Kinh doanh

Hướng dẫn cách nhập hàng Quảng Châu về kinh doanh

Quảng Châu – thủ phủ hàng hóa của Trung Quốc, đây cũng được ví như là thiên đường mua sắm của nhiều khách hàng Việt Nam. Nhập hàng Quảng Châu về bán hiện đang là lựa chọn hấp dẫn với nhiều con buôn vì nó thỏa mãn nhiều tiêu chí mà người mua lẫn người bán đều mong muốn. Tuy nhiên, không phải bạn muốn nhập hàng Quảng Châu về là nhập được ngay, mà nó còn là một quá trình dài với nhiều bước lẫn lưu ý bạn cần chú ý. Hãy đọc bài viết dưới đây để ghi nhớ một số lưu ý quan trọng khi muốn nhập hàng Quảng Châu về kinh doanh nhé.

Những lưu ý khi đánh hàng Quảng Châu về kinh doanh

Thuận lợi là khái niệm mà ai cũng mong muốn khi làm bất cứ việc gì, thuận lợi trong công việc, thuận lợi trong cuộc sống, thuận lợi trong kinh doanh… Việc nhập hàng Quảng Châu về kinh doanh cũng vậy, nó có rất nhiều rủi ro bởi vì đây chính là mặt hàng được nhập từ một quốc gia khác, có ngôn ngữ sử dụng khách, mệnh giá đồng tiền cũng khác… cho nên, thuận lợi lấy hàng về là điều bất kì con buôn hay nhà kinh doanh nào đều mong muốn.

Thuận lợi trong kinh doanh nhất là việc lấy hàng là điều mong muốn của rất nhiều người

Và để có một chuyến hàng an toàn, thuận lợi về thì chúng ta phải có những chuẩn bị, những lưu ý như sau:

Tùy thuộc vào số lượng đơn hàng, bạn hãy dự trù lượng tiền mang theo, nhớ tính thêm cả các khoản phát sinh ngoài để tránh bị thiếu tiền nơi đất khách.

Mang theo sim 3G hoặc 4G để có thể liên lạc qua facebook hoặc zalo. Cài đặt ứng dụng VPN để vào facebook, iTranslate để dịch tiếng Việt sang tiếng Trung bằng giọng nói. Hãy xin thông tin wechat của shop hoặc người bán hàng để có thể chủ động liên lạc lần sau.

Tham khảo kỹ thông tin về giá cả từ những người có kinh nghiệm, từ phiên dịch viên uy tín để lựa chọn địa chỉ nhập hàng Quảng Châu rẻ, đẹp nhất.

Sau khi đặt hàng bạn nên kiểm hàng cẩn thận trước khi nhận hàng và vận chuyển về Việt Nam.

Nếu bạn không thông thạo ngôn ngữ nên thuê phiên dịch viên để họ hỗ trợ tìm chỗ ăn nghỉ, tìm địa chỉ cung cấp nguồn hàng tốt nhất, rẻ nhất cũng như giúp đỡ bạn trong suốt quá trình đi lấy hàng.

Nếu có thể hay tham gia vào nhóm đánh hàng Quảng Châu trên facebook vì sẽ học hỏi được nhiều kinh nghiệm cần thiết, quan trọng cũng như tham khảo thêm được những shop uy tín mà những người đi trước đã nhập hàng.

Di chuyển như thế nào nếu sang Quảng Châu đánh hàng?

Tùy vào điều kiện và đơn hàng của mỗi người, bạn có thể chọn cách nhập hàng Quảng Châu bằng đường bộ hoặc đường không để vận chuyển hàng hóa về Việt Nam.

Nhập hàng Quảng Châu bằng đường bộ

Cửa khẩu Hữu Nghị

Đây là cách lấy hàng được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay vì lấy hàng bằng con đường này có thể tiết kiệm được khá nhiều chi phí. Bạn có thể bắt xe từ Hà Nội lên cửa khẩu Hữu Nghị, đợi nhân viên kiểm tra giấy tờ, đóng dấu hộ chiếu thông quan là có thể sang Trung Quốc. Lưu ý thời gian làm thủ tục phải trước 16h nếu không bạn sẽ phải đợi đến ngày sau.

Xe chở khách từ cửa khẩu Hữu Nghị đến thị trấn Bằng Tường. Khách xuống xe tại đây, có thể ăn uống và đợi bắt chuyến xe đến Quảng Châu. Khoảng cách từ Bằng Tường đến Quảng Châu rơi vào tầm 900km nhưng xe thường di chuyển rất nhanh nên chỉ mất tầm 10 tiếng là có thể tới nơi.

– Ưu điểm khi nhập hàng Quảng Châu bằng đường bộ: Chi phí thấp, chỉ từ 3 đến 4 triệu đồng/2 chiều (tiết kiệm hơn rất nhiều so với đường hàng không). Mặt khác bạn sẽ chủ động hơn về mặt thời gian di chuyển của mình.

– Hạn chế: Đi xe mất nhiều thời gian và công sức hơn. Nếu khách hàng ở miền Bắc thì lên cửa khẩu Hữu Nghị khá gần nhưng đối với những người ở Miền Nam sẽ phải bắt thêm một chuyến xe dài nữa mới đi đến cửa khẩu

Nhập hàng Quảng Châu bằng đường không

Hàng không là đường lấy hàng thường dành cho những người có kinh nghiệm

Nếu lựa chọn cách nhập hàng Quảng Châu bằng đường hàng không bạn nên lưu ý săn vé giá rẻ và đặt khứ hồi để giảm thiểu tối đa chi phí. Hiện nay mức vé khứ hồi cho chuyến bay sang Quảng Châu từ 5 triệu đến 6 triệu đồng. Tổng thời gian di chuyển sẽ rơi vào khoảng 2h15 phút.

Khách hàng có thể đến Quảng Châu bằng các chuyến bay tại Nội Bài, Tân Sơn Nhất, Đà Nẵng, Cam Ranh đến sân bay Bạch Vân. Có chuyến từ sân bay Nội Bài đến Quảng Châu nhưng giá vé sẻ cao hơn khá nhiều.

– Ưu điểm: Nhanh chóng, tiết kiệm chi phí và công sức đi lại, bạn sẽ không phải chờ đợi lâu cũng như không mệt mỏi trong quá trình di chuyển.

– Hạn chế: So với lấy hàng bằng đường bộ thì chi phí lấy hàng bằng đường không tốn kém hơn, gò bó về thời gian di chuyển nên bạn cần lên kế hoạch cụ thể, nhất là khi đặt vé khứ hồi.

Nhập hàng Quảng Châu Trung Quốc bằng cách nào hợp lý, hiệu quả nhất? Tùy điều kiện và nhu cầu của mỗi người bạn hãy cân nhắc 2 lựa chọn nói trên. Chúc bạn có những chuyến hàng an toàn, chất lượng, tiết kiệm chi phí tối đa và mong rằng bài viết trên sẽ giúp ích bạn trong việc lưu ý và chọn lựa khi chuẩn bị nhập hàng Quảng Châu về kinh doanh.

Công Nguyễn

Tôi là Công Nguyễn - tốt nghiệp ngành báo chí Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Tôi lập website này nhằm mục đích tổng hợp và cung cấp những tin tức hữu ích nhất về đời sống xã hội cho người dân Việt Nam.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button