩn quốc tế trong học tập và giảng dạy đánh giá tất cả các ngôn ngữ châu Âu, đặc biệt là tiếng Anh.

Khung trình độ chung châu Âu (CEFR) mô tả năng lực của người học dựa trên 06 mức trình độ cụ thể: A1, A2, B1, B1, C1 và C2.

A1: Căn bản ( Tốt nghiệp cấp I )

A2: Sơ cấp ( Tốt nghiệp cấp II )

B1: Trung cấp ( Tốt nghiệp cấp III và tốt nghiệp đại học không chuyên ngữ )

B1: Trung cao cấp (Tốt nghiệp cao đẳng chuyên ngữ )

C1: Cao cấp ( Tốt nghiệp đại học chuyên ngữ)

C2: Thành thạo.

Tiếng Anh B1 (FCE – First Certificate in English) là một trong những kỳ thi Tiếng Anh thuộc trình độ trung cao cấp theo khung Châu Âu. Ở trình độ này các bạn có thể:

Hiểu được nội dung, ý nghĩa các văn bản phức tạp về mọi chủ đề cụ thể cũng như những chủ đề trừu tượng. Kể cả những chủ đề khó liên quan đến các vấn đề chuyên môn, chuyên ngành của người học.

Có khả năng giao tiếp một cách tự nhiên và lưu loát với người bản địa, không gây sự hiểu lầm giữa đôi bên.

Có khả năng sử dụng các câu chi tiết, rõ ràng trong nhiều chủ đề khác nhau, trình bày những quan điểm về một số vấn đề cũng như trình bày được ưu nhược điểm của từng đề tài trong những hoàn cảnh khác nhau.

Ai nên thi chứng chỉ tiếng Anh B1 Châu Âu:

Giáo viên dạy Tiếng Anh tại trường PTTH, Giáo dục thường xuyên, Trung học Chuyên nghiệp, Cao đẳng.

Áp dụng cho đầu ra nghiên cứu sinh (Tiến sĩ)

Do đó các bạn cần xác định mình thuộc nhóm đối tượng nào để thi lấy chứng chỉ phù hợp nhất.

Hướng dẫn ôn thi tiếng Anh B1 châu Âu

Ôn thi tiếng Anh B1 muốn hiệu quả hay không thì việc đầu tiên bạn cần làm là làm bài test để biết được trình độ của mình đang ở đâu. Từ đó để lên những kế hoạch học tập cụ thể cho từng kỹ năng mà mình đang còn yếu, củng cố những kỹ năng, kiến thức mình đã nắm vững.

Cũng giống như việc bạn xác định được mục tiêu của mình, học để làm gì, mục đích của mình là thi bằng B1 hay C… Thì việc hiểu được khả năng của mình để thúc đẩy bản thân không ngừng cố gắng để đạt được những mục tiêu đã đề ra.

Học thi các chứng chỉ tiếng Anh B1 các bạn học viên chỉ cần học đúng trọng tâm, nội dung cần thiết. B1 là mức độ bậc 4 tương đối khó hơn b1 nhưng nếu biết cách ôn thi và phương pháp làm bài thì mọi việc sẽ trở nên nhẹ nhàng.

Theo đánh giá của nhiều bạn học viên tại Trung tâm thì việc thường xuyên làm bài thi thử, thông qua các đề thi của các trường thì cấu trúc bài thi cũng như mức độ khó dễ, thời gian làm bài tương đối giống nhau. Chỉ cần chúng ta có kiến thức nền tảng cơ bản, nắm vững các kiến thức trọng tâm thì việc sở hữu bằng tiếng Anh b1 hay B1 không còn là vấn đề đáng lo ngại.

Ôn thi qua báo đài, các bản tin tiếng Anh là phương pháp dễ tiếp thu và mang lại hiệu quả cao. Thông qua đây chúng ta sẽ được học và rèn luyện tất cả các kỹ năng nghe, nói, phát âm, ngữ điệu của người bản xứ chuẩn.

Ôn thi tiếng Anh B1 Châu Âu ở đâu chất lượng?

Ngoài việc bạn ôn thi chứng chỉ B1 tại các trường được Bộ giáo dục và đào tạo cấp phép được quyền tổ chức thi và cấp chứng chỉ tiếng Anh thì bạn có thể lựa chọn cho mình những trung tâm luyện thi uy tín, liên kết với các trường…

Trung tâm trải qua nhiều năm hình thành và phát triển đã và đang trở thành nơi khơi nguồn tri thức cho hàng ngàn học viên. Luôn cam kết chất lượng được đặt lên hàng đầu, hỗ trợ học viên một cách tối đa. Chính vì lẽ đó là trung tâm luôn chiếm được niềm tin trọn vẹn của khách hàng.

Thông qua bài viết này các bạn đã nắm vững cách ôn thi tiếng Anh B1 Châu Âu như thế nào để đạt được kết quả tốt nhất, Chúc các bạn sớm gặt hái được những thành công lớn nhờ những tấm bằng này!

Công Nguyễn

Tôi là Công Nguyễn - tốt nghiệp ngành báo chí Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Tôi lập website này nhằm mục đích tổng hợp và cung cấp những tin tức hữu ích nhất về đời sống xã hội cho người dân Việt Nam.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button