Giáo dục

Chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm tiếng Anh là gì? Học ở đâu?

Cũng như các khóa học khác thì nghiệp vụ sư phạm tiếng Anh được xem là một loại chứng chỉ cần thiết cho những người muốn dạy tiếng Anh mà chưa qua đào tạo sư phạm chính quy. Với khóa học nghiệp vụ sư phạm Tiếng Anh sẽ giúp bạn có đủ điều kiện trong công tác giảng dạy tại môi trường giáo dục và khẳng định năng lực của mình.

Nghiệp vụ sư phạm tiếng Anh là gì?

Khóa học nghiệp vụ sư phạm tiếng Anh chủ yếu đào tạo về kiến thức, nhưng quan trọng nhất là phương pháp và kỹ năng đứng lớp. Đối với khóa học này, thì trước tiên đòi hỏi các bạn học viên phải tốt nghiệp chuyên ngành liên quan đến tiếng Anh, từ đó sẽ giúp bạn có nền tảng trước khi bước vào khóa học.

lớp học chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm sẽ giúp bạn thực hiện điều đó. Tại đây có các giảng viên là người trực tiếp hướng dẫn cho các bạn nắm được về đặc điểm ngôn ngữ hay là kỹ năng giảng dạy tiếng Anh thông qua các bài hát hay trò chơi… Với mỗi cấp độ học thì các bạn học viên sẽ được giảng dạy sau khi hoàn thành khóa đào tạo.

Bên cạnh đó thì đối với các bạn giáo viên nếu như muốn đứng lớp thì sẽ đòi hỏi thêm một số kỹ năng về quản lý lớp học, kỹ năng lập kế hoạch cũng như cách kiểm tra, đánh giá năng lực của các bạn học sinh. Những kỹ năng này hầu như các bạn sẽ ít được đào tạo ở môi trường đại học, trừ những bạn theo đuổi ngành học này ngay từ đầu. Do vậy mà không thể bỏ qua khóa học nghiệp vụ sư phạm về Tiếng Anh. Như vậy thì các bạn học viên từ đó cũng sẽ được trau dồi thêm về những kỹ năng nghiệp vụ đồng thời sẽ được cấp chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm tiếng Anh theo đúng quy định của Bộ Giáo dục. Tấm bằng này vừa chứng minh được năng lực, vừa cho thấy bạn đủ điều kiện đứng lớp mà bất kỳ nhà tuyển dụng nào cũng đòi hỏi.

Đối tượng học Nghiệp vụ sư phạm tiếng anh:

– Người có nhu cầu học chứng chỉ nghiệp vụ Sư phạm tiếng Anh để bổ sung thêm kiến thức để rèn luyện kỹ năng sư phạm.

– Giáo viên dạy tiếng Anh nhưng vẫn chưa học nghiệp vụ sư phạm hay chưa được bồi dưỡng lớp Nghiệp vụ sư phạm.

– Với người có bằng tốt nghiệp Trung cấp, cao đẳng hay đại học chuyên ngành tiếng Anh nếu như có nguyện vọng để trở thành giáo viên thì cần có Chứng chỉ Nghiệp vụ sư phạm tiếng Anh tiểu học.

Kỹ năng sư phạm Tiếng Anh

Sư phạm Anh chủ yếu đào tạo về cử nhân chuyên học với nghiên cứu tiếng Anh chủ yếu về trình độ chuyên môn sâu, nghiệp vụ giảng dạy với đạo đức nghề nghiệp chuẩn mực đối với ngành sư phạm. Từ đó giúp bạn hoàn thành tốt công tác giảng dạy và truyền đạt kiến thức về ngôn ngữ Anh ở bất kể các cấp học phổ thông, các khoa sư phạm hay tại các trường sư phạm như cao đẳng và đại học ở Việt Nam. Đồng thời giúp bạn có khả năng theo học ở những trình độ cao hơn, cụ thể như làm giáo viên về môn tiếng Anh.

Học Sư phạm Tiếng Anh sẽ trang bị cho bạn về kiến thức học và nghiên cứu dưới đây:

– Cung cấp kiến thức về Tiếng Anh, trong đó có cả kiến thức về văn hóa, cơ sở của các quốc gia, ngay cả nơi mình sống, tâm lý học giáo dục học, và phương pháp dạy học tiếng Anh giúp bạn được giảng dạy tiếng Anh ở mọi cấp học phổ thông, đặc biệt là các trường cao đẳng và đại học.

– Nắm được một số phương pháp nghiên cứu khoa học về phương pháp dạy học tiếng Anh hay ngôn ngữ Anh, đồng thời bạn phải có khả năng điều phối, và có thể quản lý công tác giảng dạy tiếng Anh tại những cơ quan quản lý giáo dục.

Với những bạn không được học sư phạm tiếng Anh nhưng vẫn muốn đứng lớp thì cần phải có chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm tiếng Anh. Tấm bằng này sẽ giúp bạn chứng minh có đủ năng lực, kỹ năng và phương pháp giảng dạy. Tuy nhiên thì điều kiện để bạn theo học là phải có kiến thức và năng lực học tiếng Anh tốt.

Chương trình đào tạo nghiệp vụ sư phạm tiếng Anh

Tham gia lớp học cấp chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm tiếng Anh, bạn sẽ được bổ sung những kiến thức dưới đây:

Về kiến thức

– Bạn sẽ được bổ sung kiến thức vững chắc về ngôn ngữ, văn hóa Anh-Mỹ, từ đó làm nền tảng để phát triển kỹ năng sử dụng tiếng Anh.

– Nắm được những kiến thức đại cương cơ bản ngành Tiếng Anh đối với khối ngành khoa học xã hội và nhân văn.

– Đưa ra phương pháp giảng dạy tiếng Anh hiện đại, dễ hiểu và truyền tải tốt.

Về kỹ năng

– Thông thạo kỹ năng nghe, nói, đọc, viết để hiểu được tiếng Anh giúp bạn được giao tiếp thành thạo hay giảng dạy tiếng Anh ở môi trường khi được sử dụng thường xuyên.

– Có kỹ năng giảng dạy, đáp ứng được mọi yêu cầu giảng dạy ở các trường phổ thông hay tại các đơn vị đào tạo tiếng Anh.

– Bạn có thể phát triển được những kỹ năng mềm phục vụ cho công việc như giao tiếp, thuyết trình, lập luận, giải thích vấn đề, làm việc theo nhóm, tư duy phản biện.

– Bạn sẽ có khả năng nghiên cứu, được làm việc độc lập, giải quyết vấn để và biết phân tích liên quan chuyên môn, trau dồi kinh nghiệm để hình thành kỹ năng tư duy, lập luận.

Về thái độ

– Xây dựng ý thức cộng đồng, hoàn thành tốt trách nhiệm của công dân, đồng thời phải có đạo đức nghề nghiệp, ý thức tổ chức kỷ luật và tác phong công nghiệp, chấp hành nội quy cơ quan.

– Khơi dậy tình yêu nghề, có tinh thần cầu tiến và nhiệt tình trong công việc, sẵn sàng hợp tác và giúp đỡ nhau, tích cực học tập nâng cao trình độ; rèn luyện được sự tự tin, bản lĩnh cũng như khẳng định năng lực.

Học nghiệp vụ sư phạm tiếng Anh ở đâu?

Với nhu cầu học Nghiệp vụ sư phạm Tiếng Anh ngày càng cấp thiết thì hiện nay trên địa bàn Hà Nội có khá nhiều cơ sở đào tạo. Trong chuyên mục bài viết hôm nay, chúng tôi muốn giới thiệu, đây là một cơ sở đào tạo nghiệp vụ sư phạm tiếng Anh uy tín và chất lượng tốt nhất. Cho đến nay thì cơ sở này đã đào tạo ra rất nhiều nguồn nhân lực bù đắp cho sự thiếu hụt trong xã hội. Hội tụ nhưng những giáo viên có chuyên môn cao, luôn tận tâm với nghề đồng thời còn được trải nghiệm thực tế về công tác giảng dạy. Bên cạnh đó thì nhà trường áp dụng mức học phí linh động, sắp xếp thời gian hợp lý, thuận tiện cho các bạn vừa học vừa làm…Cụ thể như sau:

– Lớp học được liên tục với thời gian đào tạo từ 1,5 – 2 tháng (có lớp học cuối tuần)

–  Đào tạo linh hoạt phù hợp với hình thức Online, Offline

–  Hỗ trợ tối đa cho học viên

– Chương trình đào tạo của được thiết kế khoa học, bám sát thực tiễn giúp trang bị cho học viên đầy đủ các kiến thức cũng như kỹ năng phục vụ cho công tác đứng lớp giảng dạy.

– Phòng học được trang bị đầy đủ thiết bị hiện đại, phòng thực hành tiên tiến giúp các bạn được trải nghiệm thêm về kiến thức và có kỹ năng thực tế, do vậy sẽ nâng cao được chất lượng giảng dạy. Trường còn trang bị thêm phòng thí nghiệm với nhiều thiết bị thực hành, thời lượng tiết chiếm đến 50% thời lượng khóa học.

– Học phí phù hợp với một môi trường đào tạo chuyên nghiệp cho các bạn.

– Đội ngũ giảng viên nhiều năm kinh nghiệm, rất tâm huyết với nghề, hoàn thiện mọi kỹ năng nghề giáo cho bạn. 

 

Những thông tin trên đây hi vọng giúp bạn tìm hiểu chi tiết về chương trình đào tạo nghiệp vụ sư phạm Tiếng Anh. Hy vọng sẽ giúp các bạn lựa chọn cơ sở đào tạo tốt nhất, chất lượng cao.

Công Nguyễn

Tôi là Công Nguyễn - tốt nghiệp ngành báo chí Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Tôi lập website này nhằm mục đích tổng hợp và cung cấp những tin tức hữu ích nhất về đời sống xã hội cho người dân Việt Nam.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button