Giáo dục

Bằng B1, B2 tiếng anh tương đương Toeic Ielts bao nhiêu?

Bằng B1, B2 tiếng Anh tương đương Ielts, khung năng lực tương đương cấp độ B2 là bao nhiêu. Rất nhiều người vẫn chưa nắm rõ những thông tin này. Vậy hãy cùng Trung tâm Edulife tìm hiểu rõ hơn vấn đề này nhé!

Bằng B2 tương đương Ielts, Toeic bao nhiêu?

Bằng B1, B2 tiếng Anh tương đương Ielts bao nhiêu. Bằng tiếng Anh B2 là cấp độ Anh ngữ thứ tư trong Khung Tham chiếu Ngôn ngữ Chung Châu Âu (CEFR), một định nghĩa về các cấp độ ngôn ngữ khác nhau được soạn bởi Hội đồng Châu Âu. Trong ngôn ngữ nói hàng ngày, cấp độ này có thể được gọi là ” tự tin” như trong câu ” Tôi là một người nói tiếng Anh tự tin”. Mô tả cấp độ chính thức là “trên trung cấp”. Ở trình độ này, học viên có thể hoạt động độc lập dưới nhiều môi trường học thuật và công việc bằng tiếng Anh, tuy nhiên vẫn ở phạm vi sắc thái và độ chính xác hạn chế.

B2 sẽ cho phép bạn hoạt động ở nơi làm việc bằng tiếng Anh, và trên thực tế nhiều người nói tiếng Anh không phải bản xứ trong môi trường làm việc quốc tế ở trình độ này vẫn có thể giao tiếp tốt với bằng B2. Tuy nhiên với một người làm việc bằng tiếng Anh ở trình độ B2 sẽ thiếu khả năng thể hiện một số sắc thái bên ngoài lĩnh vực của mình. Bên cạnh đó cũng có thể bỏ lỡ một số sắc thái tinh tế và hàm ý trong cuộc hội thoại.

Đồng thời, Theo hướng dẫn chính thức của CEFR, một người ở trình độ Anh ngữ B2 là bao nhiêu IELTS:

Những người ở trình độ B2 sẽ hiểu hết những ý chính của những văn bản phức tạp về các chủ đề cụ thể và trừu tượng, bao gồm cả các thảo luận kỹ thuật về lĩnh vực chuyên môn của mình.

Đồng thời có thể giao tiếp một cách lưu loát, tự nhiên khiến cho công việc trao đổi thường xuyên với người bản xứ một cách đơn giản, không căng thẳng cho cả hai bên.

Có thể viết các văn bản rõ ràng, chi tiết về nhiều chủ đề đa dạng và giải thích một quan điểm về một vấn đề thời sự đưa ra những ưu điểm và nhược điểm của các phương án khác nhau.

Như vậy, Bằng B2 tiếng Anh sẽ tương đương với IELTS 5.5-6.0. Toeic 455-750 điểm.

Bằng B1 tương đương Ielts, Toeic bao nhiêu?

Bằng B1, B2 tiếng anh tương đương tiếng Anh bao nhiêu? Đó là một trong những điều mà nhiều người muốn biết.

Anh ngữ B1 là cấp độ Anh ngữ thứ ba trong Khung Tham chiếu Ngôn ngữ Chung Châu Âu (CEFR), đây là một định nghĩa về các cấp độ ngôn ngữ khác nhau được soạn bởi Hội đồng Châu Âu. Trong ngôn ngữ nói hàng ngày, cấp độ này sẽ được gọi là “intermediate” (trung cấp), và thực tế đó chính là mô tả cấp độ chính thức trong CEFR. Ở mức độ B1, học viên đã vượt qua mức cơ bản tuy nhiên họ vẫn chưa thể làm việc hay học tập hoàn toàn bằng tiếng Anh.

Theo hướng dẫn chính thức của CEFR, một người ở trình độ Anh ngữ B1 có thể:

  • Hiểu những thông tin chính được diễn đạt chuẩn và rõ ràng các vấn đề quen thuộc thường gặp.
  • Viết các nội dung đơn giản có kết nối với các chủ đề quen thuộc hoặc về sở thích cá nhân.
  • Giải quyết hầu hết được các tình huống có thể phát sinh…

Bằng B1 tiếng Anh sẽ tương với IELTS 4.0 -5.0. Toeic 255-450 điểm.

Như vậy, thông qua bài viết này chúng ta hiểu rõ hơn bằng B1 B2 tiếng anh tương đương Ielts, Toeic bao nhiêu. Hãy thông qua đó, xác định mục tiêu cũng như kế hoạch để ôn thi các chứng chỉ này khi cần thiết!

 

 

Công Nguyễn

Tôi là Công Nguyễn - tốt nghiệp ngành báo chí Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Tôi lập website này nhằm mục đích tổng hợp và cung cấp những tin tức hữu ích nhất về đời sống xã hội cho người dân Việt Nam.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button