Giáo dục

Trình độ tiếng Anh B2 tương đương bậc mấy, Toeic, Ielts bao nhiêu?

Trình độ tiếng Anh B2 tương đương bậc mấy trong khung năng lực 6 bậc dành cho người Việt. Đây chính là điều mà rất nhiều học viên đặt ra câu hỏi trong quá trình tìm hiểu về nó tại Edulife. Vậy đừng bỏ lỡ bài viết này, chúng tôi sẽ giúp các bạn giải đáp những thắc mắc đó nhé!

B2 tiếng anh là bậc mấy?

Tiếng Anh B2 là bậc mấy? Đó là những câu hỏi thắc mắc của rất nhiều người khi có nhu cầu sở hữu những loại văn bằng này. Theo quyết định tại số 66/ 2008/QĐ-BGDĐT tương đương bậc 4 trong khung 6 bậc áp dụng cho người Việt Nam.

Kỹ năng trình độ Anh ngữ B2

B2 tiếng Anh sẽ mang lại cho các bạn rất nhiều lợi ích trong các hoạt động công việc, học tập trong môi trường quốc tế không ít người Việt giao tiếp bằng tiếng Anh rất tốt nên việc khó không khó để tìm kiếm cho mình một việc làm tốt.

Một người đạt trình độ B2 sẽ:

  • Hiểu được ý nghĩa của những văn bản phức tạp về các chủ đề cụ thể, các chủ đề trừu tượng bao gồm cả những vấn đề kỹ thuật chuyên môn.
  • Có thể tương tác với một mức độ lưu loát và tự nhiên khiến cho việc trao đổi thường xuyên với người bản ngữ dễ dàng mà không gây căng thẳng cho cả hai bên.
  • Bên cạnh đó có thể viết văn bản rõ ràng, chi tiết bằng nhiều chủ đề đa dạng đồng thời giải thích được quan điểm về vấn đề thời sự, chính trị, đưa ra được các ưu nhược điểm…

Test trình độ B2 tiếng Anh

Bạn có thể biết bạn có đang ở tiếng anh trình độ B2 hay không là làm một bài thi được tiêu chuẩn hóa chất lượng cao. Hãy xem danh sách các kỳ thi được công nhận chủ yếu và điểm tương ứng với B2 chúng tôi tổng hợp sau đây:

Test Score equivalent to the B2 level
EF SET 51 – 60
IELTS 5.5 – 6.0
TOEIC (R&L) Total 785 – 940
Cambridge English Scale 160 – 179
TOEFL iBT 72 – 94
Global Scale of English (Pearson) 59 – 75

Ngoài ra thì bạn cần test trình độ tiếng Anh B2 của mình trước khi luyện thi B2 bằng nhiều cách như thông qua trung tâm luyện thi, làm đề thi thử hoặc nhờ bạn bè có trình độ cao hơn mình đánh giá. Và cũng có thể tự bản thân mình đối chiếu bảng tự đánh giá từng kỹ năng sau đây:

Nghe §  Bạn có thể nghe hiểu các bài nói trực tiếp hoặc ghi lại về các chủ đề quen thuộc và không quen thuộc trong cuộc sống cá nhân, xã hội, học tập hay nghề nghiệp khi được diễn đạt rõ ràng và bằng giọng chuẩn.

§  Hiểu ý chính của các bài nói phức tạp cả về nội dung và ngôn ngữ, được truyền đạt bằng ngôn ngữ chuẩn mực về các vấn đề cụ thể hay trừu tượng trong lĩnh vực chuyên môn của mình.

§  Bạn có thể theo dõi được bài nói dài cũng như các lập luận phức tạp về các chủ đề quen thuộc khi bài nói có cấu trúc rõ ràng.

Nói §  Bạn có thể giao tiếp độc lập về nhiều chủ đề, có lập luận và cấu trúc mạch lạc, kết nối giữa các ý trong trình bày, sử dụng ngôn từ trôi chảy, chính xác.

§  Ban trình bày về ý nghĩa của một sự kiện hay trải nghiệm của cá nhân, giải thích và bảo vệ quan điểm của mình một cách rõ ràng bằng lập luận chặt chẽ và phù hợp.

§  Phát âm và ngữ điệu rõ ràng, tự nhiên.

§  Đồng thời giao tiếp dễ dàng và tương đối lưu loát, kể cả với các đoạn nói dài và phức tạp.

Đọc §  Bạn có thể đọc một cách tương đối độc lập, có khả năng điều chỉnh cách đọc và tốc độ đọc theo từng dạng văn bản và mục đích đọc cũng như sử dụng các nguồn tham khảo phù hợp một cách có chọn lọc. Có một lượng lớn từ vựng chủ động phục vụ quá trình đọc nhưng có thể vẫn còn gặp khó khăn với các thành ngữ ít xuất hiện.
Viết §  Có thế viết bài chi tiết, rõ ràng về nhiều chủ đề quan tâm khác nhau, đưa ra những thông tin và lập luận từ một số nguồn khác nhau.

§  Có thể miêu tả rõ ràng, chi tiết về các sự kiện hay những trải nghiệm thật hoặc giả tưởng, thể hiện được mối liên hệ giữa các ý trong một bài viết có liên kết chặt chẽ theo cách hành văn cho thể loại có liên quan.

§  Và có thể miêu tả rõ ràng, chi tiết về những chủ đề thuộc mối quan tâm cá nhân.

§  Có thể viết bài nhận xét về một bộ phim, một cuốn sách hoặc một vở kịch.

B2 tiếng anh tương đương Toeic, Ielts bao nhiêu?

Sau đây là bảng quy đổi tiếng Anh các bậc sang chứng chỉ tiếng Anh quốc tế. Thông qua đây thì các bạn có thể đối chiếu để quy đổi tiếng B2 sang chứng chỉ Ielts và nắm rõ hơn B2 tiếng anh là bậc mấy theo khung năng lực 6 bậc áp dụng tại Việt Nam:

  • A2 tiếng Anh tương đương Toeic 150-300, IELTS 3.0.
  • Bằng ngoại ngữ B1 tiếng Anh tương đương Toeic 450, IELTS 4.0-4.5
  • Bằng B2 tiếng Anh tương đương chứng chỉ FCE Cambridge, tương đương TOEIC 600, IELTS 5.0-6.0, TOEFL iBT 61-71
  • Bằng C1 tiếng Anh tương đương IELTS 6.5, chứng chỉ CAE Cambridge, TOEFL iBT 91.

 

Quy đổi bằng tiếng Anh B2

Bằng B2 tiếng Anh tương đương chứng chỉ FCE Cambridge, tương đương TOEIC 600, IELTS 5.0-6.0, TOEFL iBT 61-71

Bằng tiếng Anh B2 tương đương Toeic , Ielts bao nhiêu? Đó chính là điều khiến rất nhiều người thắc mắc. Do vậy chúng tôi xin phép được cập nhật bảng quy đổi như sau:

Cấp độ Chứng chỉ Cambridge IELTS TOEFL PBT TOEFL IBT TOEIC
Sơ cấp KET 3.0 – 4.0 400 30 300
Sơ Trung cấp PET 4.5 – 5.0 450 – 550 45 400 – 500
Trung cấp FCE 5.5 – 6.0 500 – 550 60 500 – 600
Cao Trung cấp CAE 6.0 – 6.5 550 – 570 70 600 – 700
6.5 – 7.0 570 – 600 80 700 – 750
Trung Cao cấp CPE 7.5 – 8.0 600 + 100 750 – 800
Cao cấp 8.0 + 600 + 100 + 800 – 990

 

Như vậy, thông qua bài viết này chúng tôi hy vọng các bạn có thể nắm rõ hơn về B2 tiếng anh là bậc mấy. Và lựa chọn cho mình đơn vị luyện thi chất lượng để sớm đạt được mục tiêu của bản thân.

Công Nguyễn

Tôi là Công Nguyễn - tốt nghiệp ngành báo chí Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Tôi lập website này nhằm mục đích tổng hợp và cung cấp những tin tức hữu ích nhất về đời sống xã hội cho người dân Việt Nam.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button