Kinh doanh

Hướng dẫn cách order hàng Quảng Châu trên 1688

Công nghệ ngày một phát triển, thời đại shopping online bùng nổ làm cho việc nhập hàng Trung Quốc trở lên dễ dàng hơn rất nhiều đối với người dân Việt Nam nói riêng và toàn thế giới nói chung. Đặc biệt gần đây người kinh doanh thường truyền tai nhau về việc order hàng Quảng Châu trên 1688 – kênh bỏ sỉ lớn nhất hiện nay của Trung Quốc. Vậy có bạn hiểu gì về order hàng 1688? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Order hàng Quảng Châu 1688 là gì?

Order hàng Quảng Châu 1688 chính là hình thức đặt hàng qua website thương mại điện tử 1688.com. Đây là sàn giao dịch bán hàng sỉ lớn của Trung Quốc hiện nay và trực thuộc tập đoàn Alibaba. Trang web này được nhiều người nhận xét là có nguồn cung cấp hàng hóa dường như còn rẻ và chất lượng hơn cả Taobao.com – trang web bán lẻ lớn nhất hiện nay.

Hiện tại 1688 được người tiêu dùng biết đên là kênh chuyên bán buôn, bỏ sỉ với mô hình B2B và B2C – hình thức giao thương giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp và doanh nghiệp với khách hàng. Mặc dù ra đời sau Taobao nhưng việc order hàng Quảng Châu trên 1688 cũng đang trở thành xu hướng lựa chọn hàng đầu của rất nhiều khách mua hàng, nhập hàng Trung Quốc tại Việt Nam, đặc biệt là những người kinh doanh.

Thuận lợi và khó khăn khi order hàng Quảng Châu 1688

Nếu như bạn đã từng ghé thăm địa chỉ website 1688.com, bạn có thể hình dung được đây là sàn giao dịch online “gi gỉ gì gi, cái gì cũng có”. Bạn sẽ nhìn thấy trên đây có vô vàn sản phẩm được bày bán, có kèm theo đó là ảnh, cùng với phần mô tả sản phẩm và giá bán kèm theo. Bởi vì 1688 là kênh chuyên bán buôn số lượng lớn nên nơi đây được mệnh danh là thiên đường nhập hàng Trung Quốc, order hàng Quảng Châu dành cho các doanh nghiệp mua, nhập sản phẩm được sản xuất từ đất nước tỷ dân này. Chính vì thế, nếu order hàng Quảng Châu tại 1688 bạn sẽ được cập nhật được những sản phẩm mới nhất, hiện đại nhất, độc đáo nhất mà khó có thể tìm thấy tại những chỗ khác.

Ngoài ra bởi vì là nhập hàng Trung Quốc tận gốc nên giá bán cũng rẻ hơn so với việc mua qua trung gian. Tại đây tùy vào số lượng sản phẩm đặt mua mà bạn có thể thương lượng giá cả để phía nhà sản xuất cân nhắc giảm giá hay đưa ra những mức ưu đãi dành cho mình. Mua hàng tại đây bạn cũng không phải lo lắng mua phải hàng kém chất lượng vì bạn sẽ order hàng Quảng Châu trực tiếp từ xưởng sản xuất, trong khi đó các doanh nghiệp cũng sẽ không tự làm mất đi uy tín của mình chỉ vì lợi nhuận nhất thời.

Bên cạnh những lợi ích mà bạn sẽ có được khi order hàng Quảng Châu tại 1688, khi mua hàng tại đây bạn vẫn sẽ gặp một số khó khăn nhất định. Nếu muốn mua hàng tại đây với giá rẻ bạn cần phải mua với số lượng rất lớn bởi các doanh nghiệp lớn sẽ không chấp nhận bán nhỏ lẻ hoặc nếu có thì giá thường sẽ rất cao.

Mua hàng trên đây cũng là một khó khăn với những người không biết tiếng Trung vì ngôn ngữ để trao đổi với người bán hàng và ngôn ngữ hiển thị trên giao diện đều là tiếng Trung, nếu bạn không có số vốn từ nhất định thì sẽ rất khó khăn để biết thông tin chi tiết về sản phẩm cần mua. Mặc dù đã có công cụ hỗ trợ dịch nhưng vẫn không thể dịch sát nghĩa, rất dễ hiểu lầm dẫn đến nhiều việc không may xảy ra. Hơn nữa cũng như các trang web khác, 1688 không hỗ trợ ship quốc tế mà chỉ ship nội địa nên bắt buộc bạn vẫn phải tìm đến đơn vị trung gian vận chuyển khi muốn order hàng Quảng Châu 1688 về nước.

Order hàng Quảng Châu 1688 như thế nào?

Cách để có thể order hàng Quảng Châu trên 1688 không khó nhưng với người Việt Nam, bạn vẫn sẽ gặp những khó khăn nhất định, đặc biệt là vấn đề vận chuyển về nước. Vậy người tiêu dùng trong nước làm các nào để có thể nhập hàng Trung Quốc trên 1688?

Ở Việt Nam mà muốn mua hàng trên 1688 bạn cần có đơn vị trung gian để họ nhận hàng, vận chuyển Trung – Việt cho bạn. Nếu như bạn biết tiếng Trung và thành thạo với cách order hàng Quảng Châu ở 1688 thì bạn chỉ cần liên hệ với đơn vị vận chuyển để nhờ nhận hàng chuyển đến từ 1688 và sau đó đưa về nước. Còn nếu như bạn mới bắt đầu làm quen với cách mua hàng trên 1688, thì bạn nên chọn cho mình đơn vị trung gian giúp đặt hàng và vận chuyển hộ hàng. Việc nhờ đến đơn vị trung gian, bạn sẽ được hướng dẫn chi tiết về cách tìm nguồn hàng phù hợp giá rẻ, cung cấp một số địa chỉ cung cấp hàng uy tín, đặt hàng hộ và vận chuyển về nước một cách an toàn nhất.

Công Nguyễn

Tôi là Công Nguyễn - tốt nghiệp ngành báo chí Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Tôi lập website này nhằm mục đích tổng hợp và cung cấp những tin tức hữu ích nhất về đời sống xã hội cho người dân Việt Nam.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Check Also
Close
Back to top button