Giáo dục

Chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm giáo viên THCS, THPT

Học nghiệp vụ sư phạm có đi dạy được không? Những ai nên học chứng chỉ sư phạm? Câu hỏi này đang nhận được mối quan tâm của rất nhiều bạn đọc. Để tìm hiểu chi tiết hơn, các bạn hãy theo dõi trong bài viết dưới đây nhé.

Chứng chỉ nghiệp vụ Sư phạm THCS, THPT là gì? 

Nghiệp vụ Sư phạm được xem là chương trình đào tạo dành cho những người đang có nguyện vọng trở thành giáo viên được giảng dạy tại trường THCS, THPT…Nhất là với người mà chưa qua chuyên môn đào tạo.

Khóa học đào tạo bồi dưỡng Nghiệp vụ Sư phạm trong vòng từ 2 -3 tháng. sau khi kết thúc thì bạn sẽ được cấp chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm. Loại chứng chỉ này rất cần thiết đối với sinh viên Cử nhân mà không thuộc chuyên ngành Sư phạm. Bạn có thể tham khảo thêm theo Thông tư số 10/2013/TT-BGDĐT ngày 28/3/2013 của Bộ GD&ĐT với Thông tư số 12/2012/TT-BGDĐT ngày 12/4/2012.

Còn với những ai đang theo đuổi chuyên ngành Sư phạm, thì sẽ không thể thiếu kỹ năng nghiệp vụ sư phạm trong quá học tập và rèn luyện. Đáng chú ý là kỹ năng này cũng sẽ ngày càng được nâng cao do chúng được tích lũy và được thực hành nhiều lần.

Bởi vậy mà chỉ cần bạn có trong tay chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp sư phạm thì bạn đã chứng minh kỹ năng sư phạm của bản thân và đủ điều kiện để đứng lớp. 

Chương trình đào tạo Nghiệp vụ Sư phạm THCS, THPT

Khóa học đào tạo nghiệp vụ sư phạm sẽ trang bị cho các giáo viên tương lai những kiến thức dưới đây:

+ Ôn tập lại kiến thức chuyên ngành đã học

+  Kiểm tra và đánh giá năng lực giảng dạy thông qua các đề thi

+ Được giảng dạy các kiến thức mới về chuyên môn

+ Cách viết giáo án, ra đề thi

+ Rèn luyện được tính kiên nhẫn và có khả năng giảng bài lưu loát, dễ hiểu cho học sinh

+ Có kỹ năng xử lý tình huống linh hoạt, nhất là với những học sinh yếu kém, cá biệt

+ Thực tập giảng dạy tại một số trường THPT hệ công lập, bán công, dân lập

+ Trang bị các kiến thức về xã hội, tài chính và khoa học…

Cơ hội việc làm học Nghiệp vụ Sư phạm  THCS, THPT

Hoàn thành khóa học Nghiệp vụ Sư phạm thì các bạn học viên vừa được rèn luyện, được trau dồi kiến thức và các kỹ năng cần thiết để giúp bạn có thể tự tin đứng lớp đồng thời còn mở ra nhiều cơ hội làm.

Bên cạnh đó thì khóa học này còn giúp các bạn học viên hiện thực hóa ước mơ được trở thành nhà giáo được giảng dạy tại các trường Đại học, Cao đẳng, THPT, trường Trung cấp và trung tâm dạy nghề…Chỉ sau thời gian đào tạo chỉ từ 2 – 3 tháng kết thúc khóa học, các bạn học viên sẽ được nhận chứng chỉ Nghiệp vụ Sư phạm.

Học nghiệp vụ Sư phạm  THCS, THPT

Với những chia sẻ trên đây thì chắc hẳn nhiều người vẫn còn thắc mắc “Học Nghiệp vụ Sư phạm có đi dạy được không? Như đã biết thì chứng chỉ sư phạm là điều kiện cần và đủ để bạn có thể được đứng lớp. Điều này được cụ thể trong Thông tư số 10/2013/TT-BGDĐT ngày 28/3/2013 của Bộ GD&ĐT và Thông tư số 12/2012/TT-BGDĐT ngày 12/4/2012,các bạn có thể tham khảo thêm. Theo đó thì các bạn sinh viên có bằng cử nhân mà không tốt nghiệp đúng c chuyên ngành Sư phạm nhưng có nguyện vọng được giảng dạy tại các trường Đại học, Cao đẳng, Trung học phổ thông, trường Trung cấp hay trung tâm dạy nghề….thì bắt buộc phải có Chứng chỉ bồi dưỡng Nghiệp vụ Sư phạm. Do vậy với những bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp ra trường mà băn khoăn không biết lựa chọn công việc gì thì vẫn cần chuẩn bị cho mình chứng chỉ sư phạm để mở ra cơ hội việc làm tốt cho các bạn trong tương lai.

Thời gian tổ chức khóa học Nghiệp vụ Sư phạm thường trong vòng 2 -3 tháng, và kết thúc khóa học bạn sẽ được cấp Chứng chỉ bồi dưỡng Nghiệp vụ Sư phạm là đủ điều kiện đứng lớp.

Cụ thể, các bạn học viên có thể lựa chọn một trong hai hình thức đào tạo Nghiệp vụ Sư phạm dưới đây như sau:

+ Chứng chỉ nghiệp vụ Sư phạm dành cho giáo viên trung cấp chuyên nghiệp: dành cho những người có nguyện vọng trở thành giáo viên được giảng dạy tại các trường Tiểu học, THCS, THPT hay tại các trường Trung cấp.

+ Chứng chỉ Nghiệp vụ Sư phạm cho giáo viên Cao đẳng – Đại học: dành cho các bạn học viên có ước mơ trở thành giáo viên được giảng dạy tại các trường Cao đẳng, Đại học trên cả nước.

Bài viết trên đây giúp bạn giải đáp được câu hỏi Học nghiệp vụ sư phạm có đi dạy được không? hi vọng sẽ hữu ích với bạn đọc. Nếu có thắc mắc gì bạn hãy để lại dưới comment nhé. Chúc bạn thành công!

Công Nguyễn

Tôi là Công Nguyễn - tốt nghiệp ngành báo chí Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Tôi lập website này nhằm mục đích tổng hợp và cung cấp những tin tức hữu ích nhất về đời sống xã hội cho người dân Việt Nam.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button