Giáo dục

Chứng chỉ B2 tiếng Anh là gì? Thi bằng B2 ở đâu?

Bằng B2 tiếng Anh là gì? Bằng tiếng Anh có thời hạn sử dụng bao lâu? Những đối tượng nào cần thi B2? Đây hẳn là câu hỏi thắc mắc của rất nhiều bạn học viên trong suốt quá trình tìm hiểu. Để góp phần giải đáp những thắc mắc nói trên thì chúng ta cùng tìm hiểu thông qua bài viết này nhé!

Chứng chỉ tiếng Anh B2 là gì?

Bằng tiếng Anh B2 tương đương trình độ tiếng Anh bậc 4 bậc trung cấp. Những người có trình độ tiếng Anh B2 có thể hiểu một cách bài bản các vấn đề chi tiết, lẫn trừu tượng bao gồm cả những lĩnh vực chuyên môn, đồng thời bạn có khả năng giao tiếp trôi chảy, tự tin giao tiếp với người bản ngữ, đồng thời có thể viết các dạng văn bản khác nhau một cách chi tiết, và có thể viết các dạng văn bản đa dạng, nêu nổi bật các quan điểm của mình, cũng như điểm mạnh yếu của một vấn đề đặt ra.

Ai cần bằng anh văn B2

Những đối tượng nào cần bằng ngoại ngữ B2? Đây chính là câu hỏi thắc mắc của nhiều người mà không phải ai cũng có thể tự giải đáp được. Hãy cùng xem xét xem mình có thuộc đối tượng cần chứng chỉ B2 sau đây không nhé!

  • Bằng tiếng Anh B2 là yêu cầu bắt buộc để bảo vệ nghiên cứu sinh tiến sĩ.
  • Trước năm 2020 thì giáo viên Tiếng Anh cấp 1, 2, giáo viên mầm non phải có bằng tiếng Anh B2 theo đề án Quốc gia. Nhưng bắt đầu từ ngày 1/12/2020 Bộ GD-ĐT cho biết đã làm việc cùng Bộ Nội Vụ để thống nhất xóa bỏ chứng chỉ ngoại ngữ và tin học cho giáo viên các cấp. Và đi đến  thống nhất theo công văn số 4853 ngày 16-9-2020 và công văn số 5646 ngày 27-10-2020; sau đó thì Bộ GD-ĐT sẽ hiện thực hóa trong chùm Thông tư quy định mã số, tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp và bổ nhiệm, xếp lương giáo viên mầm non, phổ thông công lập sắp được ban hành. Theo đó sẽ hủy bỏ yêu cầu bắt buộc về chứng chỉ ngoại ngữ, tin học dành cho giáo viên.
  • Đối tượng là sinh viên chất lượng cao trường Đại học Quốc Gia Hà Nội, sinh viên hệ liên kết cũng phải có bằng tiếng Anh B2 mới được ra trường
  • Là sinh viên khoa Quốc tế Đại học Quốc Gia Hà Nội cũng phải có chứng chỉ B2 tiếng Anh này mới được học lên chuyên ngành.
  • Là những người cần thi nâng hạng chuyên viên, giảng viên cao cấp phải có bằng B2 tiếng Anh mới đủ điều kiện dự thi

Bằng ngoại ngữ B2 có thời hạn bao lâu?

B2 tiếng Anh chỉ có giá trị trong 2 năm. Và sau thời gian 2 năm chúng ta sẽ phải thi lại tại các trường được phép tổ chức thi theo quy định của Bộ giáo dục để được cấp lại chứng chỉ. Đây luôn được xem là tấm vé thông hành, song song cùng bằng đại học để mở ra cho các bạn những cơ hội nghề nghiệp tốt nhất trong tương lai.

Tổng quát trình độ tiếng anh B2

Kỹ năng Nghe trình độ B2

Thứ nhất, học viên có thể nghe hiểu các bài nói trực tiếp hoặc ghi lại về các chủ đề bất kỳ trong cuộc sống cá nhân, xã hội, học tập hay nghề nghiệp khi được diễn đạt rõ ràng bằng giọng chuẩn.

Thứ hai, có thể hiểu ý chính của các bài nói phức tạp cả về nội dung, ngôn ngữ được truyền đạt bằng ngôn ngữ chuẩn trong lĩnh vực chuyên môn của mình.

Kỹ năng Nói trình độ B2

Ở mức độ B2 bạn có thể giao tiếp độc lập về bất kỳ chủ đề nào, biết lập luận, cấu trúc mạch lạc trong trình bày, ngôn ngữ trôi chảy…

Đồng thời có thể trình bày về ý nghĩa của một sự kiện hay trải nghiệm của cá nhân, giải thích và bảo vệ quan điểm của mình một cách rõ ràng bằng lập luận chặt chẽ và phù hợp.

Bên cạnh đó bạn sẽ phát âm ngữ điệu chuẩn tự nhiên, rõ ràng. Giao tiếp một cách lưu loát bất kỳ chủ đề phức tạp hay đơn giản…

Kỹ năng Đọc trình độ B2

Với trình độ này bạn có thể đọc một cách tương đối độc lập, có khả năng điều chỉnh cách đọc cũng như tốc độ đọc theo từng dạng văn bản và mục đích đọc cũng như sử dụng các nguồn tham khảo phù hợp một cách có chọn lọc. Đồng thời có một lượng lớn từ vựng chủ động phục vụ quá trình đọc nhưng có thể vẫn còn gặp khó khăn với các thành ngữ ít xuất hiện.

Kỹ năng Viết trình độ tiếng Anh B2

Bạn có thể viết bài chi tiết, rõ ràng về nhiều chủ đề quan tâm khác nhau, đưa ra những thông tin và lập luận từ một số nguồn khác nhau. Trình bày rõ ràng, có thể nêu ra quan điểm nhận xét của mình thể hiện được mối liên hệ giữa các ý trong một bài viết có liên kết chặt chẽ theo cách hành văn cho thể loại có liên quan.

Đồng thời các bạn có thể viết những bài nhận xét về bộ phim, một cuốn sách hoặc một vở kịch bất kỳ…

Tuyển sinh lớp chứng chỉ tiếng anh B2

Tự hào là đơn vị luyện thi bằng anh văn B2 uy tín trong suốt chặng đường thành lập cho tới nay. Trung tâm liên tục tuyển sinh các lớp luyện thi các chứng chỉ đánh giá năng lực ngoại ngữ theo khung năng lực 6 bậc dành cho người Việt. luyện thi bằng tiếng anh B2 quốc tế uy tín, chất lượng….

Như vậy, luyện thi tại đây học viên sẽ nhận được những gì?

Chất lượng: luôn cam kết chất lượng, đặt chất lượng của mọi học viên lên hàng đầu. Tổ chức học thật thi thật 100%. Cùng với đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm, trên 4 năm giảng dạy tại các trường đại học lớn tại Hà Nội.

Lịch học phù hợp: Học viên có thể học vào các ngày trong tuần, hoặc cuối tuần bằng hình thức online hoặc offline và liên tục tuyển sinh và khai giảng các ngày trong tháng… Phù hợp với mọi đối tượng, nhất là những bạn bận rộn có quỹ thời gian hạn hẹp.

Được cấp bằng B2 tiếng Anh chuẩn: Cam kết bằng B2 tiếng Anh chuẩn được cấp theo quy định của pháp luật. Lưu hồ sơ gốc….

Thông qua bài viết này các bạn có thể nắm rõ hơn những thông tin chi tiết hơn về thi B2 tiếng Anh ở đâu và có thể lựa chọn những phương pháp học phù hợp nhất.

Công Nguyễn

Tôi là Công Nguyễn - tốt nghiệp ngành báo chí Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Tôi lập website này nhằm mục đích tổng hợp và cung cấp những tin tức hữu ích nhất về đời sống xã hội cho người dân Việt Nam.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button