Hỏi đáp

500ae

Hiện nay trên khắp mạng xã hội đặc biệt là facebook, instagram… chúng ta bắt gặp rất nhiều cụm từ “500 anh em”. Những bức ảnh hay status, comment cũng không khó xuất hiện cụm từ này. Hiện nó đang là cụm từ rất hot của giới trẻ Việt Nam. Bạn có biết “500 anh em ” là gì ? Trào lưu “ 500 anh em’’ bắt nguồn từ đâu hay chưa ?

500 anh em là gì ?

Khi gõ cụm từ “500 anh em” lên Google chỉ trong chúng ta nhận được khoảng 5.540.000 kết quả, đây là một con số cực kỳ lớn đối với 1 từ khóa mới xuất hiện như vậy.

Bạn đang xem: 500ae

“500 anh em’’ là cụm từ lóng được sử dụng để chỉ một nhóm người đông đảo cùng nhau thực hiện một mục đích nào đó có tính chất nhóm,vùng miền, ngành nghề, lãnh thổ, giới tính… đôi khi “500 anh em” có tính chất “bầy đàn”. Hiện cụm từ này chủ yếu được sử dụng trên mạng xã hội với hàm ý vui đùa, tếu táo của các bạn trẻ. Nói là 500 anh em nhưng thông thường là ám chỉ nhóm dăm ba người chơi thân với nhau.

Ví dụ :

Một status ngắn gọn trên facebook : “500 anh em cho tôi hỏi mua điện thoại iphone cũ ở đâu uy tín ạ’’ hay “ 500 anh em ơi hôm nay tôi buồn quá, tối ai đi nhậu comment đi’’ , …

500 anh em bắt nguồn từ đâu ?

Trào lưu 500 anh em bắt nguồn từ một bữa tiệc quy tụ các đại ca giang hồ đất Cảng Hải Phòng dự tính tổ chức vào đầu tháng 9 năm 2015 để đón Đại ca ra tù. Giới anh chị kêu gọi hàng trăm đàn em giang hồ khắp cả nước về khu nghỉ dưỡng ven biển Hải Phòng, thuê cả ca sĩ, DJ nổi tiếng về biểu diễn. Bữa tiệc được tổ chức ở khu vực sân gần bãi biển tại Khu du lịch Hon Dau Resort, Đồ Sơn, Hải Phòng dự kiến khách vào khoảng 400 đến 500 anh em. Sự kiện này gây chú ý vì lời kêu gọi dân giang hồ, nhiều ca sĩ, DJ hạng A, hệ thống âm thanh, ánh sáng khủng, đúng chất của lễ hội đón chào Đại ca ra tù vào dịp Đại xá hàng năm vào Quốc khánh 2/9.

Cũng từ đó mà giới trẻ xuất hiện thêm các cụm từ như : 500 anh em Quảng Ninh, 500 anh em Hà Nội, hay gần hơn là 500 anh em lớp A2 , 500 anh em công ty, …

Ý nghĩa việc sử dụng cụm từ “500 anh em’’ của giới trẻ ngày nay

Trêu đùa mang ý nghĩa giải trí

Khi thoạt mới đầu nghe về cụm từ “ 500 anh em’’ , không ít người liên tưởng tới băng đảng hay trùm xã hội đen nào đó gớm ghê lắm. Nhưng thực tế thì không phải tới mức độ như vậy.Phần lớn giới trẻ sử dụng cụm từ này để mang tính chất giải trí, trêu đùa cho vui. Nói là 500 nhưng có thể là 3 người, 5 người, 10 người ,… hoặc đông hơn 1 chút. Vì vậy dần dần theo độ adua nhau tần suất sử dụng giới cụm từ này của giới trẻ càng tăng lên trên mạng xã hội.

Xem thêm: Dự Án Lancaster Luminaire – Chung Cư Lancaster Luminaire 1152 Đường Láng

Muốn được thể hiện đẳng cấp

Lướt qua trang mạng xã hội facebook hay instagram sẽ không khó để chúng ta bắt gặp những bức ảnh ăn uống, tụ tập, lên bar của giới trẻ với status đi ăn uống kèm hastag #with500anhem hay #cungf500anhem. Nhưng trên thực tế là muốn thể hiện một nhóm chơi với nhau hay đi ăn uống tụ tập cùng nhau, làm như vậy để chứng tỏ với cộng đồng mạng về độ ăn chơi, thân thiết và gắn kết của nhóm bạn đó.

Để ra oai, dọa nạt nhau

Với thời buổi công nghệ phát triển và số người tham gia mạng xã hội facebook đông đảo thì mọi chuyện lớn nhỏ đều được mang lên facebook để giải quyết, than vãn hay bàn tán. Đôi khi có những bạn trẻ ghét nhau, không ưa ạnh nhau mà lên facebook viết status hay comment đá đểu nhau nhằm dọa nạt dương oai và sử dụng cụm từ “ 500 anh em”

Ví dụ:

“mày muốn chết ah, tao gọi 500 anh em ra cho mày chạy mất dép luôn”

Hay “có cần 500 anh em tao dạy mày một bài học không ?”

Tuy nhiên đây là những hành động không lành mạnh và khá tiêu cực của một sô bạn trẻ nông nổi, bồng bột trong ngôn ngữ.

Xem thêm: Postcode Là Gì – Zip Code, Postal Code Là Gì Zip Code Hcm

Kết luận

“500 anh em’’ là từ lóng của giới trẻ và độ hot của nó thì chưa hề có dấu hiệu hạ nhiệt. Nó sẽ là cụm từ hay và đáng yêu nếu như chúng ta không quá lạm dụng nó và sử dụng sai cách cũng như hoàn cảnh. Vì vậy hãy luôn sử dụng cụm từ đó với mục đích giải trí lành mạnh.

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Công Nguyễn

Tôi là Công Nguyễn - tốt nghiệp ngành báo chí Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Tôi lập website này nhằm mục đích tổng hợp và cung cấp những tin tức hữu ích nhất về đời sống xã hội cho người dân Việt Nam.

Related Articles

Check Also
Close
Back to top button