Giáo dục

Chứng chỉ tiếng anh A2 là gì? Thi bằng A2 tiếng anh ở đâu?

Trong xã hội toàn cầu hóa như hiện nay thì chúng ta không thể phủ nhận vai trò quan trọng của chứng chỉ/ văn bằng tiếng Anh đối với công việc, học tập của chúng ta. Tuy nhiên mọi người thường thắc mắc trình độ chứng chỉ tiếng Anh A2 là gì, có mấy bậc. Chúng ta cùng tìm hiểu rõ hơn để giải đáp những thắc mắc này nhé!

Chứng chỉ tiếng Anh A2 là gì?

Chứng chỉ tiếng Anh A2 là một trong số những loại chứng chỉ phố biến. Theo Khung tham chiếu ngôn ngữ chung châu Âu (CEFR) thì trình độ tiếng Anh A2 đứng thứ 4 trong khung năng lực 6 bậc dành cho người Việt Nam. Đây là một cách phân chia cấp bậc, trình độ ngôn ngữ được Hội đồng châu Âu soạn thảo. Những người có trình độ tiếng Anh A2 có thể khá tự tin trong giao tiếp tiếng Anh hằng ngày, đồng thời có thể hoạt động trong những môi trường học thuật và công việc sử dụng tiếng Anh khác nhau nhưng ở mức độ hạn chế.

Ai nên thi A2 Tiếng Anh?

Tại sao phải thi tiếng Anh A2 hay thi chứng chỉ A2 tiếng Anh với những lý do gì? Sau đây chúng ta cùng phân tích về các đối tượng cần thi chứng A2 tiếng Anh:

Thi chứng chỉ A2 là yêu cầu bắt buộc để được bảo vệ nghiên cứu sinh tiến sỹ

Giáo viên Anh văn cấp 1 và 2, giáo viên Anh văn mầm non phải có chứng chỉ tiếng Anh A2 theo đề án ngoại ngữ quốc gia

Sinh viên chất lượng cao trường Đại học Quốc Gia HN, sinh viên hệ liên kết phải có bằng tiếng Anh A2 mới được ra trường

Sinh viên khoa Quốc tế của Đại học Quốc Gia phải có chứng chỉ A2 tiếng Anh mới được học lên chuyên ngành và học tiếng Anh A2 tại trường cực kỳ tốn kém

Thi nâng hạng chuyên viên, giảng viên cao cấp phải có bằng A2 tiếng Anh mới đủ điều kiện dự thi

Nhu cầu thi chứng chỉ tiếng Anh A2

Với việc phổ biến của các loại Bằng A2 như hiện nay thì việc có chứng chỉ này trong bối cảnh hiện nay sẽ mở ra cho các bạn nhiều cơ hội:

Miễn thi đầu vào cao học

Là điều kiện để bảo vệ luận văn

A2 là điều kiện để nâng ngạch, nâng lương trong các cơ quan nhà nước

A2 là điều kiện để hoàn tất các thủ tục hồ sơ xin việc

Điều kiện để xét tốt nghiệp của nhiều trường đại học, cao đẳng.

Trình độ đang ở A2 tương đương

Bằng cách tiến hành làm bài thi thì bạn mới biết mình có đạt tiếng Anh ở mức độ này hay không và sau khi đạt những tiêu chuẩn thì thí sinh sẽ được cấp chứng chỉ tiếng Anh A2 theo quy định.

Hãy cùng chúng tôi đối chiếu  xem danh sách các kỳ thi được công nhận chủ yếu và điểm tương ứng với A2 của chúng bên dưới:

TestScore equivalent to the A2 level¹

EF SET 51 – 60

IELTS 5.5 – 6.0

TOEIC (R&L) Total 785 – 940

Cambridge English Scale 160 – 179

TOEFL iBT 72 – 94

Global Scale of English (Pearson) 59 – 75

Thi A2 tiếng Anh có khó không?

Thi A2 tiếng Anh có khó không? Đó là điều mà hầu hết các học viên quan tâm. Bởi như chúng tôi được biết khi hỏi về trình độ tiếng Anh của hầu hết các học viên đều không tự tin với khả năng của mình. Do đó đây là điều cản trở việc học và thi tiếng Anh của mình.

Thi tiếng Anh khó hay dễ điều trước hết phụ thuộc vào khả năng của người học. Sau đó phụ thuộc vào tâm lý cũng như các kỹ năng làm bài.

Thi A2 tiếng Anh bao nhiêu điểm đậu?

Để thi đạt chứng chỉ tiếng Anh A2, thí sinh cần đạt được tối thiểu 6.0/10 là điểm trung bình của 4 kỹ năng (hoặc 5.75 vì được làm tròn đến 0.5).

Các hình thức thi Anh văn A2

Thi anh văn A2 trên giấy: Tính đến thời điểm hiện tại thì chỉ có trường Đại học ngoại ngữ- Đại học quốc gia Hà Nội còn tổ chức các bài thi đánh giá năng lực ngoại ngữ trên giấy. Với những ưu điểm vượt trội là phù hợp với những người có khả năng tin học kém. Không nhanh nhẹn trong các thao tác tin học. Nhược điểm của nó là: Bài thi nói các bạn phải đối mặt với 2 đến 3 giám thị. Bắt buộc bạn phải tự tin. Và bài đọc rất dài các bạn có thể phải lật trang, đọc và đôi khi sẽ cảm thấy mỏi mắt.

Thi tiếng Anh A2 trên máy: Về cấu trúc bài thi, thời gian thi đều giống bài thi trên giấy. Song sẽ được tổ chức thi trong cùng một buổi. Không tách thi nói ra một buổi khác như bài thi trên giấy.

Thứ hai, bạn sẽ không phải mất thời gian để lật trang khi theo dõi bài đọc. Đồng thời chấm điểm một cách minh bạch, chính xác.

Về nhược điểm thì thi trên máy chỉ thích hợp với những người tự tin về khả năng tin học của mình. Còn những bạn yếu về tin học máy tính thì thường rất sợ bài thi trên máy.

Nếu như thi nói trên bài thi giấy thầy cô có thể châm chước thì thi nói trên máy đòi hỏi bạn phải có khả năng phát âm chuẩn xác.

Mẹo hay làm bài thi chứng chỉ A2 tiếng anh hiệu quả

Hãy bắt đầu bằng từ vựng

Từ vựng tiếng Anh là một trong những yếu tố quyết định tới tất cả các kỹ năng khác. Từ vựng phong phú thì mới bổ trợ cho các bạn các kỹ năng nghe, nói và viết tốt hơn, dễ dàng ghi điểm trong các văn bản khác.

Đây chính là yếu tố then chốt để vượt qua tất cả các kỹ năng. Do đó, việc đầu tiên bạn cần làm là tích lũy thêm thật nhiều từ vựng trình độ A2. Bạn sẽ thấy tiếng Anh chưa bao giờ dễ như thế khi biết thêm từ vựng.

Sách hay để học từ vựng A2 tốt nhất là: Destination B1 & Destination A2 là 2 đầu sách huyền thoại, cung cấp cho bạn rất nhiều từ vựng và cấu trúc level A2 cho kỳ thi FCE.

Ngữ pháp A2

Nắm vững ngữ pháp sẽ giúp bạn trả lời được thi A2 tiếng Anh có khó không. Ngữ pháp sẽ giúp bạn nói và viết đúng cách. Ngữ pháp giúp người nghe hiểu chính xác thông tin. Từ vựng kết hợp lại với nhau bằng ngữ pháp sẽ trở nên có ý nghĩa.

Sách hay để học ngữ pháp: Destination B1 & Destination A2 không chỉ dành cho việc học từ vựng, sách còn cung cấp cho bạn đầy đủ và hệ thống các chủ điểm ngữ pháp trình độ A2.

Ngữ âm tiếng Anh

Tiếng Anh chuẩn có trọng âm rõ ràng, có sự lên giọng và xuống giọng, có nhấn nhá và nuốt âm, có cảm xúc của người nói. Người Việt nói tiếng Anh thường hay Việt hóa các âm và không áp dụng trọng âm (stress) hay ngữ điệu (intonation) khi giao tiếp.

Thi bằng A2 tiếng anh ở đâu?

Bạn đang băn khoăn không biết thi A2 tiếng Anh ở đâu? Bạn có thể lựa chọn thi trực tiếp tại các trường trong danh sách 18 trường được Bộ giáo dục và đào tạo cấp phép tổ chức thi và cấp các chứng chỉ tiếng Anh theo quy định. Bạn có thể theo dõi trực tiếp lịch thi, thời gian và lệ phí thi tại trang website các trường.

Để đăng ký chứng chỉ A2 tiếng Anh, các bạn cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ và lệ phí dự thi theo yêu cầu sau đây:

Hồ sơ thi bằng A2 tiếng Anh

01 Phiếu đăng ký dự thi có dán ảnh 3×4 (Ảnh nền TRẮNG chụp không quá 06 tháng, và phải rõ ràng và sắc nét).

01 bản photo chứng minh thư hoặc một trong các loại giấy tờ tùy thân khác như THẺ CĂN CƯỚC/GIẤY PHÉP LÁI XE/HỘ CHIẾU.

03 ảnh 3×4 (Ảnh nền TRẮNG chụp trong vòng 06 tháng, ảnh phải rõ ràng và sắc nét).

Để tránh trường hợp mất thời gian, các bạn hãy tự chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ trên, và yêu cầu tất cả các giấy tờ đều phải rõ ràng không được tẩy xóa, sắc nét để được chấp nhận hồ sơ.

Lệ phí thi chứng chỉ tiếng Anh A2

Theo quy định thi thì lệ phí thi chứng chỉ tiếng Anh A2 của hầu hết các trường đều trong khoảng từ 1.5 triệu đồng 1.8 triệu đồng/người. Còn lệ phí ôn tập thì tùy thuộc vào chương trình học của từng trung tâm.

Thi bằng tiếng anh A2 bao lâu có kết quả

Sau khi thi từ khoảng 10 ngày các bạn thí sinh sẽ có kết quả, và sau khoảng 20 ngày đến 1 tháng học viên sẽ nhận được chứng chỉ A2 khi đạt kết quả. Do đó sau khi thi là khoảng thời gian để các bạn có thể thư giãn chờ đợi kết quả.

Học tiếng Anh A2

Tự hào là một trong số những trung tâm chắp cánh ước mơ cho hàng ngàn học viên trong việc sở hữu cho mình những chứng chỉ ngoại ngữ cần thiết. Với việc tổ chức ôn thi thật, thi thật thì trường còn sở hữu đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm. Đồng thời có liên kết với trong số các trường được Bộ cấp phép nói trên. Bên cạnh đó trung tâm có thời gian luyện thi linh hoạt, có thể học online để có thể phù hợp với mọi đối tượng.

Thi tiếng Anh A2 chuẩn tại được đông đảo khách hàng lựa chọn, bởi những lý do như sau:

Phôi do Bộ giáo dục và Đào tạo cấp

100% là chứng chỉ chuẩn, lưu hồ sơ gốc

Cam kết hỗ trợ học viên tối đa.

Lệ phí thi niêm yết theo quy định

là đơn vị liên kết với các trường đại học được Bộ giáo dục quy định được phép tổ chức thi và cấp chứng chỉ tiếng Anh.

Luôn cam kết, khách hàng làm trung tâm đặt sự hài lòng của mọi khách hàng lên hàng đầu.

Luôn tuân thủ các quy định của pháp luật về thi và cấp chứng chỉ, tuyệt đối không mua bán chứng chỉ giả.

Thông báo lịch ôn thi A2 tiếng Anh tại

Trung tâm thông báo tuyển sinh khai giảng các lớp ôn thi chứng chỉ tiếng Anh A2 liên tục các tháng trong năm.

Đối tượng: Những đối tượng có nhu cầu học để ôn thi đánh giá năng lực ngoại ngữ, không thuộc các đối tượng bị cấm thi trên toàn quốc.

Thời gian khai giảng:  Liên tục các tháng trong năm.

Lịch học: Học viên có thể linh động, học online, offline hoặc có thể học các ngày trong tuần, hoặc thứ 7 chủ nhật. Thời gian học rút ngắn có thể kéo dài trong 9 đến 10 buổi.

Học phí: Học phí cho một khóa học ôn thi A2 tiếng Anh tại trung tâm cạnh tranh với thị trường. Cam kết trong quá trình học tập không phát sinh thêm bất kỳ chi phí nào khác ngoài học phí đã niêm yết.

Bạn sẽ nhận được gì khi ôn thi lớp học tại: Cam kết chất lượng, học thật – thi thật. Hỗ trợ học viên một cách tốt nhất. Đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm.

 

Công Nguyễn

Tôi là Công Nguyễn - tốt nghiệp ngành báo chí Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Tôi lập website này nhằm mục đích tổng hợp và cung cấp những tin tức hữu ích nhất về đời sống xã hội cho người dân Việt Nam.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button