Giáo dục

B1 Vstep là gì? Đề thi và tài liệu luyện thi Vstep B1 mới nhất

Đề thi tiếng Anh B1 Vstep có cấu trúc như thế nào, có dễ không và làm thế nào để ôn thi thật hiệu quả? Bài viết này sẽ giới thiệu tới các bạn những vấn đề này chúng ta cùng theo dõi để rút cho mình những kinh nghiệm làm bài thi tốt nhất nhé!

B1 Vstep là gì?

Định dạng đề thi tiếng anh đánh giá năng lực tiếng Anh từ bậc 3 đến bậc 5 theo Khung Năng lực Ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam VSTEP (Vietnamese Standardized Test of English Proficiency) bắt đầu áp dụng từ kỳ thi ngày 16/05/2015.

Bài thi viết B1 Vstep Writing

Trước hết để lý giải điều này chúng ta cần tìm hiểu đề thi tiếng Anh B1 Vstep  dạng viết như thế nào thì chúng ta cần phân loại các dạng viết. Bởi mỗi dạng viết khác nhau có cách viết không giống nhau. Chính vì vậy, việc xác định đề bài thuộc dạng nào sẽ giúp bạn viết đúng hướng và không bị lạc đề.  Trong kỳ thi viết Vstep Writing, bạn sẽ gặp 04 dạng viết chính sau:

Dạng bài viết VSTEP Opinion: Thí sinh cần phải nêu quan điểm về vấn đề và đưa lý do giải thích, lập luận.

Dạng bài viết VSTEP  Discussion: Đề bài yêu cầu bạn phải nêu ưu và nhược điểm của vấn đề và/hoặc nêu ý kiến xem đồng ý với mặt nào hơn.

Dạng bài viết VSTEP  Problem – solution: Bạn nên giải thích đó là vấn đề gì và có những giải pháp nào được đưa ra. Trong dạng viết này có thể chỉ phải nêu nguyên nhân và/hoặc hệ quả của vấn đề (cause – effect).

Bài viết luận VSTEP : Trong bất cứ bài luận nào, bạn cũng cần phải viết thật logic và tuân thủ chặt chẽ cấu trúc của bài viết. Thông thường, một bài luận có từ 4 đến 5 đoạn văn.

Bài thi nói B1 Vstep Speaking

Danh sách các chủ đề/ topic Nói tiếng Anh B1 Vstep mà giáo viên chắc chắn sẽ hỏi bạn bạn trong các bài thi:;

Bản thân;

Nhà cửa, gia đình, môi trường

Cuộc sống hàng ngày

Vui chơi, giải trí, thời gian rỗi

Đi lại, du lịch;

Mối quan hệ với những người xung quanh;

Sức khỏe và chăm sóc thân thể;

Giáo dục;

Mua bán;

Thực phẩm, đồ uống;

Các dịch vụ;

Các địa điểm, địa danh;

Ngôn ngữ;

Thời tiết.

Gợi ý cách nói dễ dàng ghi điểm trong đề thi nói

  1. Hãy nghe kỹ câu hỏi
  2. Hãy luyện tập trước kỳ thi
  3. Hãy nói tiếng Anh trước khi bắt đầu vào thi
  4. Phát triển câu trả lời một cách hợp lý
  5. Không học thuộc lòng câu trả lời
  6. Hãy hỏi giám khảo khi không hiểu câu hỏi
  7. Tự tạo cho mình thời gian suy nghĩ trước khi trả lời
  8. Hãy tự sửa lỗi sai ngay khi bạn nhận ra

Bài thi nghe B1 Vstep Listening

Thời gian làm đề thi B1 vstep: Khoảng 40 phút, bao gồm 07 phút chuyển câu trả lời sang phiếu trả lời.

Số câu hỏi: 3 phần, 35 câu hỏi trắc nghiệm

Dạng câu hỏi: Thí sinh nghe các đoạn trao đổi ngắn, hướng dẫn, thông báo, các đoạn hội thoại và các bài nói chuyện, bài giảng, sau đó trả lời câu hỏi trắc nghiệm (MCQ) đã in sẵn trong đề thi.

Mục đích của bài thi : Nhằm kiểm tra các tiểu kỹ năng Nghe khác nhau, có độ khó từ bậc 3 đến bậc 5: nghe thông tin chi tiết, nghe hiểu thông tin chính, nghe hiểu ý kiến, mục đích của người nói và suy ra từ thông tin trong bài.

Đối với phần nghe được chia ra làm 3 phần, mỗi phần Trung tâm sẽ cung cấp cho bạn bí quyết làm bài và tài liệu luyện nghe.

Bài thi đọc B1 Vstep Reading

Thời gian làm bài: 60 phút

Số câu hỏi: 4 bài đọc, 40 câu hỏi

Yêu cầu đề bài: Thí sinh đọc 4 văn bản về các vấn đề khác nhau và trả lời các câu hỏi sau mỗi bài đọc. Độ khó của văn bản tương đương bậc 3-5 với tổng số từ dao động từ 1900-2050 từ.

Mục đích: Kiểm tra các tiểu kĩ năng Đọc khác nhau, có độ khó từ bậc 3 đến bậc 5: đọc hiểu thông tin chi tiết, đọc hiểu ý chính, đọc hiểu ý kiến, thái độ của tác giả, suy ra từ thông tin trong bài và đoán nghĩa của từ trong văn cảnh.

Tài liệu luyện thi nói máy vstep 

Tài liệu viết luận B2 vstep 

Phương Pháp Làm Đề Thi B1 Vstep

Muốn làm bài thi đầy đủ cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết thì hãy bắt đầu bằng việc nâng cao vốn từ vựng của mình. Bởi từ vựng là yếu tố quyết định tới tất cả các kỹ năng nói trên.

Hãy dùng thời gian đã cho để đọc câu hỏi và gạch chân các từ khóa

Khi nghe cố gắng khoanh vùng đoạn có chứa từ khóa để chọn đáp án phù hợp. Nếu không nghe rõ câu trả lời, hãy đoán đáp án mà mình cho là đúng sau đó chuyển sang câu tiếp theo. Tránh mất quá nhiều thời gian ở câu hỏi trước mà bỏ lỡ câu sau.

Rèn luyện từ vựng mỗi ngày, bạn cũng không cần học quá nhiều, chỉ cần dành mỗi ngày học 5 đến 10 từ, theo từng chủ đề để có thể học tập một cách tốt nhất.

Như vậy bài viết này đã phần nào mang đến cho các bạn những thông tin hữu ích về cấu trúc đề thi B1 vstep cũng như kinh nghiệm để làm bài thi như thế nào để đạt được những kết quả cao như chính mục tiêu mà bản thân mình đã đề ra.

 

Công Nguyễn

Tôi là Công Nguyễn - tốt nghiệp ngành báo chí Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Tôi lập website này nhằm mục đích tổng hợp và cung cấp những tin tức hữu ích nhất về đời sống xã hội cho người dân Việt Nam.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button