Giáo dục

Chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm bậc 1, bậc 2 là gì? Khác nhau thế nào

Chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm bậc 1 là gì? Đây hẳn là câu hỏi mà các bạn học viên thường quan tâm. Thế nên bài viết này Edulife sẽ dành thời gian cùng các bạn phân tích một số thông tin cơ bản nhất.

Nghiệp vụ sư phạm bậc 1 là gì?

Chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm bậc 1 là văn bằng được cấp cho các đối tượng đã hoàn thành chương trình học nghiệp vụ sư phạm trước năm 2013. Nghiệp vụ sư phạm bậc 1 dành cho các đối tượng mong muốn trở thành giáo viên dạy cấp 1,2, 3 nhưng chưa qua trường lớp chuyên ngành sư phạm.

Điểm khác giữa chứng chỉ sư phạm bậc 1 và 2

Chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm bậc 1 là chương trình đào tạo dành cho các đối tượng tốt nghiệp chuyên ngành phù hợp có mong muốn trở thành giáo viên cấp 1,2,3.

Chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm bậc 2 dành cho các bạn mong muốn trở thành giảng viên đại học, cao đẳng, trung cấp nhưng chưa qua trường lớp chuyên sư phạm.

Chương trình đào tạo nghiệp vụ sư phạm bậc được căn cứ theo Quyết định số 1672/TH-DN ngày 28/8/1992 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Chương trình đào nghiệp vụ sư phạm bậc 2 được quy định tại quyết định số 2988/QĐ- BGDĐT ngày 28/12/1993 cho giáo viên dạy nghề và trung cấp chuyên nghiệp.

Chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm bậc 1 có còn được công nhận?

Sau thông tư số 10/2013/TT-BGDĐT ban hành chương trình bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm cho giáo viên trung cấp chuyên nghiệp ra đời thì nghiệp vụ sư phạm bậc 1, 2 trước đó vẫn được công nhận.

Tuy nhiên, các chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm bậc 1, 2 đã được cấp trước năm 2013 hiện nay không còn được sử dụng để thi tuyển công chức trong lĩnh vực giáo dục. Do đó các bạn hãy lựa chọn khóa nghiệp vụ sư phạm trung cấp chuyên nghiệp để thay thế cho các chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm bậc 1, bậc 2 cũ nhé.

Luyện thi chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm bậc 1, 2

Sau khi tham gia khóa luyện thi chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm học viên sẽ nhận được những gì?

– Bạn sẽ được đào tạo bài bản các kiến thức, kỹ năng đứng lớp. Rèn luyện để trở thành một người giáo viên đủ chuyên môn thực hiện được ước mơ trở thành giáo viên.

– Thời gian học tập hết sức linh động. Hình thức học online thông qua các phần mềm dễ tiếp cận. Phù hợp với tất cả mọi đối tượng.

– Chương trình học theo chuẩn quy định của Bộ giáo dục và Đào tạo.

– Thời gian học ngắn chỉ từ 1.5- 3 tháng.

Như vậy, thông qua bài viết này các bạn đã hiểu rõ hơn thông tin về chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm bậc 1. Để tham gia khóa học thay thế chứng chỉ này các anh chị vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí:

 

Công Nguyễn

Tôi là Công Nguyễn - tốt nghiệp ngành báo chí Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Tôi lập website này nhằm mục đích tổng hợp và cung cấp những tin tức hữu ích nhất về đời sống xã hội cho người dân Việt Nam.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button