Giáo dục

Bằng C tiếng Anh là gì? Tương đương Ielts, Toeic bao nhiêu?

Thi bằng C tiếng Anh ở đâu, phương pháp thi, tài liệu luyện thi như thế nào để đạt được những kết quả tốt nhất. Đó là điều mà đông đảo các bạn học viên mong muốn được biết. Vậy bài viết này chúng ra cùng tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này nhé.

Chứng chỉ tiếng Anh trình độ C là gì?

Mặc dù tiếng Anh trình độ C hiện nay không còn được tổ chức thi và cấp chứng chỉ này nữa. Do đó việc tồn và thi chứng chỉ tiếng Anh C không còn có giá trị. Đương nhiên thì bằng C tiếng Anh tương đương với B1 trong khung đánh giá năng lực 6 bậc áp dụng cho người Việt Nam.

Kỹ năng nghe: Để luyện nghe trước tiên phải nghe vững thì mới nói chuẩn được. Đặc biệt là những bạn nào muốn phát triển kỹ năng giao tiếp tốt, nói được lưu loát. Để nghe một cách tốt trước hết hãy xem mình có thích xem phim nghe nhạc không. Nếu chưa thì hãy thử nghe, nếu thích thì đó là một lợi thế. Thông qua các bộ phim này chúng ta sẽ có nhiều cơ hội để luyện nghe thường xuyên, nghe cả phụ đề tiếng Anh. Cứ việc xem đi xem lại, xem nhiều thành quen rồi các bạn sẽ nhận ra rất nhiều từ quen thuộc.

Kỹ năng đọc – hiểu: Với kỹ năng này các bạn phải có vốn từ vựng phong phú thấy những từ nào mới mà mình thấy thích và phổ biến thì hãy ghi lại vào sổ tay hoặc note điện tử, nhớ ghi theo chủ đề, tra từ điển để biết ý nghĩa và cách dùng từ đó. Và thông qua đó, hằng ngày hãy xem lại danh sách từ vựng đã note học thuộc và tập sử dụng, đặt câu với nó. Một thời gian sau hãy ôn lại để biến thành của mình. Đồng thời hãy thông qua đó mỗi ngày đặt mục tiêu học 10 từ mới, không cần học nhiều. Lựa chọn học theo cụm từ thì bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian.

Kỹ năng viết: Với phần thi này học viên sẽ được viết theo các chủ đề. Do đó, hãy lựa chọn các chủ đề thường gặp để luyện thi, lên dàn ý, tập viết một cách thuần thục. Sau đó nhờ thầy cô bạn bè có thể chữa cho mình. Xem lại các lỗi sai mình thường gặp.

Kỹ năng nói:  Nói luôn là kỹ năng mà tất cả chúng ta sẽ cảm thấy khó nhất. Bởi thi nói các bạn sẽ phải giao tiếp cùng với giáo viên. Nên tâm lý thi sẽ ảnh hưởng rất lớn đến quá trình luyện thi. Hãy tham khảo các chủ đề nói tiếng Anh thường gặp lập dàn ý để nói. Cũng có thể tham gia các câu lạc bộ tiếng Anh, các nhóm trên mạng xã hội để luyện giao tiếp tiếng Anh. Tránh tình trạng rụt rè, e ngại, không vượt qua được rào cản ngôn ngữ…

Tài liệu học tiếng Anh trình độ C

1500 câu test trình độ C tiếng Anh:  Đây là bộ tài liệu giúp học viên đánh giá được khả năng tiếng Anh của mình để có thể xác định cho mình một lộ trình học tiếng Anh phù hợp.

Giải thích ngữ pháp tiếng Anh: Đây là cuốn sách nhằm giúp các bạn có thể học tốt hơn phần ngữ pháp và luyện các bài tập tiếng Anh một cách chi tiết.

Tài liệu này giải thích chi tiết ngữ pháp từ tác giả Mai Lan Hương là một trong những cuốn sách đặc biệt được nhiều giáo viên THPT sử dụng cũng như các bạn THPT trên cả nước lựa chọn học tập.

Bạn nên mua sách này bản in, vì nó chỉ có giá khoảng hơn 100 nghìn thôi và dài hơn 400 trang rất hữu ích để học tập. Bài tập đều có đáp án chi tiết giúp các bạn tự kiểm tra lại kiến thức nhé hoặc tải ngay TẠI ĐÂY.

Xem thêm: Bài thi ngữ pháp tổng hợp

Chứng chỉ C tiếng anh tương đương bậc mấy?

Chứng chỉ tiếng anh C tương đương bậc mấy? Đó là điều mà rất nhiều người thắc mắc và mong muốn được giải đáp điều này. Chứng chỉ tiếng Anh C tương đương là tiếng Anh truyền thống theo cấp độ A, B, C  cũ. Nhưng tính tới thời điểm hiện tại thì chứng chỉ này không còn được tổ chức thi và cấp các chứng chỉ tiếng Anh này nữa. Văn bằng tiếng Anh này tồn tại vẫn không còn có giá trị nữa. Chứng chỉ tiếng Anh C tương đương với tiếng Anh B1, bậc 3 theo khung đánh giá năng lực 6 bậc áp dụng tại Việt Nam.

Bằng C tiếng anh tương đương Ielts, Toeic bao nhiêu?

Chứng chỉ anh văn A, B, C cũ là những chứng chỉ cũ đã được cấp từ xưa, hiện nay đã được đổi sang thành các chứng chỉ A1, A2, B1, B2, C1, C2 theo khung năng lực 6 bậc dành cho người Việt.

Chứng chỉ này cũng là một trong số những chứng chỉ tiếng Anh mà được Bộ giáo dục và Đào tạo quy định. Các chứng chỉ này có giá trị trong nước nhằm giúp đánh giá trình độ ngoại ngữ của các bạn học sinh từ trung học cơ sở, trung học phổ thông cũng như sinh viên các trường cao đẳng, đại học và cán bộ công nhân viên chức…

Quy đổi chứng chỉ ngoại ngữ được quy định tại công văn số 3755/BGDĐT-GDTX ngày 3/8/2016 về việc quy đổi chứng chỉ ngoại ngữ, tin học như sau:

 • Tiếng Anh Trình độ A theo Quyết định số 177/QĐ-TCBT và trình độ A1 tương đương bậc 1 của khung 6 bậc.
 • Tiếng Anh Trình độ B theo Quyết định số 177/QĐ-TCBT và trình độ A2 tương đương bậc 2 của khung 6 bậc,
 • Trình độ C theo Quyết định số 177/QĐ-TCBT và trình độ B1 tương đương bậc 3 của khung 6 bậc.
 • Theo đó chúng ta có thể thấy, chứng chỉ anh văn C sẽ tương đương với chứng chỉ anh văn B1 hiện nay.

Tóm lại, chứng chỉ anh văn C sẽ tương đương với 350 điểm Toeic, Ielts 4.0-4.5.

 

Luyện thi chứng chỉ C tiếng Anh ở đâu uy tín?

Thi tiếng Anh C1, C2 tại các trường được Bộ giáo dục cấp phép

Đội ngũ giảng viên giỏi: là một trong những trung tâm uy tín hợp tác với các trường đại học ngoại ngữ lớn trên cả nước. Đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, đang công tác các trường Đại Học Hà Nội, Đại Học Ngoại Ngữ – ĐHQGHN… được đào tạo bài bản, sở hữu các chứng chỉ quốc tế sẽ mang đến những chất lượng đào tạo tốt nhất.

Hình thức học phong phú, hoàn toàn phù hợp với mọi đối tượng, nhất là những người nhất là những học viên bận rộn với công việc không thể tham gia học đều đặn tại trung tâm thì vẫn có thể theo học bất cứ ở đâu, bất cứ lúc nào thông qua phần mềm học trực tuyến Zoom.

Học liệu phong phú: Sau khi đăng ký tham gia học, học viên sẽ được cung cấp đầy đủ tài liệu ôn thi một cách chuẩn nhất, bám sát chương trình học và không phát sinh thêm chi phí.

Lịch học linh động: Lịch khai giảng liên tục các ngày trong tuần. Học viên có thể tham gia học mà không mất thời gian chờ đợi lớp. Đồng thời bạn có thể lựa chọn hình thức học Online hoặc offline phù hợp với mọi đối tượng.

Cam kết học thật, thi thật: Luôn đặt chất lượng giảng dạy lên hàng đầu và hỗ trợ học viên một cách tốt nhất.

Bằng thật, phôi do Bộ cấp: Cam kết 100% bằng thật, lưu hồ sơ gốc và bằng thật do Bộ GD&ĐT cấp. Các bạn có thể tự tin công chứng bất cứ ở nơi đâu.

Thông báo các lớp ôn thi bằng anh văn C1, C2

Nhằm đáp ứng nhu cầu thi bằng Anh văn C ngày càng đông (C1,C2) của đông đảo học viên thì liên tục chiêu sinh các khóa học cấp tốc, nhằm giúp các bạn nâng cao kiến thức và tự tin bước vào phòng thi. Cụ thể:

 1. Đối tượng: Tất cả những người có nhu cầu thi tiếng Anh trình độ C theo khung năng lực 6 bậc gồm C1, C2. Không phân biệt tuổi tác, giới tính….
 2. Thời gian học: Thứ 2 đến thứ 6 hoặc thứ 7 và chủ nhật. Học thông qua phần mềm trực tuyến hoặc tại trung tâm.
 3. Thời gian khai giảng: Liên tục các ngày trong tuần. Bạn không cần chờ đợi mở lớp bằng hình thức học Zoom.
 4. Hồ sơ:
 • Phiếu đăng ký dự thi theo mẫu của trường.
 • Ảnh 4.6 chụp mới nhất không quá 6 tháng.
 • Các giấy tờ tùy thân vẫn còn có giá trị như chứng minh thư, thẻ căn cước….

Như vậy, thông qua bài viết này chúng ta nắm rõ hơn về những hậu quả của việc mua bằng anh văn C. Khi bắt đầu ôn tập, hãy nghiêm túc với bản thân mình và tuyệt đối nói không với các hình thức làm chứng chỉ tiếng anh C.

 

Công Nguyễn

Tôi là Công Nguyễn - tốt nghiệp ngành báo chí Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Tôi lập website này nhằm mục đích tổng hợp và cung cấp những tin tức hữu ích nhất về đời sống xã hội cho người dân Việt Nam.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button