Kinh doanh

Cách nhập hàng từ Quảng Châu về Việt Nam

Việc nhập hàng Quảng Châu về bán đang có nhu cầu rất lớn thời gian gần đây. Với những ưu thế về giá thành, chất lượng sản phẩm, mẫu mã đa dạng, tính năng hữu ích… các mặt hàng Quảng Châu khá phù hợp với nhu cầu tiêu dùng của người dân Việt Nam và mang lại tiềm năng doanh thu lớn cho những người kinh doanh. Nếu bạn đang bắt tay vào công việc kinh doanh của riêng mình thì việc tìm hiểu về cách nhập hàng từ Quảng Châu là điều bạn không thể bỏ qua.

Nhu cầu nhập hàng Quảng Châu về Việt Nam

Tại sao lại là hàng Quảng Châu? Rõ ràng với việc tìm mua của rất nhiều nhà buôn với các mặt hàng xuất xứ Quảng Châu để cho thấy nhu cầu nhập hàng Quảng Châu về bán tại Việt Nam đủ lớn. Lý do nằm ở những ưu thế của các mặt hàng Quảng Châu, cụ thể:

– Giá thành hàng hóa rẻ: So với các hàng hóa có xuất xứ Âu Mỹ hay Hàn Quốc – Nhật Bản… thì hàng hóa Quảng Châu có giá rẻ hơn nhiều. Trung Quốc có lợi thế nhân công giá rẻ, công nghệ hiện đại nên có thể sản xuất hàng hóa với số lượng lớn, giảm chi phí sản phẩm. Hơn nữa, khoảng cách địa lý Việt Nam – Quảng Châu khá gần, giảm chi phí vận chuyển, giao dịch.

– Chất lượng ổn định: hàng Quảng Châu không chỉ xuất cho Việt Nam mà từ đó xuất đi tiêu thụ trên toàn thế giới. Chất lượng hàng hóa tại đây tương xứng với các mức giá tiền, phù hợp với nhiều nhu cầu khác nhau của người tiêu dùng.

– Mẫu mã sản phẩm đa dạng: tăng khả năng tiêu thụ cho các dòng sản phẩm, đặc biệt là hàng trend, mùa vụ.

– Có nhiều tính năng hiện đại: tăng tính hữu ích của sản phẩm trong cuộc sống hiện đại.

Hướng dẫn cách nhập hàng Quảng Châu giá rẻ

Hiện nay, có 3 cách nhập hàng Quảng Châu được sử dụng phổ biến nhất, đó là

Hướng dẫn cách nhập nguồn hàng Quảng Châu trực tiếp

Đây là phương án truyền thống để nhập hàng Quảng Châu. Bạn sẽ sang trực tiếp Quảng Châu thuộc tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc để tìm nguồn hàng và nhập hàng về Việt Nam.

Ưu điểm nhập hàng Quảng Châu trực tiếp:

– Bạn được trải nghiệm sản phẩm trực tiếp trước khi quyết định mua, do đó không có rủi ro mua hàng kém chất lượng.

– Nắm quyền chủ động cho nguồn hàng, không phụ thuộc vào các nhà cung cấp trung gian.

– Khảo giá thành sản phẩm từ nhiều cửa hàng tại Quảng Châu, lựa chọn sản phẩm có mức giá và chất lượng tốt nhất; có thể trực tiếp đàm phán giá với nhà cung cấp.

Tuy nhiên, việc nhập hàng Quảng Châu trực tiếp cũng có những hạn chế:

– Phải dành thời gian và kinh phí chuẩn bị giấy tờ: visa, hộ chiếu để nhập cảnh Trung Quốc.

– Thời gian và chi phí di chuyển, lưu trú: việc di chuyển, chọn lộ trình, phương tiện, đặt phòng khách sạn… sẽ khá mệt mỏi và mất nhiều chi phí.

– Ngôn ngữ: nếu không biết tiếng Trung thì bạn cần thuê phiên dịch viên để hỗ trợ sinh hoạt và tìm nguồn hàng chất lượng.

– Chi phí rủi ro: khi đi đánh hàng luôn có những chi phí phát sinh, thậm chí rủi ro lừa đảo đến từ phiên dịch viên hoặc nhà cung cấp.

– Chỉ có thể tự mua hàng nhưng không thể tự vận chuyển hàng về Việt Nam.

Phương pháp nhập hàng Quảng Châu trực tiếp thường phù hợp với các cửa hàng tương đối lớn, có khách hàng và thị trường kinh doanh, số lượng vốn lớn vì phải như vậy mới cân đối được với chi phí bỏ ra.

Hướng dẫn cách nhập sỉ hàng Quảng Châu tại Việt Nam

Có nhiều khu chợ đầu mối buôn các mặt hàng Quảng Châu ngay tại Việt Nam. Ở miền Bắc bạn có thể tham khảo các khu chợ như chợ Ninh Hiệp, chợ Đồng Xuân, chợ Móng Cái, Tân Thanh… Ở TPHCM, bạn có thể mua sỉ các mặt hàng Quảng Châu tại chợ Sơn Long, Phú Điền, Tân Bình, An Đông…

Ưu điểm khi nhập sỉ hàng Quảng Châu tại Việt Nam:

– Phù hợp với người ít vốn: các chợ đầu mối là nơi tập trung hàng hóa Quảng Châu về Việt Nam, sau đó chủ yếu là bán sỉ lại cho những người có nhu cầu. Theo đó, bạn sẽ không cần phải nhập hàng với số lượng lớn hay tốn kém các chi phí phức tạp như sang Quảng Châu.

– Được xem hàng thực tế và lựa chọn sản phẩm.

– Thanh toán và vận chuyển hàng hóa nhanh chóng. Nếu bạn ở các thành phố lớn, việc nhập hàng có thể chỉ mất vài giờ đồng hồ.

Hạn chế khi nhập sỉ hàng Quảng Châu tại Việt Nam:

– Giá khá cao, khó mặc cả: về cơ bản các cửa hàng hàng chuyên order hàng Quảng Châu hay các chợ đầu mối cũng là một kênh phân phối và giá thành sản phẩm khi đi qua một nhà phân phối sẽ tăng lên. Bạn sẽ phải mua sản phẩm với mức giá cao và rất khó mặc cả, đôi khi không đảm bảo thu nhập nếu kinh doanh dài hạn.

– Hạn chế về mẫu mã: bạn không có quá nhiều lựa chọn cho nguồn hàng kinh doanh. Đặc biệt khó khăn để chiếm lấy lợi thế độc đáo của sản phẩm, đặc biệt là hàng trend. Có nhiều trường hợp nhập hàng về bán khi mặt hàng đó đã gần hết mốt, dẫn tới hàng tồn, lỗ vốn.

Có thể thấy rằng việc nhập hàng Quảng Châu tại các các chợ đầu mối tại Việt Nam dành cho người có ít vốn, có khả năng quay vòng vốn nhanh và chủ yếu bán hàng cá nhân.

Cách nhập hàng Quảng Châu online

Thương mại điện tử hiện nay đang là xu thế mới trong kinh doanh. Bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm nguồn hàng Quảng Châu giá rẻ trên các trang thương mại điện tử của Trung Quốc ngay tại nhà, giảm được nhiều chi phí.

Một số website thương mại điện tử nổi tiếng thường được dân buôn sử dụng đó là: taobao.com, 1688.com, tmall.com.

Ưu điểm:

– Giảm nhiều loại chi phí và thời gian do chỉ cần ngồi nhà tìm kiếm nguồn hàng.

– Không cần quá nhiều vốn để bắt đầu nhập hàng.

– Có nhiều sự lựa chọn hàng hóa do các trang TMĐT có sự tham gia của hàng ngàn nhà xưởng lớn cùng kinh doanh sản phẩm.

– Có thể thương lượng giá: một số ứng dụng như aliwangwang sẽ giúp bạn trao đổi trực tiếp với nhà cung cấp để deal giá. Dĩ nhiên là bạn cần biết tiếng Trung.

Nhược điểm:

– Không được trải nghiệm sản phẩm trực tiếp nên có rủi ro mua phải hàng kém chất lượng.

– Việc khiếu nại thường kém hiệu quả do việc mua hàng và vận chuyển quốc tế.

– Cần trung gian thanh toán và vận chuyển uy tín về Việt Nam để hàng hóa được về nhanh chóng và an toàn.

Trên thực tế, việc nhập hàng qua các trang thương mại điện tử cũng cần trang bị kiến thức về tiếng Trung cũng như cách tìm kiếm nguồn hàng qua đánh giá shop uy tín. Điều này không dễ dàng đối với những người mới. Hơn nữa để mua hàng tại các trang này, bạn cần thẻ ngân hàng của Trung Quốc và địa chỉ ở Trung Quốc để nhận hàng. Nếu bạn không có bạn bè hay người thân hỗ trợ thì khá phức tạp khi mua hàng.

Trên đây là hướng dẫn cách nhập hàng Quảng Châu phổ biến nhất hiện nay. Hy vọng qua bài viết này, các bạn đã có được những kiến thức cần thiết để lựa chọn được cách nhập hàng Quảng Châu phù hợp với sản phẩm và mô hình kinh doanh của mình. Chúc các bạn kinh doanh thuận lợi.

Công Nguyễn

Tôi là Công Nguyễn - tốt nghiệp ngành báo chí Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Tôi lập website này nhằm mục đích tổng hợp và cung cấp những tin tức hữu ích nhất về đời sống xã hội cho người dân Việt Nam.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button