Công nghệ

Các cấp độ và thời hạn có giá trị của bằng Toeic

TOEIC (Test of English for International Communication) là bài thi đánh giá trình độ sử dụng tiếng Anh dành cho những người sử dụng tiếng Anh như một ngoại ngữ. Chứng chỉ TOEIC được công nhận tại nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Các cấp độ của bằng toeic

  • TOEIC 100 – 300 điểm: Trình độ cơ bản. Khả năng giao tiếp tiếng Anh kém.
  • TOEIC 300 – 450 điểm: Có khả năng hiểu & giao tiếp tiếng Anh mức độ trung bình. Là yêu cầu đối với học viên tốt nghiệp các trường nghề, cử nhân các trường Cao đẳng (hệ đào tạo 3 năm).
  • TOEIC 450 – 650 điểm: Có khả năng giao tiếp tiếng Anh khá. Là yêu cầu chung đối với SV tốt nghiệp Đại học hệ đào tạo 4-5 năm; nhân viên, trưởng nhóm tại các doanh nghiệp có yếu tố nước ngoài.
  • TOEIC 650 – 850 điểm: Có khả năng giao tiếp tiếng Anh tốt. Là yêu cầu đối với cấp trưởng phòng, quản lý điều hành cao cấp, giám đốc trong môi trường làm việc quốc tế.
  • TOEIC 850 – 990 điểm: Có khả năng giao tiếp tiếng Anh rất tốt. Sử dụng gần như người bản ngữ dù tiếng Anh không phải tiếng mẹ đẻ.

Bằng toeic, chứng chỉ toeic có giá trị bao lâu?

Sau khi tham gia bài thi TOEIC, thí sinh sẽ nhận được Phiếu điểm báo cáo giải trình tác dụng với những mục đã được nghiên cứu và phân tích cụ thể nhằm mục đích giúp thí sinh phân biệt được năng lực của mình trong mỗi phần thi. Nếu bạn muốn được cấp thêm bằng chứng chỉ TOEIC ( hoàn toàn có thể gọi là bằng TOEIC ), bạn phải nộp thêm lệ phí để được cấp bằng. Tuy nhiên mọi người đều công nhận phiếu báo điểm này là số điểm TOEIC chính thức .
Vì vậy nếu không thiết yếu bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể dùng phiếu báo điểm này. Chứng chỉ TOEIC cũng giống như bất kỳ những chứng từ quốc tế khác ( TOEFL, IELTS ), có giá trị thời hạn trong 2 năm. Trong thời hạn đó, bạn hoàn toàn có thể dùng nó để làm địa thế căn cứ cho hồ sơ xin việc hoặc xin du học ( tại những nước gật đầu bằng TOEIC ). Bạn sẽ phải thi lại khi muốn được cấp lại bằng TOEIC sau khi hết thời hạn .

TOEIC hiện đang được sử dụng rộng rãi tại hơn 150 quốc gia trên thế giới với hơn 7 triệu bài thi/năm và là bài thi uy tín nhất được hơn 14.000 tổ chức sử dụng để đánh giá trình độ sử dụng tiếng Anh trong môi trường làm việc quốc tế. Tại Việt Nam, TOEIC đã và đang được sử dụng làm chuẩn đầu ra tại hơn 127 trường Đại học, Cao đẳng, hệ thống trường nghề và là tiêu chuản tuyển dụng và đánh giá tại hơn 350 tập đoàn, tổng công ty, doanh nghiệp lớn. Với độ phổ biến và tin cậy này, bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi học TOEIC nhé!

Bạn đang đọc:

Share this:

Thích bài này:

Thích

Xem thêm:

Đang tải …

Source:
Category:

Công Nguyễn

Tôi là Công Nguyễn - tốt nghiệp ngành báo chí Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Tôi lập website này nhằm mục đích tổng hợp và cung cấp những tin tức hữu ích nhất về đời sống xã hội cho người dân Việt Nam.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button