Giáo dục

Lớp học bồi dưỡng chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm TPHCM

Chứng chỉ sư phạm được cấp khi nào? Và những thông tin liên quan đến chứng chỉ sư phạm sẽ được chúng tôi tổng hợp chi tiết trong bài viết dưới đây. Các bạn hãy tham khảo nhé. 

Chứng chỉ sư phạm TPHCM

Nghiệp vụ sư phạm TPHCM là chương trình đào tạo dành cho những người chưa được tham gia bất kỳ lớp đào tạo nào về chuyên môn, nghiệp vụ sư phạm TPHCM, và họ đang  có nguyện vọng để trở thành giáo viên giảng dạy tại một số trường Đại học, Cao đẳng hay trường Trung cấp nghề cấp….

Chứng chỉ sư phạm là tấm bằng sẽ được cấp khi mà các bạn học viên hoàn tất khóa học đào tạo về nghiệp vụ, thường kéo dài trong khoảng từ 2 – 3 tháng. Đây là một trong các điều kiện cần và đủ để có thể được đứng lớp giảng dạy.

Đối với các bạn dù không học ngành sư phạm từ đầu hay với những ai đã tốt nghiệp đại học, cao đẳng hay hệ trung cấp với bất cứ chuyên ngành nào thì bạn đều có thể được trở thành giáo viên nếu như tham gia khóa nghiệp vụ sư phạm TPHCM. Bên cạnh đó sau khi kết thúc khóa học đào tạo này thì các bạn học viên cũng sẽ được cấp chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm TPHCM.

Ai được bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm TPHCM?

Đối tượng được tham gia khóa học bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm TPHCM là những người đã tốt nghiệp đại học hoặc tốt nghiệp cao đẳng hiện đang cần có chứng chỉ nhằm giúp đạt trình độ chuẩn của nhà giáo. Bạn có thể tham gia khóa học bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm TPHCM với mong muốn được trở thành giáo viên trong tương lai. Dù vậy thì bạn vẫn cần phải đáp ứng được những điều kiện trình độ đạt chuẩn được quy định bởi nhà giáo dưới đây:

– Những bạn có bằng tốt nghiệp trung cấp sư phạm như với các giáo viên TPHCM hay với giáo viên tiểu học;

– Những người có bằng tốt nghiệp cao đẳng sư phạm hay bạn có bằng tốt nghiệp cao đẳng ngành khác hoặc với giáo viên trung học cơ sở đã có chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm TPHCM;

– Người có bằng tốt nghiệp đại học sư phạm hay có bằng Đại học trường khác hoặc có chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm TPHCM đối với các giáo viên đang dạy tại các trường trung học phổ thông;

– Người có bằng tốt nghiệp Cao đẳng nghề, trung cấp nghề hay với các nghệ nhân và các công nhân kỹ thuật có tay nghề cao hoặc với các giáo viên hướng dẫn thực hành tại một số cơ sở dạy nghề;

– Người có bằng tốt nghiệp đại học ngành khác và có chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm TPHCM với các giáo viên giảng dạy trung cấp hay với người tốt nghiệp đúng ngành sư phạm;

– Người có bằng tốt nghiệp đại học trở lên đồng thời phải có chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm TPHCM áp dụng với các nhà giáo đang giảng dạy tại một số trường cao đẳng, đại học; Người có bằng thạc sĩ trở lên đối với các nhà giáo hiện đang giảng dạy chuyên đề hay hướng dẫn luận văn thạc sĩ; người có bằng tiến sĩ với các nhà giáo giảng dạy chuyên đề và hướng dẫn luận án tiến sĩ.

Để tìm hiểu thêm về những đối tượng được bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm TPHCM thì bạn tham khảo tại Điều 72 Luật Giáo dục 2019 có hiệu lực từ ngày 01/7/2020. Qua đó bạn sẽ nắm được thông tin về quy định thay đổi những điều kiện được coi là đạt chuẩn trình độ đào tạo của nhà giáo.

Khi nào được cấp chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm TPHCM?

Về việc cấp chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm TPHCM được quy định tại Khoản 1 Điều 13 Văn bản hợp nhất 05/VBHN-BGDĐT với những trường hợp sau:

– Những người đang hoàn tất chương trình bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm TPHCM đã được Quy định.

– Những ai không bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

– Tham gia học và được cơ sở đào tạo nghiệp vụ sư phạm TPHCM có đủ điều kiện theo đúng quy định cấp chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm TPHCM.

– Chứng chỉ sư phạm sẽ được cấp bởi Thủ trưởng cơ sở bồi dưỡng theo đúng phôi mẫu chứng chỉ được ban hành bởi Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo. 

Chương trình đào tạo nghiệp vụ sư phạm TPHCM 

Khóa học bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm TPHCM cho giảng viên Đại học và Cao đẳng

Đối tượng: Chứng chỉ sư phạm Đại học dành cho người đang thực hiện công tác giảng dạy hoặc đang có mong muốn giảng dạy tại các trường đại học, cao đẳng; người có bằng tốt nghiệp đại học trở lên mà chưa có chứng chỉ sư phạm.

Khóa học bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm TPHCM dành cho giáo viên trung cấp chuyên nghiệp

Đối tượng học: Các giáo viên trung cấp chuyên nghiệp đang có nguyện vọng để trở thành giáo viên giảng dạy tại các trường trung cấp chuyên nghiệp hay tại các cơ sở đào tạo. 

Khóa học bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm TPHCM dành riêng dành cho người đã tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng.

Đối tượng: Người có nguyện vọng được giảng dạy tại các trường Đại học, Cao đẳng và phải có bằng tốt nghiệp đại học hoặc cao đẳng. 

– Khóa học bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm TPHCM với hệ trung cấp chuyên nghiệp.

Đối tượng học: Người đang có nhu cầu giảng dạy trong một số trường Trung cấp chuyên nghiệp hay tại các cơ sở đào tạo. 

– Khóa học chuyên bồi dưỡng sư phạm dạy nghề

Đối tượng: Người đang có mong muốn giảng được dạy tại một số cơ sở hay tại các trung tâm dạy nghề…

Những thông tin trên đây giúp bạn giải đáp khi nào được cấp chứng chỉ sư phạm và đối tượng được cấp là ai? Nếu có thắc mắc gì khác thì bạn hãy để lại câu hỏi dưới comment để được giải đáp nhé. Chúc bạn thành công!

 

Công Nguyễn

Tôi là Công Nguyễn - tốt nghiệp ngành báo chí Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Tôi lập website này nhằm mục đích tổng hợp và cung cấp những tin tức hữu ích nhất về đời sống xã hội cho người dân Việt Nam.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button