Kinh doanh

Hướng dẫn cách mua hàng trên Alibaba về Việt Nam

Cách thức mua hàng online trên Alibaba.com với 3 bước đơn giản giúp các bạn mua hàng, thật thuận tiện trên Alibaba một cách nhanh chóng, chính xác với giá rẻ bất ngờ.

Cách thức mua hàng online trên Alibaba.com

Công cụ hỗ trợ: hãy dùng trình duyệt chrome để có thể hiểu được ngôn ngữ tiếng trung một cách nhanh và chính xác nhất. Chrome có hỗ trợ dịch trực tiếp trang tiếng nước ngoài ra tiếng việt mà không cần phải search từng từ tạo thuận lợi cho người sử dụng trang web. Đây là thao tác bắt buộc khi bạn muốn đặt hàng Trung Quốc

Bước 1: Tìm sản phẩm mong muốn trên Alibaba

Bạn cần có tên sản phẩm hoặc các từ khóa liên quan tới sản phẩm mà các bạn cần mua, paste vào vùng tìm kiếm sau đó ấn enter, sẽ xuất hiện một list danh sách các sản phẩm liên quan tới từ khóa đó và bạn chỉ việc chọn lựa sản phẩm.

Bước 2: Lọc sản phẩm

Hãy lọc tính năng cho sản phẩm cần mua của mình để việc tìm kiếm trở nên nhanh hơn:

– Hãy sắp sếp giá sản phẩm theo hướng tăng hoặc giảm

– Chọn khung giá mà bạn mong muốn

– Lựa chọn khu vực mà bạn tin tưởng nhà cung cấp ở đó

Bước 3: Chọn nhà cung cấp và sản phẩm

Các thông tin cần biết của một sản phẩm như giá, tiền ship, kích thước, màu, số lượng tối thiểu… và một số yêu cầu riêng khác cho từng sản phẩm.

– Giá sản phẩm là số tiền mà các bạn phải bỏ ra để mua 1 sản phẩm

– Các bạn lưu ý các bạn càng đặt số lượng lớn thì giá thành sản phẩm càng rẻ.

– Các shop đều có đánh giá mức độ uy tín và các bạn nên dựa vào đó để chọn lựa nhà cung cấp.

– Để có cái nhìn chính xác hơn về uy tín của nhà cung cấp, cá bạn có thể xem đánh giá của các khách hàng trước ở mục thẻ thứ 2.

Sau khi chọn được sản phẩm và nhà cung cấp các bạn tiến hành đặt hàng, thanh toán lấy xác nhận và chờ nhà cung cấp giao hàng cho bạn thông qua cách công ty trung gian nhận vận chuyển hàng Trung Quốc. Khi nhà cung cấp giao hàng cho bạn bạn có thể tự theo dõi lô hàng của mình trên web Alibaba. Đó cũng là một điều khiến nhiều người tin tưởng vào mua hàng trên Alibaba.

Vì sao nên chọn mua hàng Alibaba tại Việt Nam?

Khi bắt đầu mua hàng trực tuyến trên Alibaba, các bạn cần phải xác định mặt hàng cần mua và nhà cung cấp. Khi đã xác định được mặt hàng cần mua thì tiếp đó là tìm kiếm nhà cung cấp tốt. Việc đặt hàng Trung Quốc rất dễ dàng và thuận tiện do các chức năng trên Alibaba đã được thu gọn thuận tiện hơn. Dù vậy việc tìm mua được nguồn hàng vẫn sẽ gặp khó khăn nếu bạn chưa thành thạo, đặc biệt đối với người chưa có kinh nghiệm mua hàng Alibaba.

Lý do phổ mà nhiều khách hàng chọn đặt hàng Alibaba là vì trên Alibaba cung cấp rất nhiều các sản phẩm đa dạng với những chi phí thấp. Chi phí sản xuất ở trung quốc được coi là thấp nhất trên thề giới. Chính vì vậy nó tạo ra giá thành rẻ hơn cho sản phẩm từ đó thu hút lượng lớn nguồn khách hàng tìm tới các trang web bán hàng này.

Ưu điểm của việc đặt hàng trên Alibaba:

  • Chi phí mua hàng rẻ
  • Cung ứng đủ loại sản phẩm với các kích thước, mẫu mã và số lượng được yêu cầu
  • Có thể chọn lựa nhà cung cấp sản phẩm
  • Dịch vụ trên Alibaba.com giúp dễ dàng tìm kiếm và mua hàng

Nhược điểm bao gồm:

  • Chưa có chứng nhận sở hữu trí tuệ
  • Rào cản ngôn ngữ
  • Chưa xác minh được nhà sản xuất và cung ứng sản phẩm
  • Các thủ tục hải quan xuất nhập còn vướng
  • Có rủi ro cao trong thanh toán và hàng hóa

Trên đây là những thông tin cơ bản nhất về mua hàng Alibaba về Việt Nam. Thực tế, có nhiều phương án để order Alibaba vận chuyển về Việt Nam. Tùy vào số lượng, chủng loại sản phẩm mà bạn cân nhắc sử dụng dịch vụ order, vận chuyển sao cho tối ưu chi phí nhất,

Công Nguyễn

Tôi là Công Nguyễn - tốt nghiệp ngành báo chí Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Tôi lập website này nhằm mục đích tổng hợp và cung cấp những tin tức hữu ích nhất về đời sống xã hội cho người dân Việt Nam.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button