Giáo dục

Các trường đào tạo văn bằng 2 tiếng anh

Ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh đang là một trong những ngành học cực “hot” hiện nay. Dù trong bất cứ lĩnh vực nào từ kinh tế, thương mại, sản xuất, lao động đến du lịch chúng ta đều cần tiếng Anh để phục vụ. Có trong tay một tấm bằng ngôn ngữ, chúng ta sẽ có một tấm CV đẹp, nhận được sự đánh giá cao từ nhà tuyển dụng, và sẽ có một mức lương cao hơn so với các cộng sự khác. Và nếu đang có ý định học văn bằng 2 tiếng Anh, đừng vội bỏ qua 3 ngôi trường đào tạo ngôn ngữ Anh cực kỳ uy tín sau đây giúp bạn ra trường khỏi lo thất nghiệp nhé.

Đại học Ngoại Ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Được thành lập từ năm 1955 và là một trong những trường đại học thành viên chủ chốt của Đại học Quốc gia Hà Nội, trường Đại học Ngoại ngữ vẫn thường được biết đến là một trong những cái tên đi đầu trong công tác đào tạo và bồi dưỡng kiến thức về ngoại ngữ từ cơ bản đến nâng cao dành cho mọi lứa tuổi. Đây có lẽ là ngôi trường bạn từng được nghe danh khá nhiều bởi chuyên môn ngoại ngữ và chất lượng đào tạo bậc nhất Việt Nam. Đồng thời cũng là lựa chọn hàng đầu của nhiều học viên khi có ý định theo học ngoại ngữ.

Cùng với bề dày lịch sử 60 năm hình thành và phát triển, sinh viên theo học văn bằng 2 tiếng Anh nói riêng và các ngành ngôn ngữ khác tại Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia nói chung luôn được trang bị đầy đủ kiến thức cũng như các kỹ năng nghề nghiệp hiện đại, đáp ứng được yêu cầu của xã hội và của nền kinh tế Việt Nam trong quá trình hội nhập quốc tế.

Tuy nhiên, đối với chương trình học văn bằng 2 tiếng Anh hệ đại học, Đại học Ngoại ngữ Hà Nội hiện chỉ tuyển sinh theo hệ vừa làm vừa học. Thời gian đào tạo tương đối dài lên đến 3 năm, áp dụng cho đối tượng: những người đã tốt nghiệp và có bằng Đại học. Do đó, trước khi quyết định theo học văn bằng 2 tiếng Anh tại đây, bạn nên cân nhắc và tìm hiểu thật kỹ.

Đại học Hà Nội

Bên cạnh Đại học Ngoại Ngữ, Đại học Hà Nội có lẽ cũng là cái tên được khá nhắc đến khá nhiều trong vai trò của một trường đại học chuyên ngữ hàng đầu.

Ngoài các ngành đào tạo như tiếng Nhật, tiếng Hàn, ngành ngôn ngữ Anh của trường là ngành học thu hút những bạn yêu thích và có đam mê, định hướng làm việc với tiếng Anh lâu dài.

Cũng giống như Đại học Ngoại Ngữ, Đại học Hà Nội hiện đang tuyển sinh chương trình đào tạo văn bằng 2 tiếng Anh nhằm tạo điều kiện cho người đi làm có thêm một tấm bằng đại học thứ 2, một cơ hội nghề nghiệp mới với ngành nghề đang hot. Đối với chương trình học này, học viên sẽ được cung cấp đầy đủ kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp để có thể làm việc có hiệu quả trong các lĩnh vực chuyên môn có sử dụng tiếng Anh và các ngành nghề liên quan khác.

Đại học Kinh Doanh Và Công Nghệ Hà Nội

Không quá nức tiếng như Đại học Ngoại Ngữ hay Đại học Hà Nội nhưng không thể không công nhận và khẳng định rằng Đại học Kinh Doanh Và Công Nghệ Hà Nội là một trong những những cái tên xứng đáng để bạn lựa chọn và theo học văn bằng 2 tiếng Anh. Những trải nghiệm của chương trình đào tạo văn bằng 2 tiếng Anh tại đây chắc chắn sẽ cho bạn những trải nghiệm không thể tuyệt vời hơn.

Cùng với chất lượng đào tạo luôn được chú trọng hàng đầu, khi theo học văn bằng tiếng Anh tại đây, người học còn được hưởng những quyền lợi khó có thể tìm ở bất cứ nơi đâu:

Thứ nhất, chương trình học văn bằng 2 tiếng Anh được thiết kế với thời gian linh hoạt, phù hợp với cả người đi làm. Và vì vậy, dù bạn có bận rộn đến đâu, bạn hoàn toàn vẫn có thể theo học đầy đủ các giờ giảng.

Thứ 2, dù học ngoài giờ hành chính nhưng sau khi tốt nghiệp, học viên vẫn được nhận bằng cử nhân hệ đại học chính quy.

Thứ 3, bằng có giá trị cao, thời hạn sử dụng vĩnh viễn.

Cuối cùng, đào tạo theo khung chương trình chuẩn đại học nhưng thời gian rút ngắn xuống chỉ còn 12 tháng.

Học văn bằng 2 tiếng Anh là cách đơn giản và hiệu quả giúp bạn mở rộng cánh cửa cho tương lai, nhất là trong xu thế hội nhập như ngày nay, tiếng Anh càng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Vậy thì còn chần chừ gì mà không đăng ký ngay lớp học văn bằng 2 tiếng Anh ngay từ bây giờ để nắm bắt cơ hội sớm – thành công sớm?

 

Công Nguyễn

Tôi là Công Nguyễn - tốt nghiệp ngành báo chí Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Tôi lập website này nhằm mục đích tổng hợp và cung cấp những tin tức hữu ích nhất về đời sống xã hội cho người dân Việt Nam.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button