Giáo dục

Chứng chỉ tiếng anh A1, A2, B1, B2, C1, C2 Bộ giáo dục là gì?

6 bậc tiếng Anh là gì? Chứng chỉ tiếng Anh khung 6 bậc có nguồn gốc ra đời và các kỹ năng chi tiết của các bậc tiếng Anh này như thế nào? Hiện nay các đơn vị nào được phép tổ chức thi và cấp chứng chỉ này. Vậy thì đừng bỏ lỡ bài viết này chúng tôi sẽ giải đáp tất cả những thông tin chi tiết nhất nhé!

A1, A2, B1, B2, C1, C2 là gì?

Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam (sau đây gọi là Khung năng lực ngoại ngữ Việt Nam, viết tắt: KNLNNVN) áp dụng cho các chương trình đào tạo ngoại ngữ, các cơ sở đào tạo ngoại ngữ và người học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân.

Tiếng Anh 6 bậc được cấp bởi Bộ giáo dục và đào tạo, nhằm cung cấp cho những người hoàn thiện bài thi đánh giá năng lực đạt kết quả tương ứng. Khung 6 bậc dành cho người Việt tương đương khung trình độ chung Châu Âu , đây là kỳ thi đánh giá được phát triển bởi hội đồng Châu Âu, nhằm cung cấp một cơ sở chung trong việc thiết kế giáo trình, giới thiệu chương trình giảng dạy, thi cử trên toàn Châu Âu.

Tiếng Anh 6 bậc được mô tả dựa trên năng lực của mỗi người dựa trên mức độ cụ thể như sau: A1, A2, B1, B2, C1 và C2.

A1: Tiếng Anh trình độ A1 giúp người học có thể hiểu được những câu đơn giản và diễn đạt thông dụng, liên quan đến các chủ đề quen thuộc hằng ngày cụ thể như chủ để về bản thân, gia đình, công việc mình đang làm… Bạn có thể giao tiếp một cách đơn giản  nếu người đối thoại nói tiếng Anh một cách chậm, rõ ràng.

A2: Bạn hiểu được các câu, diễn đạt đơn giản, thông thạo về các chủ đề, các tình huống quen thuộc, mô tả về bản thân gia đình, học vẫn. Nhìn chung tiếng Anh trình độ này chỉ cao hơn suôn sẻ hơn A1 các kỹ năng so với A1.

B1: Trình độ này là tiếng Anh bậc 3 trong khung tiếng Anh 6 bậc. Ở trình độ này bạn có thể hiểu được những ý chính đối với tất cả các chủ đề như công việc, giải trí, giải thích, đưa ra được ý kiến của mình để giải quyết các tình huống khó.

B2: Là tiếng Anh bậc 4. Bạn có thể hiểu được ý chính của những văn bản phức tạp về những chủ đề cụ thể hoặc trừu tượng; tham gia thảo luận về chuyên môn trong lĩnh vực cụ thể của mình;bạn cũng có thể giao tiếp hoàn toàn tự nhiên. Đưa ra được quan điểm, ý kiến, giải pháp…

C1: Là tiếng Anh bậc 5, hiểu được những văn bản dài, phức tạp theo nhiều chủ đề khác nhau;đồng thời giao tiếp hoàn toàn trôi chảy, vốn từ vựng phong phú không mất thời gian lựa chọn cách diễn đạt, từ vựng…

C2: C2 là tiếng Anh bậc 6, và bạn có thể hiểu một cách dễ dàng tất cả những gì đọc, nghe, hiểu và tổng hợp thông tin được từ những nguồn khác nhau thông qua đó truyền tải tới người khác một cách dễ hiểu, chặt chẽ, đưa ra được các luận điểm, giải quyết được luận điểm một cách rõ ràng, trôi chảy….

Nguồn gốc ra đời của tiếng Anh A1, A2, B1, B2, C1, C2

Ngày 24.01.2014, tại Thông tư số 01/2014/TT – BGDĐT, Bộ trưởng Bộ Giáo và đào tạo ban hành khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho người Việt với các đối tượng, mục đích sử dụng tương thích với khung tham chiếu chuẩn Châu Âu. Mục đích của khung năng lực 6 bậc này là:

  • Làm căn cứ nhằm thống nhất các yêu cầu năng lực ngoại ngữ cho tất cả ngoại ngữ được  giảng dạy trong nền giáo dục Việt Nam.
  • Căn cứ biên soạn, chọn giáo trình, kế hoạch giảng dạy,tài liệu học ngoại ngữ cũng các tiêu chí đánh giá trong bài kiểm tra đánh giá từng cấp học.
  • Làm căn cứ cho giáo viên, giảng viên lựa chọn và triển khai nội dung, cách thức giảng dạy, kiểm tra, đánh giá để người học đạt được yêu cầu của khung chương trình đào tạo.
  • Tạo các điều kiện thuận lợi hợp tác,trao đổi giáo dục, bằng cấp,

chương trình đào tạo, chứng chỉ với các quốc gia ứng dụng Khung tham chiếu chung Châu.

Ai nên thi tiếng anh A1, A2, B1, B2, C1, C2

Đối tượng tham dự thi chứng chỉ tiếng Anh là tất cả mọi người đều có thể luyện thi miễn là bạn có nhu cầu thi, nộp đủ hồ sơ, lệ phí thi theo quy định:

  • Học sinh, sinh viên: Chứng chỉ tiếng Anh A1, A2, B1, B2, C1, C2 có thể là những yêu cầu bắt buộc để đáp ứng điều kiện ra trường của một số trường đại học cao đẳng. Ví dụ như trường đại học ngoại ngữ đại học quốc gia Hà Nội, Đại học điện lực Việt Nam ra trường phải đạt trình độ B2….
  • Công chức, viên chức: Là cán bộ công chức viên chức muốn nâng ngạch lương.
  • Bạn muốn đi du học, hoặc định cư làm việc tại nước ngoài thì cần bằng C1,C2

Mức độ tương thích giữa Khung năng lực ngoại ngữ Việt Nam và Khung tham chiếu chung Châu Âu

KNLNNVN CEFR
Sơ cấp Bậc 1 A1
Bậc 2 A2
Trung cấp Bậc 3 B1
Bậc 4 B2
Cao cấp Bậc 5 C1
Bậc 6 C2

Tiếng anh A1, A2, B1, B2, C1, C2 quy đổi Ielts, Toeic bao nhiêu?

Thực tế cho chúng ta thấy một điều rằng các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế như Toeci, Ielts, Toefl…ngày càng phổ biến nên việc quy đổi các chứng chỉ này sang khung 6 bậc được đông đảo nhiều người quan tâm. Cũng như việc thắc mắc các chứng chỉ ngoại ngữ 6 bậc tiếng Anh tương đương Ielts bao nhiêu, tương đương Toeic bao nhiêu điểm? Hãy theo dõi bảng quy đổi sau đây để biết chi tiết nhé!

Được quy định tại mục 4 Quyết định số 66/2008/QĐ-BGDĐT đã quy định quy chuẩn quy đổi điểm TOEIC, TOEFL, IELST sang trình độ tương ứng:

BẢNG QUY ĐỔI MỘT SỐ CHỨNG CHỈ NGOẠI NGỮ TƯƠNG ĐƯƠNG THEO KHUNG NĂNG LỰC NGOẠI NGỮ 6 BẬC DÙNG CHO VIỆT NAM

Luyện thi tiếng anh A1, A2, B1, B2, C1, C2 chuẩn Bộ giáo dục ở đâu?

Trong môi trường giáo dục ngày càng phát triển tại Việt Nam cũng như việc không thể phủ nhận vai trò quan trọng của các chứng chỉ tiếng Anh thì việc lựa chọn cho mình một trung tâm luyện thi như thế nào để đạt được những kết quả tốt nhất, tránh các trung tâm kém chất lượng để rồi bạn phải gánh những hậu quả tiền mất tật mang.

Nhắm bắt được nhu cầu thực tế và cấp thiết đấy thì ra đời và nhanh chóng trở thành một địa chỉ uy tín, đáng tin cậy của hàng nghìn học viên tại Hà Nội và khắp cả nước trong suốt hơn 5 năm vừa qua. Với hệ thống trang thiết bị hiện đại, cơ sở vật chất đầy đủ sẽ là một trong những yếu tố góp phần tạo nên sự hoàn hảo.

Bên cạnh đó, giảng viên giảng dạy tại trung tâm đều là những người có trên 4 năm kinh nghiệm sẵn sàng hỗ trợ các bạn học viên trong bất kỳ hoàn cảnh nào. Với những phương pháp giảng dạy hiện đại, dễ tiếp thu, bám sát chương trình học, cam kết mang lại chất lượng tốt nhất.

Bắt đầu từ năm 2019 triển khai chương trình học trực tuyến qua phần mềm Zoom trong tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, nhưng học qua zoom bạn hoàn toàn có thể tham gia học tập ở bất cứ đâu, bất cứ lúc nào mà không cần di chuyển hay tiếp xúc đông người.

Ngoài ra thi trung tâm còn có một đội ngũ chuyên viên tư vấn nhiệt tình, trẻ trung, hồ sơ nhanh gọn, cập nhật lịch thi chuẩn xác, tài liệu học phong phú…

Thông qua bài viết này các bạn đã có thể nắm rõ những thông tin chi tiết về A1, A2, B1, B2, C1, C2 là gì… Mọi thắc mắc quý học viên vui lòng liên hệ với chúng tôi sẽ được tư vấn 24/24.

Công Nguyễn

Tôi là Công Nguyễn - tốt nghiệp ngành báo chí Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Tôi lập website này nhằm mục đích tổng hợp và cung cấp những tin tức hữu ích nhất về đời sống xã hội cho người dân Việt Nam.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button