Hỏi đáp

Bat là gì

BAT là gì, giải thích ý nghĩa đầy đủ của BAT là như thế nào, viết tắt của từ gì trong tiếng Anh thuộc mọi lĩnh vực từ đời sống cho tới công nghệ, sinh vật học. Bạn nào học tiếng Anh, hoặc xem phim Batman thì chắc hẳn đã biết Bat là con dơi. Nhưng bên cạnh đó trong tiếng Anh, từ Bat còn có nhiều nghĩa khác nữa. Đặc biệt ở lĩnh vực lập trình thì bạn sẽ bắt gặp khái niệm file .bat hay loại tiền tệ cho sàn giao dịch quảng cáo Basic Attention Token. Hãy cùng tìm hiểu khái niệm BAT đầy đủ nhất nhé.

Bạn đang xem: Bat là gì

*

BAT là gì trong tiếng Anh?

Bat là từ tiếng Anh được phát âm thành /bæt/, với nhiều trường nghĩa khác nhau. Trong đó, phổ biến nhất chúng ta thấy Bat trong từ Batman, một bộ phim siêu anh hùng nổi tiếng được sang tiếng Việt là “Người dơi”. Vậy Bat là con gì?

Trong tiếng Anh, Bat là con dơi. Ngoài ra, ở vai trò danh từ thì Bat tiếng Anh còn có nghĩa là:

-Gậy bóng chày, vợt đánh bóng

-Vận động viên bóng chày, crikê.

-Cú đánh bất ngờ, (nghĩa bóng) giữ vai trò quan trọng.

-Bước đi, dáng đi.

-Con dơi (động vật học).

-Động từ: đánh bằng gậy, nháy mắt.

Xem thêm: Trx Là Gì – Tron (Trx) Là Gì

Bạn cũng có thể tra từ điển thêm để biết đầy đủ ý nghĩa của từ Bat. Đặc biệt với từng trường nghĩa, bạn sẽ tìm được các ví dụ liên quan để hiểu thêm.

BAT – Basic Attention Token là gì?

BAT còn là viết tắt của cụm từ tiếng Anh Basic Attention Token, có mã giao dịch BAT, được dùng trong hệ thống Brave Payments với mục đích hỗ trợ các nhà sản xuất nội dung web. Nói đúng ra, BAT là một loại tiền tệ cho sàn giao dịch quảng cáo trực tuyến mới.

BAT coin là một đồng tiền điện tử được xây dựng trên nền tảng Enthereum ERC20, được thành lập với mục đích xây dựng một mạng lưới quảng cáo kỹ thuật số hiện đại, khắc phục những lỗ hổng của mạng lưới quảng cáo hiện nay.

File .Bat là gì?

Trong tin học, tập tin Batch có đuôi .bat, là cách thực thi công việc trên máy tính một cách tự động, giúp tự động hóa các tác vụ hàng ngày, qua đó rút ngắn thời gian làm việc đáng kể. Batch thực chất là một ngôn ngữ lập trình dựa trên các tập tin thực thi batch (*.bat, *.cmd,…) để chạy.

Xem thêm: Ram Ecc Là Gì – Ram Ecc Reg Là Gì Ram Fbdimm Là Gì

Với mỗi khái niệm BAT ở trên, bạn nên tìm hiểu sâu hơn vì trong khuôn khổ một bài viết như thế này thì không thể đi sâu nói hết được. Ngoài ra, bài viết cũng có mục đích đem đến cái nhìn tổng quát về nghĩa của từ BAT là gì, giúp độc giả định hướng rõ hơn, từ đó dễ dàng tra cứu.

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Công Nguyễn

Tôi là Công Nguyễn - tốt nghiệp ngành báo chí Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Tôi lập website này nhằm mục đích tổng hợp và cung cấp những tin tức hữu ích nhất về đời sống xã hội cho người dân Việt Nam.

Related Articles

Check Also
Close
Back to top button