Giáo dục

Bằng B1 tiếng Anh có thời hạn bao lâu?

Thời hạn bằng B1 tiếng Anh trong bao lâu? Bằng tiếng Anh nào có giá trị vĩnh viễn. Rất nhiều người, thậm chí cả những người có trong tay các loại chứng chỉ tiếng Anh này những vẫn chưa nắm rõ điều này.

Thời hạn bằng B1 tiếng Anh?

Chứng chỉ B1 tiếng Anh do Bộ giáo dục cấp theo định dạng sau đại học có thời hạn sử dụng trong vòng 2 năm.  B1 Vstep, B1 theo chuẩn Châu Âu sẽ có giá trị vĩnh viễn. Tuy nhiên có một điều chúng ta cần nắm rõ là tùy vào từng cơ quan sử dụng chứng chỉ, từng tỉnh khác nhau để biết được mình nên thi loại nào, và thời hạn bao lâu mình sẽ phải thi lại.

Thời hạn sử dụng chứng chỉ ngoại ngữ

Khoản 2 Điều 3 Thông tư 23/2017/TT-BGDĐT ngày 29/9/2017  quy định thì:

Đối với tất cả các loại chứng chỉ ngoại ngữ theo khung năng lực ngoại ngữ dành cho Việt Nam thì thời hạn sử dụng của tiếng Anh do các cơ quan, các đơn vị sử dụng chứng chỉ quyết định tùy vào từng mục đích, từng yêu cầu công việc cụ thể.

Và đồng thời theo Quyết định 177/QĐ-TCBT ngày 30/01/1993 của Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định chương trình tiếng Anh thực hành ABCD và Quyết định 66/2008/QĐ-BGDĐT ngày 02/12/2008 quy định về Chương trình giáo dục thường xuyên về tiếng Anh thực hành thì sẽ được quy đổi theo Khung 06 bậc:

STT Trình độ quy đổi Trình độ tương đương theo Khung ngoại ngữ 6 bậc
01 Trình độ A theo Quyết định 177 Bậc 1
Trình độ A1 theo Quyết định 66
02 Trình độ B theo Quyết định 177 Bậc 2
Trình độ A2 theo Quyết định 66
03 Trình độ C theo Quyết định 177 Bậc 3
Trình độ B1 theo Quyết định 66
04 Trình độ B2 theo Quyết định 66 Bậc 4
05 Trình độ C1 theo Quyết định 66 Bậc 5
06 Trình độ C2 theo Quyết định 66 Bậc 6

Do đó, thời hạn chứng chỉ B1, chứng chỉ tiếng Anh bậc 3 cũng như chứng chỉ tiếng Anh khác do Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh/ thành phố trực thuộc Trung ương hoặc Giám đốc sở giáo dục và đào tạo (nếu được Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương ủy quyền) xem xét, quyết định dựa theo yêu cầu về năng lực ngoại ngữ đối với vị trí công việc ( Trích theo mục 1  Công văn 3755/BGDĐT-GDTX ngày 03/8/2016).

Bạn được thi B1 tiếng Anh bao nhiêu lần?

Nhiều bạn đang quan tâm về vấn đề thi tiếng Anh B1 bao nhiêu lần bên cạnh những thắc mắc về thời hạn bằng tiếng Anh B1.

Các bạn cần nắm vững về việc không giới hạn số lần thi các chứng chỉ tiếng Anh theo khung đánh giá năng lực áp dụng tại Việt Nam. Nhưng càng thi nhiều lần sẽ khiến bạn tốn rất nhiều chi phí, tốn thời gian ôn luyện.

Chính vì lẽ đó mà chúng ta cần phải lên kế hoạch học tập, luyện thi và biết được chứng chỉ tiếng Anh B1 có thời hạn trong bao lâu để quyết định như thế nào cho phù hợp với thời gian, tránh lãng phí.

Những bất lợi khi thi lại nhiều lần chứng chỉ tiếng Anh bạn cần biết:

  • Tốn chi phí:  Mỗi một lần thi chứng chỉ ngoại ngữ bạn sẽ phải mất một khoản chi phí dao động từ 1.5 triệu đến 1.8 triệu. Nếu như thi đi thi lại nhiều lần bạn sẽ tốn nhiều thời gian ôn luyện và lệ phí thi.
  • Tốn thời gian: Bạn sẽ phải mất nhiều thời gian để ôn đi ôn lại. Bạn phải gác bỏ mọi công việc để tập trung học và thi. Thậm chí có những người ở xa, mất thời gian di chuyển đi về giữa các tỉnh chỉ vì thi đi thi lại nhiều lần.

Ví dụ như bạn đang cần luôn thì xác định lộ trình học cho người ôn thi cấp tốc sẽ khác với những người nửa năm sau hay năm sau mới cần tới chứng chỉ này. Như một bạn đang có ý định thi công chức cần B1 vào năm sau thì hãy lên kế hoạch học tập ngay từ bây giờ, cũng đừng vộ thi ngay từ bây giờ… Vì thời hạn sử dụng của nó chỉ có 2 năm, sau 2 năm chúng ta sẽ phải thi lại để được cấp chứng chỉ này…

Như vậy, bài viết này đã phần nào giới giải đáp câu hỏi thắc mắc của hàng ngàn học viên thời hạn bằng B1 tiếng Anh?… Cũng như việc luyện thi ở trung tâm nào chất lượng tại Hà Nội. Hy vọng các bạn có thể lựa chọn cho mình trung tâm học cũng như phương pháp học để đạt được kết quả mà mình mong muốn.

Công Nguyễn

Tôi là Công Nguyễn - tốt nghiệp ngành báo chí Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Tôi lập website này nhằm mục đích tổng hợp và cung cấp những tin tức hữu ích nhất về đời sống xã hội cho người dân Việt Nam.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button