Giáo dục

Chứng chỉ tiếng Anh B là gì? Bằng B còn giá trị không?

Bài viết này sẽ giới thiệu và cung cấp cho bạn các thông tin về chứng chỉ tiếng anh B. Chứng chỉ tiếng anh B là gì? Trình độ tiếng anh B là như thế nào? Bạn muốn biết mình có nằm trong những đối tượng cần thi chứng chỉ tiếng anh B hay không? Nơi nào đào tạo thi chứng chỉ tiếng Anh B uy tín nhất hà nội?… Và tất cả được chúng tôi giải thích dưới đây.

Chứng chỉ tiếng anh B là gì?

Chứng chỉ tiếng anh B là bản chứng nhận của Bộ giáo dục và đào tạo chứng nhận đã hoàn thành lớp học hay đào tạo chứng chỉ tiếng anh B – thuộc bậc 2 trong khung đánh giá năng lực ngoại ngữ gồm 6 bậc của Việt Nam. Đây được đánh giá là xấp xỉ với trình độ tiếng anh B theo khung tham chiếu châu u. Hiện nay có 10 đơn vị được tổ chức thi bằng tiếng anh B do BGD & ĐT cho chép.

Kỹ năng trình độ tiếng anh B

Bạn hãy nghĩ rằng trong phân loại chứng chỉ tiếng anh A, B, C trước đây, trình độ tiếng anh B có thể được đánh giá và tương đương với cuối trình độ A và đầu trình độ B. Người đạt ở trình độ này phải nắm chắc được vốn từ vựng cơ bản và các cấu trúc câu thông dụng trong giao tiếp.

Với mức trình độ B thì người dùng chỉ có thể giao tiếp cơ bản bằng tiếng anh với người nước ngoài. Tuy nhiên những câu chuyện giao tiếp chỉ là thường xuyên và gần gũi hàng ngày, chưa thể nhanh nhạy để sử dụng hay lấy thông tin từ tin vi, báo chí, radio,… bằng tiếng anh.

Người đạt trình độ tiếng anh B bắt buộc phải biết giao tiếp, nghe,nói, đọc, viết cơ bản. Có nghĩa là:

– Hiểu được những ngôn ngữ quen thuộc gần gũi như về bản thân, gia đình, công việc thường ngày.

– Có thể nghe và hiểu được những câu nói từ ngữ chậm rãi, rõ ràng.

– Có thể viết và nói được những thông tin cơ bản, đơn giản những câu chuyện quen thuộc hàng ngày.

Để đánh giá trình độ tiếng anh B, Bộ Giáo Dục và Đào Tạo nghiên cứu và công bố dạng đề thi chứng chỉ tiếng anh B qua 4 kỹ năng.

Trong quyết định 1481/QĐ-BGDĐT của Bộ GD&ĐT, bài thi đánh giá năng lực trình độ tiếng anh bậc 2 với 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết, được tính là 25 điểm / 1 kỹ năng. Do đó tổng số điểm của toàn bài là 100 điểm.

Ai nên thi lấy chứng chỉ tiếng anh B

Nói về đối tượng cần thi chứng chỉ tiếng anh B thì khá đa dạng, đây là một bậc đánh giá năng lực tiếng anh khá cơ bản và những đối tượng bắt buộc phải thi chứng chỉ này:

– Những cá nhân chuẩn bị thi công chức, viên chức

– Chuyển ngạch, nâng lương, nâng cấp

– Chuyên viên

– Sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp thuộc các trường cao đẳng đại học và có nhu cầu

– Sinh viên ra trường hoàn thiện hồ sơ vào các cơ quan tư nhân hay nhà nước

– Giáo viên tiểu học, mầm non hạng II, III ; THCS, THPT hạng II

Những đối tượng được nói trên đều phải có chứng chỉ tiếng anh B để có đầy đủ điều kiện để xét nhận hay ứng tuyển.

Định dạng đề thi chứng chỉ tiếng anh B chuẩn Bộ GD&ĐT

Theo đề thi mới nhất của Bộ GD&ĐT cho bài thi đánh giá năng lực bậc 2 tiếng anh B nằm trong quyết định 1481/QĐ-BGDĐT, dạng đề thi được chia làm 4 phần:

– Phần 1: kỹ năng nghe gồm 5 phần nhỏ tổng 25 câu

– Phần 2: kỹ năng đọc gồm 4 phần nhỏ tổng là 30 câu

– Phần 3: kỹ năng viết có 3 bài

– Phần 4: kỹ năng nói có 4 phần

Thi chứng chỉ tiếng anh B ở đâu?

Đây là vấn đề hiện đang được quan tâm khá nhiều từ các học viên, hiện nay có rất đơn vị nhận làm bằng chứng chỉ giả, chỉ cần bỏ ra một khoản tiền, không phải thi cử ôn luyện là có thể có ngay chứng tấm chứng chỉ.

Nhưng tất cả khi mọi chuyện bị phanh phui, bằng giả chứng chỉ giả sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới công việc, tương lai. Vậy nên đằng nào cũng phải thi hãy chọn 1 đơn vị thật uy tín để thi và lấy chứng chỉ thật.

Đơn vị uy tín thuộc top 3 toàn quốc đào tạo và thi chứng chỉ. Học viên hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn chúng tôi.

– Chứng chỉ chuẩn 100%, phôi và tem do Bộ GD&ĐT cấp

– Cấp chứng chỉ đúng thời hạn, nhận chứng chỉ 5 – 7 ngày

– Hỗ trợ tài liệu ôn tập chuẩn sát với đề thi đạt kết quả cao

– Tỷ lệ đạt là 99%

– Hỗ trợ thí sinh đến cùng

Thi thật, chứng chỉ thật. Đăng ký ngay bây giờ ngay hôm nay để nhận lịch thi sớm nhất

Trên đây là những thông tin về chứng chỉ tiếng anh B. Chắc hẳn qua đây bạn đã biết chứng chỉ tiếng anh B là gì và những thông tin về việc thi chứng chỉ.

 

Công Nguyễn

Tôi là Công Nguyễn - tốt nghiệp ngành báo chí Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Tôi lập website này nhằm mục đích tổng hợp và cung cấp những tin tức hữu ích nhất về đời sống xã hội cho người dân Việt Nam.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button