Kinh doanh

Hướng dẫn cách nhập hàng Trung Quốc không qua trung gian

Việc nhập hàng Trung Quốc về kinh doanh đang trở nên hết sức phổ biến trong giới kinh doanh tại Việt Nam hiện nay. Với giá thành rẻ, hàng hóa đảm bảo chất lượng, được thị trường ưa chuộng, việc nhập hàng Trung Quốc giá rẻ mang lại nguồn thu nhập ổn định dành cho nhiều shop kinh doanh. Tuy nhiên, việc nhập hàng Trung Quốc qua nhiều kênh trung gian như chợ đầu mối hay các cửa hàng… thường bị đội giá, không đảm bảo khi kinh doanh lâu dài. Việc tìm kênh order, nhập hàng Trung Quốc không qua trung gian là mối quan rất lớn của những người kinh doanh.

Ưu điểm khi nhập hàng Trung Quốc không trung gian

Lợi thế về giá thành

Qua nhiều kênh trung gian khiến giá cả hàng hóa đội lên cao, việc ôm sỉ và bán lẻ mất quá nhiều thời gian và bị chết vốn. Điều này cũng làm việc quay vòng vốn khó khăn và ảnh hưởng tới quá trình kinh doanh, đặc biệt đối với các sản phẩm theo mốt như quần áo, giày dép. Việc nhập hàng Trung Quốc không qua trung gian sẽ làm giảm áp lực về vốn và chi phí, tiềm năng lợi nhuận cao hơn.

Tiếp cận nguồn hàng chất lượng, hạn chế rủi ro

Một số kênh trung gian thường trà trộn các loại hàng không rõ nguồn gốc và gắn mác Quảng Châu để kiếm lời. Khi order tận gốc, bạn có thể hạn chế các rủi ro này và nguồn hàng của bạn chất lượng tận xưởng sản xuất.

Chủ động trong quá trình kinh doanh

Việc đặt hàng không phụ thuộc vào các kênh trung gian, hàng về thẳng nên rất chủ động về nguồn hàng. Bên cạnh đó, bạn có thể tùy chọn tiếp tục bán sỉ hoặc lẻ số hàng mình order nên rất đa dạng kênh tiêu thụ. Với các hàng trend thì bạn sẽ có lợi thế độc đáo tại thời điểm nhập về nên khả năng tiêu thụ sẽ cao hơn.

Với 3 lý do cơ bản như vậy, việc mua hàng Quảng Châu không qua trung gian mang lại nhiều lợi thế cho người bán trong quá trình kinh doanh. Dễ hiểu vì sao rất người nhà buôn đang muốn tìm hiểu về cách nhập hàng Quảng Châu không qua trung gian. Một số gợi ý dành cho bạn như sau:

Cách nhập hàng Trung Quốc không qua trung gian

Sang Trung Quốc tìm nguồn hàng

Đơn giản là bạn xách va li lên và sang các nơi nổi tiếng ở Trung Quốc như Quảng Châu để lấy hàng. Bạn tìm đến tận nơi chế tạo ra sản phẩm đó, lô hàng của bạn sẽ là gốc của gốc nên chắc chắn chi phí sẽ cực kỳ tối ưu. Đây là cách truyền thống nhất để nhập hàng Trung Quốc.

Với cách này đòi hỏi người nhập hàng phải có nhiều vốn, có sẵn thị trường sẵn tiêu thụ. Thêm vào đó, sẽ là những chi phí di chuyển, tìm nguồn hàng, phiên dịch viên… Do đó, cách này thường không phù hợp lắm đối với những người mới bắt đầu.

Ghép nhóm đánh hàng

Đây là phương án đơn giản hơn dành cho người mới. Việc tập hợp thành một đội cùng sang đánh hàng sẽ giúp cho bạn đỡ bỡ ngỡ vì có người giúp đỡ, đồng thời cũng làm giảm một số chi phí liên quan đến lưu trú, phiên dịch, tiền mua hàng nếu mua chung một nguồn…

Có nhiều công ty và các hội nhóm mạng xã hội thường xuyên tổ chức các chuyến hàng như vậy. Bạn có thể tìm hiểu thông tin để lựa chọn nhóm phù hợp. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý là nếu ghép nhóm tự phát qua các hội nhóm luôn có nguy cơ rủi ro, lừa đảo. Tốt nhất là bạn nên chọn các công ty uy tín, hoạt động lâu năm để họ tổ chức chuyến đi an toàn và xử lý được các phát sinh hiệu quả.

Nhập hàng qua các website thương mại điện tử lớn của Trung Quốc

Trong thời buổi 4.0, việc sử dụng các trang thương mại điện tử để tìm kiếm nguồn hàng là việc rất phổ biến. Các trang web thương mại điện tử thường được sử dụng là 1688.com, taobao.com, tmall.com…

Các trang TMĐT nổi tiếng của Trung Quốc

Tham khảo kỹ các ưu nhược điểm của những trang web này tại đây: Các trang web order hàng Quảng Châu uy tín nhất

Để order hàng sỉ thì bạn nên lựa chọn trang 1688.com. Vì:

Taobao.com là trang bán lẻ, người bán cả cá nhân và cửa hàng nên có nhiều sản phẩm với mức giá khác nhau. Việc đảm bảo chất lượng khá hạn chế và mua số lượng lớn chưa chắc đã rẻ.

Tmall là trang bán hàng Trung Quốc cao cấp từ các thương hiệu hàng đầu thế giới. Do đó, nếu bạn không bán hàng cho người có tiền thì đừng nên tìm hiểu về trang này.

1688.com là kênh chuyên sỉ, những người bán hàng thường là doanh nghiệp và xưởng sản xuất nên bạn có thể tiếp cận được nguồn hàng giá sỉ tại đây. Bạn có thể mua được hàng với mức chiết khấu khá cao nếu mua với số lượng lớn.

Sử dụng dịch vụ mua hộ hàng Trung Quốc

Việc nhập hàng Trung Quốc không qua trung gian mang tới nhiều ưu điểm nhưng cũng tồn tại những rủi ro khi lựa chọn phải những shop không uy tín. Chính vì vậy khách hàng vẫn nên tìm và lựa chọn một đơn vị mua hộ để hỗ trợ bạn các công việc khó khăn là sựa lựa chọn của nhiều người. Cụ thể, các công ty mua hộ thường hỗ trợ bạn các dịch vụ như sau:

– Tìm kiếm nguồn hàng giá rẻ và chất lượng theo yêu cầu của bạn, góp phần tiết kiệm thời gian, công sức.

–  Vận chuyển hàng hóa về Việt Nam.

– Giảm các chi phí lưu trú và đi lại.

– Được bảo đảm hàng hóa, bồi thường khi rủi ro với tỷ lệ tùy vào chính sách của từng công ty.

Phương án này tỏ ra khá hợp lý đối với những người mới bắt đầu kinh doanh. So với việc nhập hàng Trung Quốc giá rẻ trực tiếp hoặc qua trang web online thì luôn có những rào cản liên quan đến ngôn ngữ, cách đặt hàng, tìm kiếm nguồn hàng, vận chuyển… Vì vậy, nếu giải quyết được những rào cản này sẽ giúp người nhập hàng dễ dàng hơn rất nhiều trong việc tiếp cận nguồn hàng giá rẻ tận gốc.

Khi order qua các dịch vụ mua hộ, bạn sẽ mất một mức phí nhất định cho các công ty làm dịch vụ. Hãy so sánh và cân nhắc mức phí này của nhiều công ty với những tiện lợi mà họ mang lại để đưa ra quyết định sử dụng dịch vụ chính xác nhất. Bạn cần đảm bảo chắc rằng công ty mua hộ là đơn vị uy tín để được đảm bảo quyền lợi tốt nhất.

Trên đây là các cách nhập hàng Trung Quốc không qua trung gian dành cho các bạn mới bắt đầu kinh doanh. Tìm được nguồn hàng tận gốc sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc tối ưu chi phí, tạo lợi thế cạnh tranh và tăng doanh số bán hàng. Chúc các bạn tìm được nguồn hàng tốt nhất.

Công Nguyễn

Tôi là Công Nguyễn - tốt nghiệp ngành báo chí Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Tôi lập website này nhằm mục đích tổng hợp và cung cấp những tin tức hữu ích nhất về đời sống xã hội cho người dân Việt Nam.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button